Tập làm văn lớp 5: Tả quả xoài mà em yêu thích

Tập làm văn lớp 5: Tả quả xoài mà em yêu thích

TOP 9 bài văn Tả quả xoài mà em yêu thích SIÊU HAY, giúp các em học sinh lớp 4 có thêm nhiều ý tưởng mới cho bài văn Tả một loại trái cây mà em yêu thích thêm sinh động, để đạt kết quả cao trong tiết Kiểm tra viết tuần 27.

Bạn đang đọc: Tập làm văn lớp 5: Tả quả xoài mà em yêu thích

Tập làm văn lớp 5: Tả quả xoài mà em yêu thích

Xoài là trái cây thơm ngon, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe bởi có hàm lượng Vitamin A và Vitamin C nhiều. Đặc biệt, vào mùa hè oi ả, được thưởng thức cốc sinh tố xoài thì còn gì tuyệt vời hơn. Mời các em cùng theo dõi bài viết dưới đây của Download.vn để ngày càng học tốt phân môn Tập làm văn lớp 5.

Tả quả xoài mà em yêu thích hay nhất

    Dàn ý tả quả xoài mà em yêu thích

    I. Mở bài

    • Giới thiệu về đối tượng miêu tả (quả xoài)

    II. Thân bài

    a. Tả khái quát

    • Xoài là loại quả phổ biến ở nước ta, thường được thu hoạch vào đầu hè.
    • Xoài có nhiều loại như xoài tượng, xoài cát.

    b. Tả chi tiết

    • Khi còn non, quả xoài chỉ vừa hai đốt ngón tay nhưng đến khi chín rộ xoài to bằng hai bàn tay người lớn chụm lại, có loại như xoài tượng còn to hơn nữa.
    • Cầm quả xoài ta có thể cảm nhận được lớp vỏ láng mịn và hơi trơn.
    • Khi quả còn xanh, lớp vỏ bên ngoài là màu xanh lá đậm nhưng đến khi quả chín lớp áo ngoài ấy lại chuyển sang màu vàng ươm trông thật thích mắt.
    • Nằm bên trong vỏ là ruột xoài cũng nhuộm một màu vàng tươi.
    • Thịt xoài mềm, vô cùng thơm và ngọt.
    • Lớp trong cùng là hạt xoài cứng có những sợi xơ cứng bao bọc quanh hạt.
    • Bổ quả xoài ra ta có thể ngửi thấy một mùi hương vô cùng ấn tượng. Mùi thoang thoảng nhưng vẫn mang hương vị đậm đà.
    • Em thích nhất là miếng xoài được cắt lát sau đó chia thành nhiều miếng vuông nhỏ.
    • Thưởng thức miếng xoài là cảm nhận hương vị của thiên nhiên, đó là tinh túy được tạo ra từ công lao của người vun trồng và chăm sóc.

    c. Ý nghĩa và công dụng của quả xoài

    • Nhà em có trồng một cây xoài nên cứ đến mùa, em lại được ăn xoài thỏa thích.
    • Xoài là loại quả tốt cho sức khỏe với hàm lượng lớn vitamin A và vitamin C
    • Xoài không chỉ được ăn trực tiếp mà còn được chế biến thành nhiều món hấp dẫn khác như chè xoài, kem xoài và bánh nhân xoài. Loại quả này cũng có thể dùng để giải khát như nước ép xoài, sinh tố xoài.

    III. Kết bài

    • Nêu cảm nghĩ về đối tượng miêu tả (quả xoài).

    Tả quả xoài

    Hôm qua, dì của em đã mua về một rổ xoài rất lạ. Dì bảo đó là giống xoài Đài Loan.

    Quả xoài Đài Loan này to lắm, chỉ một quả đã nặng hơn một cân, to như là cái bàn chân của bố. Cầm trên tay quả chắc chắn và nặng lắm. Vỏ quả xoài có màu xanh sẫm, phần gần đuôi lấm tấm mấy đốm đen. Còn ở phần đầu thì hơi phơn phớt màu tím. Dì bảo, vỏ xoài như vậy nghĩa là quả còn xanh, mới bắt đầu chuyển sang giai đoạn chính. Tuy nhiên, giống xoài này ăn ngon nhất là thời điểm này, nên mọi người thường thu hoạch trước lúc chín. Khi dì bổ ra, thịt quả màu trắng hơi ngả sang vàng một chút. Khi ăn giòn và có một chút chua, ngọt rất nhẹ. Loại xoài này ăn với muối hay mắm đường, mắm ruốc, sốt chấm… đều rất ngon. Một quả xoài bổ ra đựng đầy cái đĩa lớn, mà cả nhà em ăn hết ngay.

    Hương vị của xoài Đài Loan rất đặc biệt và khác hẳn với những loại xoài khác. Nên em thích nó vô cùng.

    Tả trái xoài

    Cứ mỗi lần ra thăm quê ngoại là em được tham quan vườn cây quả mà nội chăm. Khu vườn có hơn chục loài cây ăn quả khác nhau, nào là mít, ổi, na, nhãn lòng, dưa hấu, thành lòng,….nhưng em vẫn thích nhất là cây xoài trĩu quả nhà nội.

    Đầu năm em về chúc tết nội thì xoài mới ra hoa, những chùm hoa trắng phất phơ khoe mình trước gió nắng của trời. Hương hoa xoài dịu nhẹ, thoang thoảng. Nay hè về thì xoài kết thành những quả lúc lỉu trên cành. Quả xoài có hình bầu dục, vỏ xoài màu xanh lá cây nhạt. Xoài có kích thước nhỏ, to khác nhau nhưng trung bình mỗi trái khoảng 300 – 500 gram. Cuống xoài khá dài, có trái cuống dài hơn 2 đốt ngón tay, có màu nâu nhạt.

    Trái xoài xanh khi hái xuống thường có mủ ở cuống, đem rửa sạch, gọt ăn với mắm ruốc có vị giòn, thơm và hơi chua. Ngoài ra, xoài xanh cũng thích hợp làm món ăn kèm trong các bữa ăn bún đậu, món nộm hay làm bánh tráng trộn cũng rất ngon. Xoài khi chín vỏ đổi sang màu vàng hươm tựa màu nắng mai. Hương xoài chín được gió mang đi qua mọi ngõ nhà, thu hút lũ trẻ mấy nhà hàng xóm. Xoài chín cũng là lúc mà nội em thu hoạch, nội chọn những quả to và ngon đem biếu ông Năm, ông Bảy. Rồi nội hái xuống cho lũ trẻ chúng tôi thưởng thức. Chao ôi, những quả xoài thơm lừng trên tay, bóc vỏ xoài ra là những thơ thịt ngọt lành, mọng nước, khi ăn có vị thơm, ngọt dịu rất tuyệt. Những giọt tinh túy của tạo hoá cùng bàn tay cần mẫn của nội đã tạo nên bao quả xoài thơm ngọt và ngọt ngào đến lạ. Bên trong phần thịt xoài là phần hạt, hạt xoài khá lớn và cứng, không thể ăn được. Nội em bảo khi ăn nên giữ hạt xoài lại để đúc làm giống, sau này chỉ cần mỗi nhà mỗi hạt là cả xóm mình nhà nào cũng có hương vị xoài.

    Quả xoài rất giàu dinh dưỡng với nhiều vitamin tốt cho sức khoẻ. Nhưng nếu ăn nhiều nó sẽ gây chướng bụng và nóng trong. Vì vậy mà mẹ em thường kết hợp xoài với các loại trái cây khác để ăn vào ngày hè cho mát. Cuối mùa, lúc nào nội cũng gửi lên cho gia đình em hơn chục trái để ăn dần. Mong sau này, xoài sẽ sai trái thêm nhiều, con cháu nội có thêm xoài ngon để thưởng thức.

    Tả quả xoài lớp 5

    Chiều hôm nay, bà ngoại có ghé nhà em chơi. Lúc sang, bà mang cho em một giỏ xoài chín vô cùng thơm ngon.

    Tên của quả xoài này là xoài keo. Mỗi quả to chừng như một cái nắm tay của bố. Thân quả tròn đầy, mũm mĩm, riêng phần đuôi hơi kéo ra một chút. So với các giống xoài khác, thì đuôi của xoài keo ngắn và tròn hơn nhiều. Nên thật dễ dàng để phân biệt nó với quả khác. Vỏ quả xoài đã chín vàng ươm như nắng mới, mỏng tanh. Bên trong là phần thịt quả rất nhiều, dày và chắc. Quả xoài chín tự nhiên trên cây nên thịt màu vàng đậm, mùi hương thơm nức mũi. Khi cắn một miếng, thì cả nước và thịt quả ngập đầy trong khoang miệng. Xoài có vị ngọt ngào, pha chút chua nhẹ vô cùng hấp dẫn. Cảm giác như một mình em có thể ăn hết cả rổ xoài. Bên trong cùng chính là hột xoài. Hột có hình dáng như quả xoài, nhưng chỉ nhỏ bằng ba ngón tay và dẹp. Có lần em cắn thử thì thấy bên trong hột màu trắng và đắng ngắt. Quả xoài là loại quả rất tốt. Nó bổ sung dưỡng chất cho tóc, da và hệ tiêu hóa. Nghe bà bảo, nó còn có thể góp phần ngăn ngừa ung thư nữa. Thật là tuyệt vời.

    Em yêu thích quả xoài lắm. Em mong rằng, sẽ có thêm nhiều lần được ăn chúng nữa.

    Tả quả xoài mà em yêu thích – Mẫu 1

    Em rất thích ăn hoa quả. Mùa hè đến, có biết bao nhiêu là loại quả ngon chín rộ. Trong đó, loại quả em thích nhất chính là quả xoài. Xoài cũng có nhiều loại nhưng em thích ăn nhất vẫn là xoài cát.

    Gần như ngày nào mẹ em cũng mua về 1kg xoài. Hình ảnh những quả xoài cát đối với em cũng vì thế mà đã trở nên quen thuộc. Xoài cát có vẻ ngoài mũm mĩn khá đáng yêu. Chúng có hình bầu tròn, hơi nhọn một chút ở phía cuối quả. Mỗi một quả xoài như vậy lại nặng chừng 5-6 lạng. Có quả to hơn, có quả lại bé hơn một chút. Nhưng nhìn chung chúng khá đều nhau về hình dáng. Khi mẹ mua về, những trái xoài đều còn rất tươi và ngon. Mẹ nói đây là những quả xoài mới hái, nếu để lâu ngày thì cuống của chúng sẽ chuyển sang màu thâm đen. Xoài xanh có thể để được lâu chứ xoài chín thì phải ăn ngay nếu không sẽ nhanh hỏng. Em rất thích ngắm nhìn những quả xoài chín vì trông chúng vàng ươm, óng ả. Mùi xoài chín thơm phức cả một gian nhà. Khi cắt ra, phần thịt xoài cũng có màu vàng bắt mắt như vậy. Thịt xoài mềm lắm, ăn vào thì vừa ngọt vừa ngon rất đậm đà.

    Mẹ thường dạy em ăn quả phải nhớ đến người trồng cây. Để chăm cho ra những quả xoài thơm ngon như vậy không phải đơn giản. Chính vì độ ngon ngọt của xoài cát mà loại quả này có giá thành đắt nhất trong các loại xoài.

    Hôm vừa rồi sau khi ăn xoài, em đã xin mẹ cho trồng hạt xoài xuống đất. Em hy vọng rằng một ngày nào đó từ hạt xoài sẽ mọc lên một cây xoài thật xanh tốt.

    Tả quả xoài mà em yêu thích – Mẫu 2

    Khu vườn của nhà em trồng rất nhiều loại cây. Nào bưởi, nào nhãn, nào hồng xiêm, đu đủ. Cứ mỗi khi đến mùa là cây nào cây đấy lại cho ra những chùm trái sai trĩu cành. Thế nhưng đối với em, em vẫn thích những quả xoài tượng nhất.

    Em nghe ông nội kể lại rằng cây xoài này ông mua giống ở vựa xoài tượng lớn nhất nước là ở Bình Định, dọc núi Bà. Bởi vậy mà trái xoài luôn giữ được những hương vị đặc trưng. Cũng đã hơn ba mươi năm trôi qua mà mùa trái nài cây cũng sai quả.

    Hè về cũng là mùa đơm hoa kết trái của cây xoài đã hơn ba mươi năm tuổi này. Ban đầu chỉ là những chùm hoa vàng óng nhỏ li ti mà đã bật ra thành những chùm quả chỉ nhỏ bằng đầu ngón tay, hệt như những đứa bé tí hon tinh nghịch leo trèo khắp nơi.

    Thời gian dần trôi, chả mấy chốc quả xoài nhỏ bé ngày nào đã to lên trông thấy. Vỏ xoài màu xanh nhạt, to bằng hai bàn tay người lớp úp lại. Loại xoài này quả rất to, vì tượng có nghĩa là voi nên có hình dáng khổng lồ. Quả khi chín có thể nặng từ 1 đến 1,5 kg.

    Xoài tượng thường được ăn khi còn ương ương vì khi chín quá sẽ không giữ nguyên được mùi vị. Được hái xuống khi quả đã chuyển sang màu hơi vàng, có mùi thơm nưng nức đầy hấp dẫn.

    Khi gọt xoài, sau khi gạt bỏ lớp vỏ là những miếng xoài vàng thơm hiện ra ngay trước mắt. Cả nhà em cùng thưởng thức, cơm xoài nhai giòn, hương vị thơm nhè nhẹ. Vì thế mà ai nấy cũng đều nức lời khen ngợi xoài ngon.

    Xoài tượng chấm với bột ớt hoặc dầm cùng các gia vị khác thì ngon vô cùng. Có một cách thưởng thức xoài tượng cực kỳ hấp dẫn là xoài tượng xanh dầm mắm, trộn thêm chút ớt, ruốc thịt lợn nữa thì ngon không gì sánh được. Ngoài ra, xoài cũng có thể sắt miếng nhỏ xoài tượng xanh, ăn cùng thịt luộc, mắm tôm chua. Hoặc làm gỏi xoài tượng đơn giản làm món nhậu hoặc món ăn chơi. Chỉ cần đem bào nhỏ xoài, rồi trộn với gia vị, rau thơm cùng tôm luộc bóc bỏ vỏ hoặc thịt lợn nạc luộc thái chỉ.

    Xoài tượng rất giàu dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là khả năng phòng, chống bệnh ung thư. Mỗi ngày chỉ cần ăn nửa quả xoài tượng là đã cung cấp đủ vitamin c, vitamin b6 cho cơ thể.

    Em rất yêu quý và thích thưởng thức những quả xoài tượng từ chính khu vườn nhà mình. Em luôn tự nhủ sẽ chăm sóc cho cây thật tốt để mùa trái nào cũng sai quả.

    Tả quả xoài mà em yêu thích – Mẫu 3

    Trong cuộc sống có rất nhiều loại trái cây. Mỗi loại trái cây đều có một hình dạng, màu sắc và hương vị khác nhau. Có người thích ăn lê bởi vị ngọt ngào của nó, có người lại thích ăn chuối bởi hương thơm của nó. Còn với em, em lại rất thích quả xoài bởi vị chua chua ngọt ngọt rất ngon.

    Xoài là cây ăn quả thân gỗ mọc rất khỏe, xoài có rất nhiều loại khác nhau nhưng nhìn chung à khi chín đều khoác trên mình chiếc áo màu xanh, quả bé chỉ bằng hai ngón tay, qua thời gian quả to lớn dần và chuyển sang màu vàng ươm, chín rộ trông rất hấp dẫn. Mỗi trái xoài mọc với nhau thành từng chùm rồi treo lơ lửng trên cành cây. Thỉnh thoảng, có làn gió thổi qua cây đung đưa như mời gọi mọi người đến thu trái chín về. Xoài sau khi chín sẽ có vỏ màu vàng óng, căng mịn, một đầu thì hơi nhọn và xẹp xuống. Và đặc biệt xoài có một hương thơm không thể lẫn vào đâu được một mùi thơm phức rất đặc trưng. Khi cắt ra phần thịt xoài có màu vàng bắt mắt như vậy, thịt xoài ăn rất mềm ăn vào vừa ngọt ngào vừa rất đậm đà hương vị. Bên trong quả xoài có một cái hột, khi ăn phải bỏ đi vì hạt rất cứng. Khi trái còn xanh, bổ dọc trái xoài theo hột bên trong ra, sẽ thấy phần thịt có màu vàng nhạt hơi pha trắng, ở gần cuống thì vàng hơn một chút. Vị của chúng lúc ấy sẽ là vị chua. Bọn trẻ con chúng em thì rất thích ăn xoài xanh chấm muối hay ăn xoài dầm chứ không thích ăn xoài chín.

    Xoài là loại trái cây phổ biến trong mùa hè và có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Xoài giàu vitamin A, rất quan trọng cho sức khỏe đôi mắt. Ngoài ra, các chất trong xoài giúp bảo vệ mắt khỏi các sóng ánh sáng năng lượng cao như tia cực tím của ánh sáng mặt trời. Vào những ngày hè nóng nắng oi bức có một cốc nước ép thì thật là tuyệt vời. Xoài cũng chứa pectin hòa tan giúp ngăn ngừa tế bào ung thư hình thành. Vitamin C giúp bảo vệ các tế bào khỏi tác hại của gốc tự do và làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư. Cứ mỗi dịp lễ Tết, mẹ em lại thường mua xoài cát để thắp hương tổ tiên, mời khách hay để cả nhà cùng thưởng thức. Bên cạnh đó các bạn cũng nên nhớ là xoài chứa nhiều đường, vì vậy nếu ăn quá nhiều có thể làm tăng lượng đường trong máu. Những người bị bệnh tiểu đường nên hạn chế ăn xoài để kiểm soát bệnh. Vì vậy hãy biết cách sử dụng xoài một cách hợp lí nhé.

    Em rất thích ăn xoài. Em hi vọng ngày nay với khoa học kĩ thuật phát triển mọi người sẽ lai tạo ra được nhiều giống xoài ngon và bổ ích hơn nữa.

    Tả quả xoài mà em yêu thích – Mẫu 4

    Thế giới xung quanh ta luôn có rất nhiều những loại quả khác nhau. Đối với em, có rất nhiều loại trái cây mà em yêu thích nhưng em thích nhất là quả xoài cát. Mỗi mùa xoài chín, em lại ngóng chờ được thưởng thức những trái xoài thơm ngon.

    Xoài cát cũng có nhiều loại, phụ thuộc vào từng vùng trồng xoài nhưng em thích nhất là xoài cát Hòa Lộc. Nhắc đến xoài cát Hòa Lộc, người ta thường nhớ ngay đến loại quả có trái to, hình bầu, nặng trĩu cành. Quả nào quả nấy to bằng , to hơn cái nắm tay người lớn. Loại quả này thường chín vào mùa hè. Khi quả chưa chín, trái nhỏ, vỏ thường ngả xanh, lớp vỏ dày, cứng, nhẵn nhụi và trơn bóng. Rồi dần dần quả ngả sang vàng ươm, to dần lên, khi ấy lớp vỏ cũng mềm nhũn, tỏa hương thơm ngọt ngào, bao bọc lấy lớp thịt bên trong. Quả xoài khi chín có mùi thơm ngọt dịu, đặc trưng, dù chỉ là thoáng qua, ta cũng có thể nhận ra đó là quả xoài cát vàng ấy. Vì thường hái trực tiếp trên cây nên người ta thường ghép cành cây ở phần cuống đi để quả trông hấp dẫn hơn.

    Bổ quả xoài ra, gọt bỏ đi cái áo mỏng manh của nó, mùi hương xoài thơm phức xâm nhập vào khứu giác, lớp quả vàng rực rỡ hiện ra ngay trước mắt. Xoài ăn mềm dịu, ngọt lịm, miếng nào cũng béo ngậy, ngập tràn hương thơm lan tỏa trong khoang miệng khiến người ta ăn một miếng lại muốn thưởng thức ngay miếng tiếp theo. Đặc biệt, ở giống xoài nói chung, khác với các trái cây khác có hạt nhỏ trong từng múi quả hay không có hột, hột quả xoài to đềnh, màu trắng ngần, được bao phủ bởi lớp ruột vàng ngọt ngào ấy, khi ăn xoài , thứ còn sót lại cuối cùng chính là chiếc hạt ấy.

    Gia đình em ai cũng thích ăn xoài cát. Nó không chỉ ngon mà còn có nhiều dưỡng chất như vitamin có lợi cho sức khỏe con người, dùng làm nước ép, chế biến món ăn. Cứ mỗi dịp lễ Tết, mẹ em lại thường mua xoài cát để thắp hương tổ tiên, mời khách hay để cả nhà cùng thưởng thức. Hương vị xoài đã trở nên thân thương và quen thuộc với gia đình em, mỗi mùa hè nóng nực, được thưởng thức những miếng xoài ngọt mát lạnh thì còn gì tuyệt vời hơn nữa. Từng trái xoài mang đặc trưng của vùng miền Hòa Lộc, là thành quả của sự sáng tạo của những người nông dân, mà để trái xoài cát ấy phổ biến được như ngày hôm nay, nó cũng là cả một quá trình đến được với tất cả mọi người.

    Dù thời gian có trải qua nhưng có lẽ xoài cát Hòa Lộc vẫn luôn là loại trái cây em yêu thích nhất. Em mong một ngày nào đó mình sẽ được đến tận vườn xoài ở Hòa Lộc để thưởng thức thỏa thích xoài cát. Đó là một loại quả mà mỗi chúng ta nên thử một lần trong đời.

    Tả quả xoài mà em yêu thích – Mẫu 5

    Hè về, những loại trái cây cũng trở nên đa dạng hơn rất nhiều, sự lựa chọn cũng phong phú hơn. Có rất nhiều loại quả mà chỉ màu hè mới có như: dưa hấu, vú sữa. Trong đó em thích nhất là xoài.

    Những trái xoài màu vàng rực rỡ như nắng hạ đầu mùa. Khoác lên mình chiếc áo kiêu sa được điểm tô bởi những nét họa tiết chấm tròn như hạt cát khiến nó càng trở nên đặc biệt hơn. Trái xoài có hình như một nửa trái tim, đầu cuống màu nâu sậm, phần dưới cong cong mềm mại như dáng người. Lớp vỏ cứng bảo vệ lấy phần thịt bên trong, có thể gọt bỏ hoặc sửa sạch ăn cùng với thịt nếu muốn. Vỏ xoài ăn vào rất giòn, hơi ngai ngái vị xanh nhưng chẳng hề chát đâu nhé.

    Lớp thịt bên trong chính là quý nhất của mỗi trái xoài. Thịt xoài mềm và thơm, màu vàng óng, ngập nước. Cắn một miệng, hương xoài tràn ngập nơi khoang miệng, quanh quẩn nơi chóp mũi chẳng rời. Nhưng phải chú ý cả hột bên trong nhé. Mỗi trái xoài chỉ có duy nhất 1 hột. Hạt xoài to hay nhỏ tùy theo kích cỡ của trái xoài, hạt rất cứng, không thể ăn được như hạt trái ổi đâu.

    Em rất thích những trái xoài. Mỗi mùa hè đến, mẹ đều mua xoài về cất trong tủ lạnh để cho em ăn thỏa thích.

    Tả quả xoài mà em yêu thích – Mẫu 6

    Tạo hóa ban tặng cho con người rất nhiều những sản vật: những loài hoa, loài cây, những con vật. Trong số đó, có một món quà vô cùng quan trọng mà không kém phần tuyệt vời, đó chính là hoa quả. Hoa quả vô cùng phong phú, từ loại quả nhiều nước cho đến những loại quả có hương thơm nồng, nhưng bản thân em thích nhất chính là trái xoài.

    Trái xoài vô cùng đặc biệt. Chúng khoác lên mình những chiếc áo màu xanh khi còn non, và rồi, sau những ngày tháng miệt mài cần mẫn đón nhận lấy những gì tinh túy nhất của đất trời mà chậm rãi thay chiếc áo xanh ấy trở thành chiếc áo màu vàng với những “họa tiết chìm” tròn nhỏ như hạt cát.

    Những trái xoài khi chín có một mùi hương vô cùng hấp dẫn. Mùi hương ấy là sự chắt chiu, kết tinh tỉ mỉ và lâu dài những hương thơm của nắng, của gió, của đất, một thứ hương thơm khiến ta quyến luyến thật lâu. Không chỉ mùi thơm mà hương vị bên trong cũng rất tuyệt vời. Phần thịt xoài bên trong khi trái còn xanh, khi đã chín cũng có màu sắc và độ mềm cứng khác nhau. Hay thật ấy nhỉ?

    Khi trái còn xanh, bổ dọc trái xoài theo hột bên trong ra, sẽ thấy phần thịt có màu vàng nhạt hơi pha trắng, ở gần cuống thì vàng hơn một chút. Vị của chúng lúc ấy sẽ là vị chua. Hồi bé em vẫn luôn lén mẹ ăn xoài xanh cùng với muối, cái vị chua chua mằn mặn nơi đầu lưỡi vô cùng ngon.

    Khi trái đã chín, phần thịt bên trong trở nên mềm hơn, ngọt hơn và thơm hơn. Cắn một miếng liền có thể cảm nhận được vị ngọt ngào của trái xoài, cùng cái mọng nước của nó. Dù là khi chín hay xanh, em đều thích cả.

    Trái xoài còn rất đa dạng và phong phú nữa. Chúng có rất nhiều loại khác nhau, mà mỗi loại lại có kích thước trái cùng hương vị, màu sắc khác nhau. Ví như trái xoài cát, chúng rất nhỏ, mà lại là loại ngọt nhất, được nhiều người ưa chuộng. Trái xoài thái lại rất lớn, có màu như trái xoài non, nhưng ăn vào lại không hề chua, mà có vị ngòn ngọt thanh thanh.

    Em rất yêu thích những trái xoài. Bởi chúng không chỉ là món quà của tạo hóa mà còn rất ngon, cung cấp vitamin cho cơ thể chúng ta. Tuy nhiên, đừng nên ăn nhiều quá nhé, vì nó khá nóng đấy.

    Để lại một bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *