8 quyển sách tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu tốt và hiệu quả nhất

Thời đại công nghệ hội nhập và phát triển mạnh mẽ, thành thạo 2 – 3 ngôn ngữ là điều vô cùng cần thiết. Trong đó, tiếng Trung là một trong những ngôn ngữ giúp sự nghiệp của bạn phát triển nhanh chóng, xây dựng nhiều cơ hội và tăng lợi thế cạnh tranh mạnh mẽ, vì đây là ngôn ngữ được sử dụng nhiều trên thế giới. Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình quyển sách tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu tốt và hiệu quả thì hãy AnyBooks tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

1. Bộ Giáo trình Hán ngữ 6 quyển

Bộ Giáo trình Hán ngữ 6 quyển được sử dụng rộng rãi và phổ biến ở các trung tâm dạy tiếng Trung hoặc các trường học. Đây là bộ sách do Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh và tác giả Dương Ký Châu biên soạn tỉ mỉ.

Bộ giáo trình gồm 6 quyển và chia thành những cấp độ từ cơ bản đến nâng cao với các nội dung về từ vựng, ngữ pháp, luyện đọc, nói và nghe được kết nối với nhau một cách khoa học và logic. Nhờ đó, người học có thể rèn luyện những kỹ năng giao tiếp song song với kiến thức cơ bản giúp nắm vững kiến thức và có thể giao tiếp thành thạo với người bản xứ.

2. Giáo trình hán ngữ Boya

Giáo trình hán ngữ Boya được biên soạn bởi tác giả người Trung Quốc là Lý Hiểu Kỳ, Từ Lập và Tiền Húc Tinh. Đây là quyển sách rất được ưa chuộng và sử dụng làm tài liệu cho kỳ thi tiếng Trung HSK.

Những nội dung bài khóa kết hợp với từ ngữ hiện đại hay và ý nghĩa nên rất dễ học. Đồng thời, sách không chỉ cung cấp từ vựng phong phú mà còn giúp bạn học am hiểu về văn hóa Trung Quốc. Đặc biệt hơn, cấu trúc ngữ pháp của sách được trình bày chi tiết, dễ hiểu và các bài hội thoại đều được phiên âm tiếng Trung rõ ràng thích hợp cho người mới bắt đầu học.

3. Tự học cấp tốc tiếng Trung phồn thể

Bạn mới bắt đầu học và đang tìm kiếm sách về học tiếng Trung phồn thể thì quyển “Tự học cấp tốc tiếng Trung phồn thể” là sự chọn lựa hoàn hảo bạn không thể bỏ qua. Quyển sách được thiết kế lộ trình học rõ ràng với các kiến thức chuẩn để người học dễ tiếp thu, mang đến hứng thú cho người học khi bắt đầu học tiếng Trung phồn thể.

Sau khi học, bạn có thể ứng dụng ngay vào cuộc sống hàng ngày vì nội dung sách được biên soạn các chủ đề xoay quanh cuộc sống như học tập, làm việc, mua bán, du lịch,… Sách gồm 3 phần chính là hội thoại, từ mới và mẫu câu thường gặp. Đồng thời, sách còn tổng hợp ngữ pháp sẽ giúp cho bạn tổng kết, củng cố, luyện tập lại những chủ điểm ngữ pháp đã gặp.

4. Tự học tiếng Trung dành cho người Việt

Tự học tiếng Trung dành cho người Việt là quyển sách có nội dung được triển khai gần gũi, phù hợp với người Việt. Nội dung sách bao gồm 10 bài tập lớn, mỗi bài tập đều được chia kết cấu thành 4 phần:

 • Phần 1: Đối thoại
 • Phần 2: Từ vựng

  • A: Từ vựng trong bài
  • B: Từ vựng mở rộng (Số đếm từ 0 ~10)
 • Phần 3: Ngữ pháp (Câu hỏi chính phản)
 • Phần 4: Học viết

Cuốn sách được biên soạn các bài học rõ ràng, logic và khoa học nên phù hợp với người mới bắt đầu tự học tiếng Trung, giúp nắm bắt kiến thức nhanh chóng và dễ dàng. Đồng thời, quyển sách còn giúp bạn phản xạ nhạy bén khi giao tiếp bằng tiếng Trung.

5. Tập viết chữ Hán

Tiếng Trung là ngôn ngữ thuộc chữ tượng hình nên rất khó khăn với người học trong giai đoạn đầu. Tuy nhiên, quyển sách Tập viết chữ Hán sẽ giúp bạn ghi nhớ và thuộc mặt chữ nhanh nhất, cũng như cải thiện kĩ năng viết để phục vụ cho các cuộc thi Hán ngữ.

Với quyền sách này, người học sẽ hiểu cụ thể và chi tiết hơn về các quy tắc của các chữ tượng hình. Qua đó, bạn có thể học tiếng Trung tốt hơn, phân biệt chữ Hán giống nhau và gần giống nhau, ghi nhớ các quy luật kết cấu, cấu thành chữ Hán.

6. Joyful Chinese – Vui học tiếng Trung

Joyful Chinese – Vui học tiếng trung là bộ sách học tiếng Trung bao gồm 4 kỹ quyển là: tập viết chữ Hán, ngữ pháp, giao tiếp và từ vựng, được xuất bản bởi The Shizhi. Đây là 4 quyển sách cần thiết cho người tự học, bổ trợ cho nhau trong quá trình học và hướng dẫn cho người học tích lũy được nhiều tri thức ngôn ngữ.

Qua đó, bạn có thể nắm chắc cấu trúc ngôn ngữ và vận dụng thành thạo vào giao tiếp hàng ngày. Sách có hệ thống kiến thức được trình bày khoa học và các chủ đề bài học thú vị tạo cảm giác thích thú cho người mới bắt đầu học tiếng Trung. Nội dung sách bao gồm16 bài học ngữ pháp về 16 chủ đề khác nhau chia thành các bài nhỏ và chi tiết giúp bạn dễ dàng tiếp thu và vận dụng vào cuộc sống.

7. Tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu

Tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu là quyển sách thích hợp cho người học yêu thích tiếng Trung nhưng không có điều kiện theo học ở các trung tâm. Chủ đề nội dung quyển sách tập trung chủ yếu vào chào hỏi, cảm ơn, xin lỗi, số đếm, thứ tự, thời gian,… Đi kèm với cấu trúc ngữ pháp rõ ràng, tổng quát về từ vựng, ví dụ và hình ảnh minh họa cụ thể nên phù hợp với người tự học và mới bắt đầu học tiếng Trung.

Bên cạnh đó, sách còn giới thiệu đầy đủ và chi tiết về phát âm trong tiếng Trung như hệ thống nguyên âm, phụ âm, thanh điệu, biến âm, quy tắc âm điệu,… giúp người học phát âm chuẩn xác và nâng cao kỹ năng giao tiếp. Ấn phẩm còn giải thích từ rõ nghĩa và cách sử dụng của từng từ cùng phần hội thoại để người học luyện tập.

8. Giáo Trình Phát Triển Hán Ngữ

Đây là tài liệu giảng dạy tiếng Trung cho sinh viên quốc tế cấp quốc gia trong kế hoạch năm năm lần thứ 11 trong hệ thống giáo dục đại học Trung Quốc. Giáo trình được biên soạn bởi soạn bởi các chuyên gia trong lĩnh vực Giáo dục Hán ngữ Quốc tế của Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh. Sách gồm có 3 cấp độ sơ cấp, trung cấp và cao cấp thích hợp với nhiều trình độ khác nhau.

Nội dung sách gần gũi và bài tập thực hành đa dạng mang đến phương pháp học tiếng Trung rất tiến bộ với tiêu chuẩn thực hành là chính. Hệ thống kiến thức riêng biệt giúp bạn vững từng kỹ năng cụ thể, phân biệt rõ ràng từ vựng dùng trong giao tiếp và ngữ pháp, từ vựng dùng trong viết văn. Vì vậy, sách này sẽ giúp bạn phát triển tiếng Trung hệ thống và hiệu quả, tự tin giao tiếp và thi HSK.

Xem thêm:

 • Top 8 cuốn sách hay đánh thức sức mạnh tiềm ẩn của bản thân
 • Những cuốn sách nuôi dạy con bổ ích bố mẹ nên biết đến
 • Những cuốn sách tản văn hay về cuộc sống nên đọc một lần trong đời

Trên đây là 8 quyển sách tự học tiếng trung cho người mới bắt đầu tốt và hiệu quả nhất. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được cuốn sách phù hợp để phát triển khả năng ngoại ngữ cho bản thân. Hãy thường xuyên theo dõi AnyBook để tìm hiểu thêm nhiều quyển sách bổ ích khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *