Khoa học lớp 4 Bài 21: Nấm có hại và cách bảo quản thực vật

Khoa học lớp 4 Bài 21: Nấm có hại và cách bảo quản thực vật

Giải Khoa học lớp 4 Bài 21: Nấm có hại và cách bảo quản thực vật giúp các em học sinh lớp 4 tham khảo, biết cách trả lời toàn bộ câu hỏi trong sách giáo khoa Khoa học 4 Chân trời sáng tạo trang 80, 81, 82, 83, 84.

Bạn đang đọc: Khoa học lớp 4 Bài 21: Nấm có hại và cách bảo quản thực vật

Với lời giải trình bày rõ ràng, cẩn thận, dễ hiểu nhằm giúp học sinh nhanh chóng biết cách làm bài. Đồng thời, cũng là tài liệu hữu ích giúp thầy cô thuận tiện trong việc hướng dẫn học sinh ôn tập Bài 21 Chủ đề 4: Nấm. Vậy chi tiết mời thầy cô và các em cùng theo dõi bài viết dưới đây của Download.vn:

Giải Khoa học 4 Bài 21: Nấm có hại và cách bảo quản thực vật

    Giải Khoa học 4 Chân trời sáng tạo Bài 21 – Luyện tập

    Luyện tập trang 81

    Cùng thảo luận:

    • Vì sao chúng ta không ăn nấm lạ và thực phẩm nhiễm nấm mốc?
    • Cần làm gì để phòng tránh ngộ độc do nấm lạ gây ra?

    Trả lời:

    • Chúng ta không ăn nấm lạ và thực phẩm nhiễm nấm mốc vì nấm độc và thực phẩm nhiễm độc mốc rất nguy hiểm, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người.
    • Cần lựa chọn những nấm ăn rõ nguồn gốc. Không ăn những thực phẩm đã quá hạn sử dụng, có màu và mùi lạ, …

    Luyện tập trang 83

    Hãy kể tên một số cách bảo quản thực phẩm phổ biến ở gia đình và địa phương em.

    Chúng ta cần làm gì để bảo quản thực phẩm?

    Trả lời:

    * Một số cách bảo quản thực phẩm:

    • Bảo quản lạnh
    • Hút chân không
    • Ướp muối
    • Ướp đường
    • Đóng hộp
    • Hun khói
    • Phơi, sấy khô

    * Chúng ta cần để thực phẩm ở nơi thoáng mát, tránh ẩm ướt hay nhiệt độ cao tránh thực phẩm nhiễm nấm mốc.

    Giải Khoa học 4 Chân trời sáng tạo Bài 21 – Vận dụng

    Trò chơi “Thực phẩm – Bảo quản”

    Hãy cùng bạn tìm các cách bảo quản những thực phẩm dưới đây sao cho mỗi thực phẩm có nhiều cách bảo quản.

    Khoa học lớp 4 Bài 21: Nấm có hại và cách bảo quản thực vật

    Trả lời:

    • Thịt lợn: bảo quản lạnh, hút chân không, đóng hộp, hun khói
    • Cá: bảo quản lạnh, hút chân không, đóng hộp
    • Tôm: bảo quản lạnh, hút chân không, đóng hộp, sấy khô
    • Su hào: bảo quản lạnh, hút chân không, đóng hộp, phơi, ướp muối
    • Dâu tây: bảo quản lạnh, hút chân không, đóng hộp, ướp đường
    • Lạc, vừng: bảo quản lạnh, hút chân không, đóng hộp, phơi, sấy khô
    • Cùi dừa: bảo quản lạnh, hút chân không, đóng hộp, phơi, sấy khô, ướp đường
    • Khoai tây: bảo quản lạnh, hút chân không, đóng hộp, phơi
    • Hạt sen: bảo quản lạnh, hút chân không, đóng hộp, sấy khô, phơi
    • Rau cải: bảo quản lạnh, hút chân không, đóng hộp, phơi, ướp muối

    Để lại một bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *