Kế hoạch dạy học môn Khoa học 4 sách Cánh diều

Kế hoạch dạy học môn Khoa học 4 sách Cánh diều

Kế hoạch dạy học môn Khoa học lớp 4 sách Cánh diều gồm 2 mẫu, có cả tích hợp STEM. Qua đó, giúp thầy cô dễ dàng xây dựng phân phối chương trình môn Khoa học cho cả năm học 2023 – 2024.

Bạn đang đọc: Kế hoạch dạy học môn Khoa học 4 sách Cánh diều

Mẫu Kế hoạch dạy học môn Khoa học 4 rất chi tiết, cụ thể, tích hợp bài học STEM vào tiết nào, nội dung tích hợp là gì. Bên cạnh đó, thầy cô có thể tham khảo thêm Giáo án STEM lớp 4, Kế hoạch dạy học môn Tiếng Việt, Toán, Đạo đức, Hoạt động trải nghiệm… Vậy mời thầy cô cùng theo dõi bài viết dưới đây của Download.vn:

Kế hoạch dạy học môn Khoa học 4 Cánh diều năm 2023 – 2024

    Kế hoạch dạy học môn Khoa học 4 Cánh diều tích hợp STEM

    Tuần

    Chương trình và sách giáo khoa

    Nội dung điều chỉnh, bổ sung (nếu có)

    Ghi chú

    Chủ đề/ Mạch nội dung

    Tên bài học

    Tiết học/Thời lượng

    1

    CHỦ ĐỀ 1: CHẤT

    Bài 1. Tính chất và vai trò của nước

    Tiết 1/35p

    Tiết 1: Tính chất của nước

    Bài 1. Tính chất và vai trò của nước

    Tiết 2/35p

    Tiết 2: Vai trò của nước

    2

    Bài 2. Sự chuyển thể của nước

    Tiết 3/35p

    Bài học STEM

    (Sự chuyển thể của nước và vòng tuần hoàn của nước trong tự nhiên)

    Tiết 1: Các thể của nước

    Bài 2. Sự chuyển thể của nước

    Tiết 4/35p

    Tiết 2: Vòng tuần hoàn của nước trong tự nhiên

    3

    Bài 3: Bảo vệ nguồn nước và một số cách làm sạch nước

    Tiết 5/35p

    Tiết 1: Nguyên nhân gây ô nhiễm nguồn nước; Bảo vệ nguồn nước và sử dụng tiết kiệm nước.

    Bài 3. Bảo vệ nguồn nước và một số cách làm sạch nước

    Tiết 6/35p

    Tiết 2: Một số cách làm sạch nước

    4

    Bài 4. Không khí xung quanh ta

    Tiết 7/35p

    Tiết 1: Thành phần của không khí; Không khí có ở khắp nơi

    Bài 4. Không khí xung quanh ta

    Tiết 8/35p

    Tiết 2: Một số tính chất của không khí

    5

    Bài 5. Sự chuyển động của không khí

    Tiết 9/35p

    Bài học STEM

    (Gió bão)

    Tiết 1: Sự chuyển động của không khí

    Bài 5. Sự chuyển động của không khí

    Tiết 10/35p

    Tiết 2: Mức độ mạnh của gió

    6

    Bài 6. Vai trò của không khí và bảo vệ môi trường không khí

    Tiết 11/35p

    Tiết 1: Vai trò của không khí

    Bài 6. Vai trò của không khí và bảo vệ môi trường không khí

    Tiết 12/35p

    Tiết 2: Nguyên nhân gây ô nhiễm không khí

    7

    Bài 6. Vai trò của không khí và bảo vệ môi trường không khí

    Tiết 13/35p

    Tiết 3: Vai trò của không khí; Bảo vệ môi trường không khí

    Ôn tập chủ đề Chất

    Tiết 14/35p

    8

    CHỦ ĐỀ 2: NĂNG LƯỢNG

    Bài 7: Sự truyền ánh sáng

    Tiết 15/35p

    Tiết 1 : Vật sáng và vật được chiếu sáng; Sự truyền thẳng của ánh sáng. Vật cho ánh sáng truyền qua và vật cản ánh sáng

    Bài 7: Sự truyền ánh sáng

    Tiết 16/35p

    Tiết 2: Sự tạo thành bóng của vật

    9

    Bài 8: Ánh sáng trong đời sống

    Tiết 17/35p

    Tiết 1: Vai trò của ánh sáng đối với sự sống

    Bài 8: Ánh sáng trong đời sống

    Tiết 18/35p

    Tiết 2: Phòng tránh một số tác hại do ánh sáng gây ra đối với mắt

    10

    Bài 9: Sự lan truyền âm thanh

    Tiết 19/35p

    Tiết 1: Sự phát ra âm thanh

    Bài 9: Sự lan truyền âm thanh

    Tiết 20/35p

    Tiết 2:Âm thanh lan truyền qua chất khí, chất rắn, chất lỏng

    11

    Bài 10: Âm thanh trong cuộc sống

    Tiết 21/35p

    Bài học STEM

    (Âm thanh trong cuộc sống)

    Tiết 1: Ích lợi của âm thanh trong cuộc sống

    Bài 10: Âm thanh trong cuộc sống

    Tiết 22/35p

    Tiết 2: Tác hại của tiếng ồn và một số biện pháp chống ô nhiễm tiếng ồn

    12

    Bài 11: Sự truyền nhiệt

    Tiết 23/35p

    Tiết 1: Nhiệt độ

    Bài 11: Sự truyền nhiệt

    Tiết 24/35p

    Tiết 2: Nhiệt Kế

    13

    Bài 11:Sự truyền nhiệt

    Tiết 25/35p

    Tiết 3: Sự truyền nhiệt giữa các vật

    Bài 12: Vật dẫn nhiệt tốt và dẫn nhiệt kém

    Tiết 26/35p

    Bài học STEM

    (Dẫn nhiệt)

    Tiết 1: Một số vật dẫn nhiệt tốt và vật dẫn nhiệt kém

    14

    Bài 12: Vật dẫn nhiệt tốt và dẫn nhiệt kém

    Tiết 27/35p

    Tiết 2: Vận dụng kiến thức vật dẫn nhiệt tốt và vật dẫn nhiệt kém

    Ôn tập chủ đề năng lượng

    Tiết 28/35p

    15

    CHỦ ĐỀ 3: THỰC VẬT VÀ ĐỘNG VẬT

    Bài 13: Nhu cầu sống của thực vật và chă7m sóc cây trồng

    Tiết 29/35p

    Tiết 1: Các yếu tố cần cho sự sống và phát triển của thực vật

    Bài 13: Nhu cầu sống của thực vật và chăm sóc cây trồng

    Tiết 30/35p

    Tiết 2: Thực vật tự tổng hợp chất dinh dưỡng cần cho sự sống

    16

    Bài 13: Nhu cầu sống của thực vật và chăm sóc cây trồng

    Tiết 31/35p

    Tiết 3: Sự trao đổi khí, nước và chất khoáng giữa thực vật với môi trường

    Bài 13: Nhu cầu sống của thực vật và chăm sóc cây trồng

    Tiết 32/35p

    Tiết 4: Chăm sóc cây trồng

    17

    Bài 13: Nhu cầu sống của thực vật và chăm sóc cây trồng

    Tiết 33/35p

    Tiết 5: Chăm sóc cây trồng

    Bài 14: Nhu cầu sống của động vật và chăm sóc vật nuôi

    Tiết 34/35p

    Tiết 1: Nhu cầu sống của động vật

    18

    Ôn tập thi học kỳ I

    Tiết 35/35p

    Thi học kỳ I

    Tiết 36/35p

    19

    Bài 14: Nhu cầu sống của động vật và chăm sóc vật nuôi

    Tiết 37/35p

    Tiết 2: Nhu cầu sống của động vật

    Bài 14: Nhu cầu sống của động vật và chăm sóc vật nuôi

    Tiết 38/35p

    Tiết 3: Sự trao đổi khí, nước và thức ăn giữa động vật với môi trường

    20

    Bài 14: Nhu cầu sống của động vật và chăm sóc vật nuôi

    Tiết 39/35p

    Tiết 4: Chăm soc vật nuôi

    Ôn tập chủ đề thực vật và động vật

    Tiết 40/35p

    21

    CHỦ ĐỀ 4: NẤM

    Bài 15: Nấm và một số nấm được dùng làm thức ăn

    Tiết 41/35p

    Tiết 1: Nấm

    Bài 15: Nấm và một số nấm được dùng làm thức ăn

    Tiết 42/35p

    Tiết 2: Một số nấm được dùng làm thức ăn

    22

    Bài 16: Nấm men và nấm mốc

    Tiết 43/35p

    Tiết 1: Nấm men dùng trong chế biến thực phẩm

    Bài 16: Nấm men và nấm mốc

    Tiết 44/35p

    Tiết 2: Nấm mốc gây hỏng thực phẩm

    23

    Bài 16: Nấm men và nấm mốc

    Tiết 45/35p

    Tiết 3: Một số cách bảo quản thực phẩm không bị nhiễm nấm mốc

    Ôn tập chủ đề nấm

    Tiết 46/35p

    24

    CHỦ ĐỀ 5: CON NGƯỜI VÀ SỨC KHỎE

    Bài 17: Các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể

    Tiết 47/35p

    Tiết 1: Các nhóm chất dinh dưỡng có trong thức ăn

    Bài 17: Các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể

    Tiết 48/35p

    Tiết 2: Vai trò của các nhóm chất dinh dưỡng đối với cơ thể

    25

    Bài 18: Chế độ ăn uống

    Tiết 49/35p

    Bài học STEM

    (Ăn uống cân bằng)

    Tiết 1: Sự cần thiết phải ăn phối hợp nhiều loại thức ăn

    Bài 18: Chế độ ăn uống

    Tiết 50/35p

    Tiết 2: Sự cần thiết phải ăn phối hợp nhiều loại thức ăn

    26

    Bài 18: Chế độ ăn uống

    Tiết 51/35p

    Tiết 3: Chế độ ăn uống cân bằng

    Bài 18: Chế độ ăn uống

    Tiết 52/35p

    Tiết 4: Chế độ ăn uống cân bằng

    27

    Bài 19: Thực phẩm an toàn

    Tiết 53/35p

    Tiết 1: Thực phẩm an toàn và sự cần thiết phải sử dụng thực phẩm an toàn

    Bài 19: Thực phẩm an toàn

    Tiết 54/35p

    Tiết 2: Lựa chọn thực phẩm an toàn

    28

    Bài 20: Một số bệnh liên quan đến dinh dưỡng và cách phòng tránh

    Tiết 55/35p

    Tiết 1: Một số bệnh liên quan đến dinh dưỡng

    Bài 20: Một số bệnh liên quan đến dinh dưỡng và cách phòng tránh

    Tiết 56/35p

    Tiết 2: Nguyên nhân gây ra một số bệnh liên quan đến dinh dưỡng và cách phòng tránh

    29

    Bài 20: Một số bệnh liên quan đến dinh dưỡng và cách phòng tránh

    Tiết 57/35p

    Tiết 3: Nguyên nhân gây ra một số bệnh liên quan đến dinh dưỡng và cách phòng tránh

    Bài 21: Phòng tránh đuối nước

    Tiết 58/35p

    Tiết 1: Một số việc làm phòng tránh đuối nước

    30

    Bài 21: Phòng tránh đuối nước

    Tiết 59/35p

    Tiết 2: An toàn khi đi bơi hoặc tập bơi

    Ôn tập chủ đề con người và sức khỏe (Tiết 1)

    Tiết 60/35p

    31

    CHỦ ĐỀ 6: SINH VẬT VÀ MÔI TRƯỜNG

    Bài 22: Chuỗi thức ăn

    Tiết 61/35p

    Bài học STEM

    (Chuỗi thức ăn trong tự nhiên)

    Tiết 1: Mối liên hệ thức ăn giữa các sinh vật

    Bài 22: Chuỗi thức ăn

    Tiết 62/35p

    Tiết 2: Một số chuỗi thức ăn

    32

    Bài 22: Chuỗi thức ăn

    Tiết 63/35p

    Tiết 3: Một số chuỗi thức ăn

    Bài 23: Vai trò của thực vật trong chuỗi thức ăn

    Tiết 64/35p

    Tiết 1: Thực vậy cung cấp thức ăn cho con người và động vật

    33

    Bài 23: Vai trò của thực vật trong chuỗi thức ăn

    Tiết 65/35p

    Tiết 2: Giữ cân bằng chuỗi thức ăn trong tự nhiên

    Bài 23: Vai trò của thực vật trong chuỗi thức ăn

    Tiết 66/35p

    Tiết 3: Giữ cân bằng chuỗi thức ăn trong tự nhiên

    34

    Ôn tập chủ đề sinh vật và môi trường

    Tiết 67/35p

    tiết 1

    Ôn tập chủ đề sinh vật và môi trường

    Tiết 68/35p

    tiết 2

    35

    Ôn tập cuối năm

    Tiết 69/35p

    Kiểm tra cuối năm

    Tiết 70/35p

    Kế hoạch dạy học môn Khoa học 4 sách Cánh diều

    Tuần- Tháng

    Chương trình và sách giáo khoa

    Nội dung điều chỉnh, bổ sung (nếu có)

    (Những điều chỉnh về nội dung, thời lượng, thiết bị dạy học và học liệu tham khảo; xây dựng chủ đề học tập, bổ sung tích hợp liên môn; thời gian và hình thức tổ chức…)

    Ghi chú

    Chủ đề/

    Mạch nội dung

    Tên bài học

    Tiết học/

    thời lượng

    Tháng 9

    Tuần 1

    Chủ đề 1: CHẤT

    Bài 1. Tính chất và vai trò của nước. (Tiết 1)

    1

    Tiết 1: Tính chất (Thực hành thí nghiệm)

    Bài 1. Tính chất và vai trò của nước. (Tiết 2)

    2

    Tiết 2: Vai trò

    Tuần 2

    Bài 2. Sự chuyển thể của nước. (Tiết 1)

    3

    Tiết 1: Các thể nước(Thực hành thí nghiệm)

    Bài 2. Sự chuyển thể của nước. (Tiết 2)

    4

    Tiết 2: Vòng tuần hoàn của nước

    Tuần 3

    Bài 3. Bảo vệ nguồn nước và một số cách làm sạch nước. (Tiết 1)

    5

    Tiết 1: Nguyên nhân – Bảo vệ

    GDBVMT: Bảo vệ, cách thức làm cho nước sạch, tiết kiệm nước; bảo vệ bầu không khí

    Bài 3. Bảo vệ nguồn nước và một số cách làm sạch nước. (Tiết 2)

    6

    Tiết 2: Một số cách làm sạch nước – Thực hành thí nghiệm

    Tuần 4

    Bài 4. Không khí xung quanh ta. (Tiết 1)

    7

    Tiết 1: Thành phần của Không khí

    Thực hành thí nghiệm

    Bài 4. Không khí xung quanh ta. (Tiết 2)

    8

    Tiết 2: Không khí có ở khắp nơi – Một số tính chất

    Thực hành thí nghiệm

    Tháng 10

    Tuần 5

    Bài 5. Sự chuyển động của không khí. (Tiết 1)

    9

    Tiết 1: Sự chuyển động của không khí

    Thực hành thí nghiệm

    Bài 5. Sự chuyển động của không khí. (Tiết 2)

    10

    Tiết 2: Mức độ mạnh của gió

    Tuần 6

    Bài 6. Vai trò của không khí và bảo vệ môi trường không khí. (Tiết 1)

    11

    Tiết 1: Vai trò (Thực hành thí nghiệm )– Nguyên nhân

    GDKNS

    -Trình bày, tuyên truyền về việc bảo vệ bầu không khí trong sạch

    -Lựa chon giải pháp bảo vệ môi trường không khí

    Bài 6. Vai trò của không khí và bảo vệ môi trường không khí. (Tiết 2)

    12

    Tiết 2: Bảo vệ môi trường không khí.

    GD BVMT: Bảo vệ, cách thức làm cho nước sạch, tiết kiệm nước; bảo vệ bầu không khí

    Tuần 7

    Ôn tập chủ đề Chất.

    13

    Chủ đề 2: NĂNG LƯỢNG

    Bài 7: Sự truyền ánh sáng. (Tiết 1)

    14

    Tiết 1: Vật phát sáng và được chiếu sáng – Sự truyền thẳng của ánh sáng (Thực hành thí nghiệm)

    Tuần 8

    Bài 7: Sự truyền ánh sáng. (Tiết 2)

    15

    Tiết 2: Sự tạo thành bóng của vật.

    Thực hành thí nghiệm

    Bài 8: Ánh sáng trong đời sống. (Tiết 1)

    16

    Tiết 1: Vai trò

    Tháng 11

    Tuần 9

    Bài 8: Ánh sáng trong đời sống. (Tiết 2)

    17

    Tiết 2: Phòng tránh một số tác hại.

    Bài 9: Sự lan truyền âm thanh. (Tiết 1)

    18

    Tiết 1: Sự phát ra âm thanh.

    Thực hành thí nghiệm

    Tuần 10

    Bài 9: Sự lan truyền âm thanh. (Tiết 2)

    19

    Tiết 2: Âm thanh lan truyền qua các chất.

    Thực hành thí nghiệm

    Ôn tập giữa học kỳ I

    20

    Tuần 11

    Bài 10: Âm thanh trong cuộc sống. (Tiết 1)

    21

    Tiết 1: Ít lợi

    Thực hành thí nghiệm

    Bài 10: Âm thanh trong cuộc sống. (Tiết 2)

    22

    Tiết 2: Tác hại

    Tuần 12

    Bài 11: Sự truyền nhiệt. (Tiết 1)

    23

    Tiết 1: Nhiệt độ – nhiệt kế.

    Thực hành thí nghiệm

    Bài 11: Sự truyền nhiệt. (Tiết 2)

    24

    Tiết 2: Sự truyền nhiệt giữa các vật.

    Thực hành thí nghiệm

    Tháng 12

    Tuần 13

    Bài 12: Vật dẫn nhiệt tốt và vật dẫn nhiệt kém. (Tiết 1)

    25

    Tiết 1: Một số vật dẫn nhiệt tốt và kém.

    Thực hành thí nghiệm

    Bài 12: Vật dẫn nhiệt tốt và vật dẫn nhiệt kém. (Tiết 2)

    26

    Tiết 2: Vận dụng kiến thức.

    Tuần 14

    Ôn tập chủ đề Năng lượng.

    27

    Chủ đề 3: THỰC VẬT VÀ ĐỘNG VẬT

    Bài 13: Nhu cầu sống của thực vật và chăm sóc cây trồng. (Tiết 1)

    28

    Tiết 1: Các yếu tố

    Tuần 15

    Bài 13: Nhu cầu sống của thực vật và chăm sóc cây trồng.

    29

    Tiết 2: Thực vật tự tổng hợp chất dinh dưỡng cho sự sống.

    Bài 13: Nhu cầu sống của thực vật và chăm sóc cây trồng. (Tiết 2)

    29

    Tiết 2: Sự trao đổi

    Bài 13: Nhu cầu sống của thực vật và chăm sóc cây trồng. (Tiết 3)

    30

    Tiết 3: Chăm sóc cây trồng.

    Tuần 16

    Bài 14: Nhu cầu sống của động vật và chăm sóc vật nuôi. (Tiết 1)

    31

    Tiết 1: Nhu cầu sống của động vật.

    Bài 14: Nhu cầu sống của động vật và chăm sóc vật nuôi. (Tiết 2)

    32

    Tiết 2: Nhu cầu sống của động vật.(Luyện tập)

    Tháng 1

    Tuần 17

    Bài 14: Nhu cầu sống của động vật và chăm sóc vật nuôi. (Tiết 3)

    33

    Tiết 3: Sự trao đổi khí, nước, thức ăn

    Bài 14: Nhu cầu sống của động vật và chăm sóc vật nuôi. (Tiết 4)

    34

    Tiết 4: Chăm sóc vật nuôi.

    Tuần 18

    Ôn tập chủ đề Thực vật và động vật

    35

    Ôn tập cuối học kỳ I

    36

    Tuần 19

    Kiểm tra cuối học kỳ I

    37

    Ôn tập chủ đề Thực vật và động vật.

    38

    Tuần 20

    Chủ đề 4: NẤM

    Bài 15: Nấm và một số nấm được dùng làm thức ăn. (Tiết 1)

    39

    Tiết 1: Nấm

    Bài 15: Nấm và một số nấm được dùng làm thức ăn. (Tiết 2)

    40

    Tiết 2:Một số nấm được dùng làm thức ăn.

    Tháng 2

    Tuần 21

    Bài 15: Nấm và một số nấm được dùng làm thức ăn. (Tiết 3)

    41

    Tiết 3: Một số nấm được dùng làm thức ăn.(Vẽ sơ đồ)

    Bài 16: Nấm và nấm mốc. (Tiết 1)

    42

    Tiết 1 Nấm men

    Tuần 22

    Bài 16: Nấm và nấm mốc. (Tiết 2)

    43

    Tiết 2: Nấm mốc

    Thực hành thí nghiệm

    Bài 16: Nấm và nấm mốc. (Tiết 3)

    44

    Tiết 3: Một số cách bảo quản

    Tuần 23

    Ôn tập chủ đề Nấm

    45

    Chủ đề 5: CON NGƯỜI VÀ SỨC KHỎE

    Bài 17: Các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. (Tiết 1)

    46

    Tiết 1: Các nhóm chất dinh dưỡng

    Tuần 24

    Bài 17: Các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. (Tiết 2)

    47

    Tiết 2: Vai trò của chất bột đường, chất khoáng, vitamin

    Bài 17: Các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. (Tiết 3)

    48

    Tiết 3: : Vai trò của chất đạm và chất béo.

    Tuần 25

    Bài 18: Chế độ ăn uống.

    49

    Tiết 1: Sự cần thiết phải ăn phối hợp nhiều loại thức ăn

    Bài 18: Chế độ ăn uống.

    50

    Tiết 2 Chế độ ăn uống cân bằng

    Tranh: Tháp dinh dưỡng cân đối

    GDKNS

    -Tự nhận thức về sự cần thiết phối hợp các loại thức ăn

    -Bước đầu tự phục vụ khi lựa chọn các loại thực phẩm phù hợp cho bản thân và có lợi cho sức khỏe

    Tuần 26

    Bài 18: Chế độ ăn uống.

    51

    Tiết 3: Thực phẩm an toàn

    GDKNS: Tự nhận thức về lợi ích của các loại rau, quả chín

    Bài 19: Thực phẩm an toàn.

    52

    Tiết 2: Lựa chọn thực phẩm an toàn

    GDKNS: Nhận diện và lựa chọn thực phẩm sạch và an toàn

    Tuần 27

    Bài 19: Thực phẩm an toàn.

    53

    Tiết 1: Một số bệnh liên quan đến dinh dưỡng

    Bài 20: Một số bệnh liên quan đến dinh dưỡng và cách phòng tránh.

    54

    Tiết 2: Nguyên nhân

    GDKNS:

    – Tự nhận thức: Nói với mọi người trong gia đình hoặc người khác nguyên nhân và cách phòng bệnh do ăn thừa chất dinh dưỡng; ứng xử đúng với bạn hoặc người khác bị béo phì

    Tuần 28

    Bài 20: Một số bệnh liên quan đến dinh dưỡng và cách phòng tránh.

    55

    Tiết 3: Cách phòng tránh

    GDKNS:

    – Ra quyết định: thay đổi thói quen ăn uống để phòng tránh bệnh béo phì

    – Kiên định: thực hiện chế độ ăn uống, hoạt động thể lực phù hợp lứa tuổi

    Ôn tập giữa học kỳ II

    56

    Tuần 29

    Bài 20: Một số bệnh liên quan đến dinh dưỡng và cách phòng tránh.

    57

    Tiết 1: Một số việc phòng tránh đuối nước

    GDKNS: Phân tích và phán đoán những tình huống có nguy cơ dẫn đến tai nạn đuối nước

    Bài 21: Phòng tránh đuối nước.

    58

    Tiết 2 : Một số việc phòng tránh đuối nước (Luyện tập vận dụng 1 – 2)

    Tuần 30

    Bài 21: Phòng tránh đuối nước.

    59

    Tiết 3: An toàn khi đi bơi hoặc tập bơi

    GDKNS: Cam kết thực hiện các nguyên tắc an toàn khi bơi hoặc tập bơi

    Bài 21: Phòng tránh đuối nước.

    60

    Tiết 2: Xử lí tình huống, đóng vai

    Tuần 31

    Ôn tập chủ đề con người và sức khỏe.

    61

    Chủ đề 6: SINH VẬT VÀ MÔI TRƯỜNG

    Bài 22: Chuỗi thức ăn.

    62

    Tiết 1: Mối liên hệ thức ăn giữa các sinh vật.

    Tuần 32

    Bài 22: Chuỗi thức ăn.

    63

    Tiết 2: Một số chuỗi thức ăn.(Thực hành)

    Bài 23: Vai trò của thực vật trong chuỗi thức ăn.

    64

    Tiết 1: Thực vật cung cấp thức ăn cho con người và động vật.

    Tuần 33

    Bài 23: Vai trò của thực vật trong chuỗi thức ăn.

    65

    Tiết 2: Giữ cân bằng chuỗi thức ăn trong tự nhiên.

    Bài 23: Vai trò của thực vật trong chuỗi thức ăn.

    66

    Tiết 3: Giữ cân bằng chuỗi thức ăn trong tự nhiên.(Luyện tập

    Tuần 34

    Ôn tập chủ đề Sinh vật và môi trường.

    67

    ÔN TẬP CUỐI NĂM

    Ôn tập cuối năm học

    68

    Tuần 35

    Ôn tập cuối năm học

    69

    Kiểm tra cuối năm học

    70

    Để lại một bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *