8 sự thật phũ phàng về cuộc sống nhưng chính là bài học đắt giá

Trong bài viết này AnyBooks chia sẻ tới bạn đọc 8 sự thật về cuộc sống tuy phũ phàng nhưng nó chính là bài học đắt giá mà bất cứ bạn trẻ nào cũng phải hiểu.

  • Top Những Câu Nói Hay Về Tình Cảm Gia Đình Vô Cùng Ý Nghĩa
  • 10 thói quen tích cực giúp bạn thành công và giàu có
  • Nguyên Nhân Tại Sao Bạn Đọc Sách Không Hiệu Quả?

1. Chẳng có ai quan tâm đến vấn đề của bạn

Sự thật là không ai quan tâm bạn đã phải nỗ lực như thế nào, vất vả hay nhẹ nhàng. Cái mà họ quan tâm chính là vị trí đứng của bạn. Cuối cùng, những vấn đề của bản thân chỉ bạn mới có thể giải quyết chúng triệt để được. Nếu có một ngày cuộc sống này bạc đãi bạn cũng đừng vội vã đi than vãn hay kể lể với bất cứ ai, vì chưa chắc họ sẽ thương bạn mà có đôi khi nó lại biến thành trò cười của họ.

Than vãn, trách móc cuộc đời không phải là cách để bạn giảm stress. Thay vì đó hãy tìm ra nguyên nhân vì sao nó xảy ra với bạn và tìm hướng giải quyết. Than vãn quá nhiều sẽ khiến bạn trở thành con người tiêu cực.

2. Càng trưởng thành bạn càng cô đơn

Khi bạn lớn lên ở một độ tuổi nhất định, khi tất cả mọi người đều trở nên bận rộn với những mối bận tâm riêng của họ thì bạn phải chấp nhận sống cùng cô đơn. Trưởng thành rồi chẳng ai ngồi than vãn với nhau từng tý một về cuộc sống. Bạn không chấp nhận được sự thật thì phải sống cùng sự dằn vặt và đau khổ, còn cuộc sống ngoài kia vẫn diễn ra như bình thường. Tối qua bạn có thể chán nản nhưng ngày mai vẫn sẽ đến theo lịch hẹn, rồi bạn cũng phải đeo chiếc mặt nạ ra ngoài đường để đi học, đi làm.

3. Xã hội không thông cảm cho sự yếu đuối của bạn

Xã hội rất thực tế, khi bạn bước chân vào thế giới của người trưởng thành thì đã chẳng có sự dễ dàng nào xảy ra nữa rồi. Khi bạn phạm sai lầm sẽ chẳng có ai nhẹ nhàng ngồi giải thích từng tý cho bạn hiểu mà tất cả bạn phải tự chiêm nghiệm. Khi bạn yếu đuối cũng không ai có nghĩa vụ phải thông cảm cho bạn hết. Thế nên hãy tỉnh giấc ngay nhé, đừng nghĩ rằng bạn yếu đuối thì sẽ nhận được sự cảm thông từ mọi người. 

4. Những bài học đắt giá thường đến vào khoảng thời gian tồi tệ nhất

Vào lúc bạn chán nản vì thất bại trong công việc, bạn sống chết vì chia tay mối tình sâu đậm, bạn muốn từ bỏ tất cả vì khó khăn thì đó chính là khoảng thời gian bạn nhận ra nhiều điều. Có thể kể đến nó giống như bài học thức tỉnh bạn vậy. Không có bất cứ thành công nào mà không trải qua những đau khổ, khó khăn và thậm chí là thất bại. Muốn gặp được người phù hợp với bạn không phải muốn là có thể gặp được ngay. Vào khoảng thời gian ấy với mỗi người sẽ là một bài học để đời.

5. Bạn sẽ không thể thành công nếu không chịu đầu tư “tri thức”

Có rất nhiều cách dẫn bước chúng ta đến con đường thành công với các bạn trẻ nó không nhất thiết là học đại học. Thế nhưng dù bạn sử dụng cách gì đi chăng nữa thì việc đầu tư cho tri thức sẽ giúp bạn tiếp cận với thành công dễ dàng hơn. Có thể kể đến việc đọc sách, đọc không phải để thể hiện bạn là người tri thức với bất cứ ai mà đọc là để thu nạp thêm kiến thức. Đọc để thay đổi bản thân tốt hơn.

6. Cố gắng chưa chắc đã thành công

“Cố gắng chưa chắc đã thành công nhưng không cố gắng chắc chắn thất bại.” Bạn thức ngày đêm học bài, bạn chưa từng đi học trễ bất cứ hôm nào, bạn nỗ lực rất nhiều thế nhưng có đôi khi cuộc sống lại đối xử tệ bạc với bạn. Thực tế là không phải cứ cố gắng là sẽ thành công, có đôi khi vì bạn cố gắng chưa đủ, bạn dùng sai phương pháp. Thế nên khi đã cố gắng rất nhiều nhưng không thể thành công bạn hãy thử hỏi lại chính mình và tìm ra lỗi sai. Liệu phương pháp ấy có vấn đề ở chỗ nào, bài học ấy bạn đã tiếp cận đúng chưa.

7. Ngại thay đổi sẽ khiến bạn trở nên thấp kém

Bạn ngại phải thay đổi bởi đã quen với những thói quen trước kia, bạn lười thay đổi bởi bạn sợ không thể thích nghi với cái mới. Chính vì sự sợ hãi đó bạn trở nên thụ động, không muốn thay đổi cuối cùng thì bạn càng ngày càng thấp kém. Mọi người xung quanh ai cũng năng động, thích nghi được với những điều mới mẻ chỉ có bạn là không chịu thay đổi. Hãy suy nghĩ thoáng ra, đừng giữ khư khư những điều cũ hãy tập thích nghi với sự thay đổi, rồi bạn sẽ thấy cuộc sống này ý nghĩa hơn bởi sự thay đổi theo thời gian của nhiều thứ.

8. Bạn không thể làm hài lòng tất cả mọi người

Ở bên ngoài dù bạn là người cẩn thận, tinh tế, sâu sắc như thế nào cũng không thể làm hài lòng tất cả mọi người. Ở đâu đó vẫn sẽ có người không hài lòng về bạn, bởi khi họ đã ghét bạn thì bạn làm gì cũng không thể thay đổi. Vậy nên hãy sống vì mình, đừng sống để làm hài lòng tất cả mọi người, điều đó không thể xảy ra.

Cảm ơn bạn đã luôn quan tâm và ủng hộ những bài viết của AnyBooks, rất vui vì được đồng hành cùng các bạn, thân!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *