Khoa học lớp 4 Bài 23: Các nhóm chất dinh dưỡng có trong thức ăn

Khoa học lớp 4 Bài 23: Các nhóm chất dinh dưỡng có trong thức ăn

Giải Khoa học lớp 4 Bài 23: Các nhóm chất dinh dưỡng có trong thức ăn giúp các em học sinh lớp 4 tham khảo, biết cách trả lời toàn bộ câu hỏi trong sách giáo khoa Khoa học 4 Chân trời sáng tạo trang 87, 88, 89, 90.

Bạn đang đọc: Khoa học lớp 4 Bài 23: Các nhóm chất dinh dưỡng có trong thức ăn

Với lời giải trình bày rõ ràng, cẩn thận, dễ hiểu nhằm giúp học sinh nhanh chóng biết cách làm bài. Đồng thời, cũng là tài liệu hữu ích giúp thầy cô thuận tiện trong việc hướng dẫn học sinh ôn tập Bài 23 Chủ đề 5: Con người và sức khỏe. Vậy chi tiết mời thầy cô và các em cùng theo dõi bài viết dưới đây của Download.vn:

Giải Khoa học 4 Bài 23: Các nhóm chất dinh dưỡng có trong thức ăn

    Giải Khoa học 4 Chân trời sáng tạo Bài 23 – Luyện tập

    Tìm các thức ăn chứa nhiều chất bột đường, chất đạm, chất béo, vi-ta-min, chất khoáng và hoàn thành bảng sau.

    STT

    Tên thức ăn

    Chất bột đường

    Chất đạm

    Chất béo

    Vi-ta-min và chất khoáng

    1

    Tôm luộc

    x

    x

    Gợi ý:

    STT

    Tên thức ăn

    Chất bột đường

    Chất đạm

    Chất béo

    Vi-ta-min và chất khoáng

    1

    Tôm luộc

    x

    x

    2

    Xôi x x
    3 Thịt luộc x x

    Giải Khoa học 4 Chân trời sáng tạo Bài 23 – Vận dụng

    Hãy sắp xếp các thức ăn dưới đây vào nhóm chất dinh dưỡng cho phù hợp và chia sẻ với bạn.

    Khoa học lớp 4 Bài 23: Các nhóm chất dinh dưỡng có trong thức ăn

    Trả lời:

    • Nhóm chứa nhiều chất bột đường: bánh phở, bánh mì, khoai lang
    • Nhóm chứa nhiều chất đạm: tôm, thịt gà, cá, trứng, phô mai, đậu, sữa bò
    • Nhóm chứa nhiều chất béo: thịt lợn, lạc, dầu đậu nành, vừng, thịt mỡ, bơ
    • Nhóm chứa nhiều chất vi-ta-min và chất khoáng: cam, cà chua, cua, rau cải, sữa, dưa hấu, rau ngót

    Để lại một bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *