Home / KHUYÊN HỌC / Cần Thơ: Hơn 2 tỷ đồng ủng hộ quỹ Khuyến học, khuyến tài

Cần Thơ: Hơn 2 tỷ đồng ủng hộ quỹ Khuyến học, khuyến tài

Lãnh đạo TP Cần Thơ và Hội khuyến học TP Cần Thơ trao hoa và quà lưu niệm cho các tập thể và cá nhân ủng hộ cho quỹ khuyến học khuyến tài Cần Thơ
Lãnh đạo TP Cần Thơ và Hội khuyến học TP Cần Thơ trao hoa và quà lưu niệm cho các tập thể và cá nhân ủng hộ cho quỹ khuyến học khuyến tài Cần Thơ

Ông Đinh Viết Khanh – Chủ tịch Hội khuyến học TP Cần Thơ cho biết, Cần Thơ chủ trương chọn ngày 19/5 hằng năm làm ngày huy động toàn xã hội đóng góp xây dựng quỹ khuyến học khuyến tài. Chủ trương này gần 10 năm qua đã nhận được sự đóng góp to lớn của nhiều tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân, từ đó hàng năm có hàng nghìn học sinh, sinh viên con nhà nghèo học giỏi được hỗ trợ kịp thời, góp phần quan trọng vào sự nghiệp đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho thành phố.

Ông Khanh cũng cho biết, đợt này Hội Khuyến học TP Cần Thơ vận động được 35 tổ chức, cá nhân ủng hộ cho Quỹ khuyến học, khuyến tài với tổng số tiền gần 2 tỷ đồng.

Tại lễ tiếp nhận và tuyên dương các nhà tài trợ, Hội Khuyến học TP Cần Thơ tổ chức trao tặng 200 suất học bổng (mỗi suất 1 triệu đồng) cho học sinh khá, giỏi có hoàn cảnh khó khăn đang chuẩn bị bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học sắp tới.

Em Trần Như Ý, học sinh lớp 12C trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, TP Cần Thơ cho biết, gia đình em có 2 chị em gái, cả cha và mẹ em đều bị bệnh, mất sức lao động, phải đi ở trọ. Hàng ngày chị gái của Ý phải đi làm kiếm tiền đóng tiền nhà trọ, còn em những lúc ngoài giờ học tranh thủ làm thêm ở quán ăn kiếm tiền học và phụ chị gái mua thuốc cho cha. So với bạn bè cùng trang lứa, Ý có hoàn cảnh khó khăn hơn rất nhiều nhưng 12 năm qua em luôn là học sinh giỏi toàn diện.

Em Trần Như ý, học sinh con nhà nghèo học giỏi được nhận học bổng

“Hôm nay em rất vui vì được nhận học bổng của Hội Khuyến học. Nó còn là món quà tinh thần, nâng bước em trong mùa thi sắp tới, động viên chúng em vượt qua tự ti, mặc cảm, cố gắng hơn trong học tập để thực hiện được ước mơ của mình”, em Ý cho biết.

Một trường hợp khác là em Hà Hữu Thành, học sinh lớp 12B2, trường THPT Phan Ngọc Hiển, TP Cần Thơ. Cha em Thành mất đã 3 năm nay, còn mẹ không nghề nghiệp, không ruộng vườn, hoàn cảnh của mẹ con Thành rất khó khăn. Thời gian gần ở đây, bà ngoại của em ở quê đổ bệnh, mẹ Thành phải về quê chăm sóc bà. Vắng mẹ, em phải tự quán xuyến mọi việc trong nhà cũng như tự học tập, rèn luyện. Năm học 12 này Thành đạt học sinh giỏi toàn diện.

“Em rất xúc động và vô cùng biết ơn, số tiền học bổng của chúng em nhận được so với các bạn có điều kiện thì không đáng là bao, nhưng đối với em thì rất quý giá và thiết thực vì nó hàm chứa bao ân tình, bao kỳ vọng, bao yêu thương và mong mỏi của các cô chú, thầy cô dành cho em”, em Thành xúc động nói.

Ông Lê Văn Tâm - Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ phát biểu tại lễ tiếp nhận và tuyên dương các tổ chức, cá nhân ủng hộ cho quỹ khuyến học Cần Thơ ngày 25/5
Ông Lê Văn Tâm – Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ phát biểu tại lễ tiếp nhận và tuyên dương các tổ chức, cá nhân ủng hộ cho quỹ khuyến học Cần Thơ ngày 25/5

Ông Lê Văn Tâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ cho biết: Thời gian qua, Quỹ khuyến học, khuyến tài của thành phố đã góp phần giảm tỉ lệ học sinh nghèo bỏ học từ 2,8% (năm 2007) xuống còn 0,47% (năm 2016). Hiện nay toàn thành phố vẫn còn 50.000 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang cần sự giúp đỡ. Vì vậy chúng tôi luôn mong mỏi các tổ chức, cá nhân tiếp tục chung tay cùng thành phố xây dựng quỹ khuyến học, khuyến tài vững mạnh để giúp đỡ học sinh, sinh viên nghèo vững bước đến trường.

Phạm Tâm

About adminmt

Check Also

5 nhóm kĩ năng thiết yếu trong “thời đại 4.0”

Như các giáo sư, tiến sĩ đã nhận định, trong “thời đại 4.0”, người ta .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *