Bài tập trắc nghiệm chương 2 môn Hóa học lớp 12

Download.vn Học tập Lớp 12 Hóa học 12

Bạn đang đọc: Bài tập trắc nghiệm chương 2 môn Hóa học lớp 12

Bài tập trắc nghiệm chương 2 môn Hóa học lớp 12 Trắc nghiệm Hóa học 12 Chương Cacbohidrat có đáp án

Giới thiệu Tải về Bình luận

• 1

Mua tài khoản Download Pro để trải nghiệm website Download.vn KHÔNG quảng cáo & tải File cực nhanh chỉ từ 79.000đ. Tìm hiểu thêm Mua ngay

Nhằm đem đến cho các bạn lớp 12 có thêm nhiều tài liệu học tập môn Hóa học và chuẩn bị cho kì thi THPT Quốc gia 2020, Download.vn giới thiệu Bài tập trắc nghiệm chương 2 môn Hóa học lớp 12.

Hi vọng, với bài tập trắc nghiệm chương 2 môn Hóa học lớp 12 các bạn đã có thêm được một tài liệu học tập hữu ích, giúp nâng cao, cải thiện rèn luyện kĩ năng vận dụng lý thuyết vào thực hành giải bài tập để hiểu bài rõ hơn, nắm chắc kiến thức hơn. Sau đây là nội dung chi tiết, mời các bạn cùng tham khảo và tải bài tập tại đây.

Bài tập trắc nghiệm chương 2 môn Hóa học lớp 12

Bài tập trắc nghiệm chương 2 môn Hóa học lớp 1221Chương 2 : CACBOHIĐRAT1. Nhn định nào dươí đây không đúng v glucozơ và fructozơ ? A. Glucozơ fructozơ đều tác dng vi Cu(OH)2to dung dch màuxanh lamB. Glucozơ và fructozơ đều tác dng vi hiđro to ra poliancol.C. Có th phân bit glucozơ và fructozơ bng phn ng tráng bc.D. Glucozơ và fructozơ đu tn ti ch yếu dng vòng.2. Cht nào dưới đây không b thy phân trong môi trường axit ?A. Mantozơ. B. Xenlulozơ.C. Saccarozơ. D. Glucozơ.3. Có 4 dung dch mt nhãn : Glucozơ, glixerol, fomanđehit, etanol.Thuc th để nhn biết được 4 dung dch trên A. Cu(OH)2/OH-. B. [Ag(NH3)2]OH.C. Na. D. dung dch Br2.4. Các cht : glucozơ (C6H12O6), anđehit fomic (HCHO), axit fomic (HCOOH), anđehit axetic (CH3CHO) đều tham gia phn ng tráng gương nhưng trongthc tế để tráng phích, tráng gương người ta ch dùng cht nào trong cáccht trên ? A. CH3CHO. B. C6H12O6.C. HCHO. D. HCOOH.5. Hai cht nào dưới đây là đồng phân ca nhau ?A. Tinh bt xenlulozơ. B. Fructozơmatozơ.C. Saccarozơ và glucozơ. D. Saccarozơmatozơ.6. Phn ng ca glucozơ vi cht nào sau đây chng minh nó có tính oxi hóa ? A. [Ag(NH3)2]OH. B. Cu(OH)2.C. H2(Ni, t0). D. CH3OH/HCl.Bài tập trắc nghiệm chương 2 môn Hóa học lớp 12227. D kin thc nghim nào sau đây không đúng ? A. Kh hoàn toàn glucozơ cho hexan, chng t glucozơ 6 nguyên tcacbon to thành mt mch dài không phân nhánh.B. Glucozơ có phn ng tráng bc, do phân t glucozơ có nhóm –CHO.C. Glucozơ tác dng vi Cu(OH)2cho dung dch màu xanh lam chng tphân t glucozơ có 5 nhóm –OH v trí k nhau.D. Trong phân t glucozơ có nhómOH có th phn ng vi nhóm –CHO cho các dng cu to vòng.8. D kin thc nghim nào sau đây không dùng để chng minh được cu toca glucozơ dng mch h ? A. Kh hoàn toàn glucozơ bng HI cho hexan.B. Glucozơ có phn ng tráng gương.C. Khi có xúc tác enzim, dung dch glucozơ lên men cho ancol etylic.D. Glucozơ tác dng vi Cu(OH)2cho dung dch màu xanh.9. Cho chui phn ng : 0024Æ324ÆHSO ,170CH OHxt, tHSOGluco A B C poli(metylacrylat)+¾® ¾ ¾ ¾ ¾ ® ¾ ¾ ¾® ¾ ¾®Cht B A. Axit axetic. B. Axit acrylic. C. Axit propionic. D. Ancol etylic.10. Mun xét nghim s mt ca glucozơ trong nước tiu ca người b bnhtiu đường, người ta có th dùng thuc th nào sau đây ? A. Na. B. CuSO4khan.C. H2SO4. D. Cu(OH)2/OH–.11. Phn ng ca glucozơ vi cht nào sau đây không chng minh đượcglucozơ cha nhóm anđehit ? A. [Ag(NH3)2]OH B. Cu(OH)2/OH–C. H2(Ni, t0) D. Cu(OH)2, t0thườngBài tập trắc nghiệm chương 2 môn Hóa học lớp 122312. Cacbohiđrat (gluxit, saccarit) A. hp cht đa chc, có công thc chung là Cn(H2O)m.B. hp cht ch có ngun gc t thc vt.C. hp cht tp chc, đa s có công thc chung là Cn(H2O)m.D. hp cht cha nhiu nhóm –OH và nhóm cacboxyl.13. Glucozơ không có tính cht nào dưới đây ? A. Tính cht ca nhóm anđehit.B. Tính cht ca ancol đa chc.C. Tham gia phn ng thy phân.D. Lên men to ancol etylic.14. ng dng nào dưới đây không phi là ng dng ca glucozơ ? A. Tráng gương, phích.B. Làm thc phm dinh dưỡng và thuc tăng lc.C. Nguyên liu sn xut ancol etylic.D. Nguyên liu sn xut PVC.15. Đim khác nhau v tính cht hóa hc gia glucozơ và fructozơ A. phn ng cng vi hiđro. B. phn ng tráng gương.C. phn ng vi Cu(OH)2. D. phn ng vidung dch Br2.16. Glucozơ và fructozơ không có tính cht nào sau đây ? A. Tính cht ca nhóm chc anđehit.B. Tính cht ca poliol.C. Phn ng vi CH3OH/HCl. D. Phn ng thu phân.17. Mt ong có v ngt đậm là do trong mt ong có nhiuA. glucozơ. B. fructozơ.C. saccarozơ. D. mantozơ.