5 cách bước ra khỏi vùng an toàn giúp bạn thành công

Bạn lúc nào cũng như một chú ốc sên nhỏ ẩn mình trong chiếc vỏ của mình để tránh khỏi bão táp ngoài kia. Thế nhưng cũng chính vì sự an toàn ấy khiến cho cuộc sống của bạn nhiều lúc rất nhàm chán và chỉ khi bạn dám bước chân ra khỏi vùng an toàn thì mới có thể khám phá những điều thú vị.

5 cách bước ra khỏi vùng an toàn giúp bạn thành công

Chúng ta luôn cảm thấy thoải mái khi có thể ở vùng an toàn, tự do làm điều mình thích trong điều kiện cho phép. Mỗi ngày đều bình lặng trôi qua, tưởng chừng bạn có thể làm việc này cả đời thế nhưng bỗng dưng vào một ngày đẹp trời nào đó, bạn lướt web và xem trên mạng thấy rất nhiều người đi du lịch ở mọi nơi, họ có thể mở rộng môi trường sống, làm được rất nhiều điều mới mẻ và đặc biệt họ còn có thể khai phá được nhiều tài năng của bản thân. Bạn bắt đầu muốn bước ra khỏi vùng an toàn của mình và làm những điều mới mẻ hơn. Vậy làm thế nào để bắt đầu từng bước một thoát ra khỏi vùng an toàn của mình, hãy cùng tham khảo những cách dưới đây nhé!

1. Hãy thoải mái trong việc nói chuyện cùng người lạ

Bạn có bao giờ ngại giao tiếp với người lạ không? Khi bước vào một buổi tiệc nào đó hay một lớp học nào đó nhưng bạn không tìm thấy người quen của mình và bạn khá nhút nhát trong việc giao tiếp. Với những người sống hướng nội thì việc bắt chuyện với người lạ trở thành một ám ảnh vì họ rất ngại khi làm phiền ai đó.

5 cách bước ra khỏi vùng an toàn giúp bạn thành công

Thế nhưng bạn hoàn toàn có thể bắt chuyện một cách tự nhiên mà không lo lắng đối phương cảm thấy phiền phức hay không bằng cách quan sát hành động của họ, nếu cảm thấy họ đang không bận rộn bạn có thể bắt chuyện bằng cách tìm điểm chung của cả hai. Ví dụ như trong một lớp học thì bạn có thể hỏi về bài tập, về môn học ấy. Biết đâu bắt chuyện với người lạ có khi bạn lại gặp được tri kỉ của đời mình thì sao?

2. Thay đổi phong cách của bản thân

Nếu trước đây bạn luôn mặc những chiếc quần bò phối cùng chiếc áo sơ mi đơn giản cùng với mái tóc dài không đụng bất cứ hóa chất nào vậy thì hôm nay hãy tự mình ngồi trước gương xem bản thân muốn thay đổi những điểm nào. Bạn có thể thử cắt tóc ngắn và mặc những bộ đồ khác so với trước đây bạn vẫn thường hay mặc, lúc ấy bạn sẽ nhận ra bạn không chỉ hợp với tóc dài và những chiếc quần bò, áo sơ mi đâu mà bạn còn phù hợp với những chiếc váy bánh bèo tiểu thư nữa.

5 cách bước ra khỏi vùng an toàn giúp bạn thành công

3. Thay đổi thói quen của bạn

Nếu trước đây bạn luôn là một người thức khuya, thường xuyên bỏ bữa vậy thì hiện tại hãy cho bản thân một cơ hội thay đổi những thói quen xấu ấy. Làm quen với những thói quen mới như ngủ sớm, dậy sớm, tập thể dục, tự nấu đồ ăn sáng và đọc sách. Bắt đầu một ngày mới từ lúc 5 giờ sáng không chỉ giúp bạn tiết kiệm được thời gian mà còn giúp cho cơ thể của bạn khỏe mạnh hơn.

5 cách bước ra khỏi vùng an toàn giúp bạn thành công

4. Học thêm kỹ năng mới

Học thêm những kỹ năng mới cần thiết cho cuộc sống của bạn, ví dụ như kỹ năng mềm mà ai cũng bắt buộc phải có. Đừng sợ phải học thêm kỹ năng mới, những kỹ năng sẽ trang bị cho bạn thật nhiều kiến thức và quan trọng hơn hết bạn cần phải dũng cảm để bước ra khỏi lối mòn trong tư duy trước đây.

5 cách bước ra khỏi vùng an toàn giúp bạn thành công

Thực tế đã cho thấy việc học là cả đời người cần phải thực hiện, có rất nhiều kỹ năng quan trọng cần có trong cuộc sống, việc học tập sẽ giúp chúng ta có thêm kiến thức và nó không bao giờ là dư thừa.

5. Đối mặt với nỗi sợ hãi

Có những chuyện đến thì nhất định sẽ đến thế nên có sợ hãi cũng vô dụng, chúng ta thường có những nỗi sợ khác nhau trong cuộc sống. Nó có thể mơ hồ cũng có thể rõ ràng và nỗi sợ nó khiến cho chúng ta trốn tránh thực tại và lúc nào bạn cũng hy vọng mình được nằm trong vùng an toàn để bản thân cảm thấy thoải mái. Thế nhưng nếu chỉ ở trong vùng an toàn thì bạn sẽ khó mà phát triển bản thân toàn diện. Hãy tưởng tượng những khó khăn mà bạn đang gặp phải sẽ đến lúc bạn phải tự mình giải quyết nó vì có chạy trốn hay sợ hãi cũng chẳng có tác dụng. Vậy nên hãy dũng cảm đối diện với nỗi sợ hãi của bạn nhé!

5 cách bước ra khỏi vùng an toàn giúp bạn thành công

“Vùng an toàn” sẽ khiến cho cuộc sống của bạn mỗi ngày đều trôi qua trong nhàm chán, nó sẽ không có cái gọi là ý nghĩa của cuộc sống, không có cái gọi là trải nghiệm của tuổi trẻ. Vậy nên đừng gò bó mình trong một môi trường nữa bạn cần phải làm mới bản thân, bạn cần phải phát triển tối đa năng lực của bản thân. Bằng cách nào ư? Đó là bắt đầu từ hôm nay hãy làm khác đi so với cuộc sống bình thường của bạn. Thay vì nói “không” hãy nói “có” bạn nhất định sẽ làm được những mục tiêu mà mình đặt ra. Bạn sẽ bước ra khỏi vùng an toàn để đi đến những vùng đất mới và khám phá điều mới lạ, khám phá những điều mà trước đây bạn chưa từng được trải nghiệm.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *