Phân dạng và phương pháp giải trắc nghiệm chuyên đề hàm số

Download.vn Học tập Lớp 12

Bạn đang đọc: Phân dạng và phương pháp giải trắc nghiệm chuyên đề hàm số

Phân dạng và phương pháp giải trắc nghiệm chuyên đề hàm số Tài liệu luyện thi THPT Quốc gia 2019

Giới thiệu Tải về Bình luận

• 1

Mua tài khoản Download Pro để trải nghiệm website Download.vn KHÔNG quảng cáo & tải File cực nhanh chỉ từ 79.000đ. Tìm hiểu thêm Mua ngay

Phân dạng và phương pháp giải trắc nghiệm chuyên đề hàm số là tài liệu cực kì hữu ích mà Download.vn muốn giới thiệu đến quý thầy cô cùng các bạn học sinh lớp 12 cùng tham khảo.

Phân dạng và phương pháp giải trắc nghiệm chuyên đề hàm số là tài liệu gồm 96 trang tuyển tập bài tập trắc nghiệm về cực trị của hàm số, nội dung gồm 4 phần: Biện luận nghiệm bằng đồ thị; Biến đổi đồ thị trị tuyệt đối; Tổng ôn; Phép tịnh tiến. Sau đây là nội dung chi tiết, mời các bạn cùng tham khảo và tải tại đây.

Phương pháp giải trắc nghiệm chuyên đề hàm số

Phân dạng và phương pháp giải trắc nghiệm chuyên đề hàm số1Đăng kí học thêm Toán tại Biên Hòa qua sđt : 0914449230 – zalo facebook Gv.ThS Nguyễn Vũ Minh HÀM SỐ BIN LUN 2017 Lý Thuyết : Ta xét bài toán sau đây : V đồ th (C) của hàm số()y f xsau đó bin lun theo tham s m s nghim của phương trình : ( ; m) 0hx ()☻ Ta đưa () v dng Trong đó()fmlà biểu thức theo m, không chứa xS nghim ca () chính là s giao điểm của (C) và đường thng (D)()y f mmà ta nhìn thấy qua đồ th ((D) ……………………….. Ox ) VD như hình bên, ta thy () có : 3 nghim khi …………………………………….. 2 nghim khi ………………….. hoc ………………………….☻ 1 nghim khi ………………….. hoc ………………………….Ví dụ 01 : Cho hàm số 3234y x x (có đồ th là (C)) a/ Khảo sát và vẽ đồ th hàm số. b/ Bin lun theoms nghim của phương trình 3230x x m .PHN 8 : BIN LUN NGHIM BẰNG ĐỒ TH _ x _ , _ _ y _ = _ f _ ( _ m _ ) _ y _ -4 _ 3 _ 2 _ 1 _ O Phân dạng và phương pháp giải trắc nghiệm chuyên đề hàm số2Đăng kí học thêm Toán tại Biên Hòa qua sđt : 0914449230 – zalo facebook Gv.ThS Nguyễn Vũ Minh HÀM SỐ BIN LUN 2017 a/ Tập xác định D .► Đạo hàm 2′ 3 6 3 2y x x x x ;0’02xyx.► Hàm số đồng biến trên khoảng 2;0;nghch biến trên các khoảng ;2 0;.► Hàm số đạt cực đại ti 0x ,CD4y ; đạt cc tiu ti 2x ,CT0y .► Gii hn tại vô cực limxy ; vàlimxy .► Bng biến thiên Đồ th hàm số đi qua các điểm 3;4, 1;0.b/ Ta có3230x x m 323 4 4 *x x m . Phương trình *là phương trình hoành độgiao điểm của đồ th và đường thng 4ym.Do đó số nghim của phương trình *là số giao điểm của đồ th và đường thngd:4ym. (d cùng phương Ox)Dựa vào đồ th, ta có Vi 4 4 04 0 4mmmm  : Phương trình códuy nht 1nghim. Vi 4 4 04 0 4mmmm  : Phương trình 2nghim. Vi 0 4 4 4 0mm : Phương trình 3nghim. yx’y240000Phân dạng và phương pháp giải trắc nghiệm chuyên đề hàm số3Đăng kí học thêm Toán tại Biên Hòa qua sđt : 0914449230 – zalo facebook Gv.ThS Nguyễn Vũ Minh HÀM SỐ BIN LUN 2017 0-4-+∞ m☻Toán nếu trc nghiệm thì đề s bắt chúng ta “suy luận hiểu” nhiều hơn phương pháp “Casio thần chưởng” Vy phải làm sao ??? Thật ra thì “bảng biến thiên đã nói lên tất cả”ri Chúng ta bắt tay o làm !!! đây thầy không dùng bảng biến thiên (nếu dùng vẫn đưc) để cho các em biết là đưa về hàm nào cũng được Phương trình 3230x x m ta viết li 323m x x Lập BBT đi “phác thảo” đồ th T đồ th “phác thảo” này ta thấy rõ ràng đây thầy ví dụ có 3 nghiệm !!!thì m chạy t4 đến 0 x20’y00y042 con s đáng yêu !!! (bin lun ko cn v đồ th) Đây không phải là công thức gii nhanh ch hướng duy giúp giải bài toán nhanh hơn cho trắc nghim !! V đồ th mất 15 phút rồiNhìn hàm g(x) này nè !!!