Ghost là gì? Bị Ghost trong tình yêu là gì?

Nếu bạn đã từng trải qua cảm giác buồn bã, chán nản khi đang nói chuyện vui vẻ với một người thì bỗng dưng một ngày họ biến mất hoặc cho bạn “ăn bơ miễn phí” thì đó chính là bạn đã bị ghost rồi. Hãy cùng AnyBooks tìm hiểu về bị Ghost trong tình yêu dưới đây nhé!

Ghost trong tiếng Anh là gì?

Ghost là một từ tiếng Anh có nghĩa là bóng ma hay linh hồn của những người đã mất. Tuy nhiên từ Ghost xuất hiện tràn lan trên mạng xã hội hiện nay không phải theo nghĩa như trên đâu.

Khi các ứng dụng hẹn hò liên tục được ra mắt hay mạng xã hội phổ biến hơn bao giờ hết cũng chính là lúc nhiều người thích được hẹn hò qua mạng vì việc chúng ta được kết nối với mọi người là rất dễ dàng. Nhiều người lợi dụng vào sự tin tưởng của một số bạn trẻ vì thế đã Ghost họ trong tình yêu.

Bị ghost trong tình yêu chính là bạn bị đối tượng hẹn hò của mình cho “ăn bơ” để dễ hiểu hơn thì đó chính là người ấy đột nhiên dừng liên lạc với bạn mặc dù trước đó cả hai đang nói chuyện rất vui vẻ và không hề có mâu thuẫn. Họ nhanh chóng rời khỏi bạn như chưa từng xuất hiện trong cuộc sống của bạn. Nó nhanh đến mức nhiều người còn nghĩ họ giống bóng ma thế nên người ta dùng từ ghosting để thể hiện hành động này.

Vì sao ngày nay tình trạng Ghosting xuất hiện rất nhiều trong tình yêu?

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng Ghosting trong tình yêu đó là sự mập mờ, không rõ ràng của các cặp đôi với nhau. Khi mới bắt đầu chúng ta đã không rõ ràng với nhau thế nên kết thúc cũng không cần một lời giải thích hay một lý do đây là một lý do phổ biến mà nhiều người vẫn luôn suy nghĩ. Sau đó người bị ghost thường rơi vào một cảm giác buồn bã vì không biết bản thân mình đã làm sai điều gì hay có phải giữa cả hai đã có hiểu lần đến mức không thể nói với nhau lời tạm biệt đàng hoàng. Tiếp theo đó là những cảm xúc tệ hại kéo dài, họ bị tổn thương đến mức đánh mất niềm tin vào tình yêu. Ghosting nhanh chóng trở thành cụm từ xuất hiện dày đặc trên mạng xã hội, khi mà cuộc sống quá đỗi bận rộn hay sự nhanh chóng, tiện lợi của các ứng dụng hẹn hò làm cho các bạn trẻ thường tìm kiếm tình yêu của mình tại đó. Cũng chính vì cảm giác cả thèm chóng chán lại xuất hiện ở nhiều bạntrẻ khi không gian mạng là một nơi mà cả hai chưa từng gặp nhau lần nào. Điều này dẫn đến nhiều người thoải mái Ghost người khác bởi vì họ sẽ chẳng thể gặp được mình và Ghost ai đó ở trên mạng sẽ không phải nhận lấy hậu quả nghiêm trọng.

Tình yêu qua mạng có thật sự tồn tại?

Ngày nay có không ít cặp đôi quen nhau thông qua mạng xã hội và còn có nhiều cặp đôi nên duyên vợ chồng từ các ứng dụng hẹn hò. Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh chúng ta dễ dàng kết nối với rất nhiều người ở khắp các nơi khác nhau. Thế nên chúng ta dễ dàng bước vào cuộc sống của đối phương và muốn biến mất cũng không phải là điều khó khăn.

Tuy nhiên cũng đã có không ít vụ án lừa đảo và thậm chí là giết người khi quen biết qua mạng. Thường thì giao diện của chúng ta ở trên mạng luôn chỉn chu, nghiêm túc và mạng xã hội giống như một phiên bản mà bạn muốn cho người khác nhìn thấy ở mình. Thế nên khi nói chuyện với nhau ở trên mạng chúng ta khó có thể hiểu rõ được bản chất của một con người. Chính vì thế nhiều đối tượng đã lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của người khác và biến họ thành “con mồi” khi đã lấy được sự tin tưởng họ sẽ bắt đầu dựng lên một màn kịch hoàn hảo để chờ con mồi giăng bẫy. Nếu theo dõi tin tức, báo mạng thì bạn sẽ không còn lạ với những vụ án lừa đảo tiền và tình thông qua mạng xã hội, ứng dụng hẹn hò. Vì thế chúng ta cần phải tỉnh táo khi quen ai đó qua mạng xã hội.

Hãy là một người nghiêm túc trong tình yêu

Chịu trách nhiệm với lời nói và hành động của chính mình, vì bản chất của tình yêu chính là khiến cho chúng ta tốt lên mỗi ngày chứ không phải trở nên xấu xa hơn. Vậy nên hãy là một người nghiêm túc trong tình yêu của mình, đừng lừa tình người khác. Bởi có rất nhiều người có trái tim mỏng manh, họ sẽ không thể chịu nổi khi bị lừa dối tình cảm. Đã có không ít vụ án nghiêm trọng xảy ra chỉ vì mâu thuẫn trong yêu đương. Vì thế hãy là một người yêu đương tử tế, thích ai đó thì dũng cảm bày tỏ, không yêu nữa hãy đặt đoạn tình cảm đó xuống. Đừng để tình yêu biến bạn trở thành một phiên bản mà mỗi ngày đều tệ đi.

Lời kết

Hy vọng bài trên đây sẽ giúp độc giả hiểu rõ hơn về nghĩa của từ “Ghost” trong tiếng Anh và cách sử dụng chúng trên mạng xã hội. Ai trong chúng ta cũng đều mong muốn có một tình yêu chân thành và tốt đẹp, vậy thì trước tiên bạn phải yêu thương bản thân mình và trở thành một người tử tế thì lúc ấy mới mong gặp được một người đúng gu.

Xem thêm:

  • Đặt biệt danh cho người yêu cực dễ thương
  • True love và real love là gì? True love hay real love liệu có tồn tại?
  • Cô đơn là gì? Vì sao càng trưởng thành chúng ta lại càng cô đơn?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *