Giải Công nghệ 6 Bài 6: Bảo quản thực phẩm giúp các em học sinh lớp 6 tham khảo, nhanh chóng trả lời toàn bộ câu hỏi trong SGK Công nghệ 6 Cánh diều phần câu hỏi mở đầu, luyện tập vận dụng trang 30, 31, 32.
Bạn đang đọc: Công nghệ 6 Bài 6: Bảo quản thực phẩm
Soạn Công nghệ 6 Cánh diều Bài 6 biên soạn với lời giải chính xác, được trình bày khoa học, giúp các em nhận biết được các phương pháp bảo quản thực phẩm. Đồng thời, cũng giúp thầy cô soạn giáo án Bài 6 Chương 2: Bảo quản và chế biến thực phẩm cho học sinh của mình. Vậy sau đây là nội dung chi tiết tài liệu mời các bạn cùng theo dõi.
Công nghệ 6 Bài 6 Cánh diều: Bảo quản thực phẩm
Câu hỏi mở đầu trang 30 Công nghệ lớp 6
Em hãy kể tên các thực phẩm đang được bảo quản trong gia đình em. Vì sao các thực phẩm đó lại chậm hư hỏng?
Gợi ý đáp án
Các thực phẩm đang được bảo quản trong gia đình em như sau:
– Thịt và gia cầm, Cá, Sữa và các sản phẩm từ sữa, Các loại nước ép trái cây, Trứng, Rau và trái cây, Gia vị, Thức ăn đã nấu chín, Bánh mì
– Các thực phẩm đó chậm hư hỏng vì được tiếp xúc trực tiếp với không khí, luôn khô thoáng.
Trả lời câu hỏi Hình thành kiến thức
Câu hỏi trang 31
Hãy kể tên các thực phẩm được bảo quản thoáng khí mà em biết.
Gợi ý đáp án
Các thực phẩm được bảo quản thoáng khí mà em biết là cà chua, hành tỏi, khoai tây, hành tây, khoai lang,..
Trả lời câu hỏi Luyện tập Công nghệ 6 Bài 6
Luyện tập trang 31
Em có thể bảo quản ngô (bắp) bằng những phương pháp nào kể trên?
Gợi ý đáp án
Em có thể bảo quản ngô (bắp) bằng những phương pháp: thoáng khí, bảo quản kín, bảo quản lạnh.
Trả lời câu hỏi Vận dụng Công nghệ 6 Bài 6
Vận dụng trang 31
Em lựa chọn phương pháp nào để bảo quản thực phẩm sau: gạo, thịt, cá khô, rau cải? Vì sao?
Gợi ý đáp án
Em lựa chọn phương pháp để bảo quản thực phẩm: gạo, thịt, cá khô, rau cải là:
- Gạo sử dụng phương pháp bảo quản kín
- Thịt sử dụng phương pháp bảo quản đông lạnh.
- Cá khô sử dụng phương pháp bảo quản kín.
- Rau cải sử dụng phương pháp bảo quản bằng đường hoặc muối, bảo quản đông lạnh.
Vận dụng trang 32
Để bảo quản dài ngày các loại hạt như đậu (đỗ), lạc (đậu phộng), thóc mới thu hoạch, em nên làm việc gì đầu tiên?
a. Làm vệ sinh vật chứa (thùng hoặc vại, …)
b. Phơi hoặc sấy hạt đến khô.
c. Cho ngay hạt mới thu hoạch vào vật chứa (thùng hoặc vại, …)
Gợi ý đáp án
Để bảo quản dài ngày các loại hạt như đậu (đỗ), lạc (đậu phộng), thóc mới thu hoạch, việc đầu tiên em nên làm là: b. Phơi hoặc sấy hạt đến khô.