Khoa học lớp 4 Bài 25: Một số bệnh liên quan đến dinh dưỡng

Khoa học lớp 4 Bài 25: Một số bệnh liên quan đến dinh dưỡng

Giải Khoa học lớp 4 Bài 25: Một số bệnh liên quan đến dinh dưỡng giúp các em học sinh lớp 4 tham khảo, biết cách trả lời toàn bộ câu hỏi trong sách giáo khoa Khoa học 4 Kết nối tri thức với cuộc sống trang 93, 94, 95, 96, 97, 98.

Bạn đang đọc: Khoa học lớp 4 Bài 25: Một số bệnh liên quan đến dinh dưỡng

Với lời giải trình bày rõ ràng, cẩn thận, dễ hiểu nhằm giúp học sinh nhanh chóng biết cách làm bài. Đồng thời, cũng là tài liệu hữu ích giúp thầy cô thuận tiện trong việc hướng dẫn học sinh ôn tập Bài 25 Chủ đề 5: Con người và sức khỏe. Vậy chi tiết mời thầy cô và các em cùng theo dõi bài viết dưới đây của Download.vn:

Giải Khoa học 4 Bài 25: Một số bệnh liên quan đến dinh dưỡng

    1. Bệnh thừa cân béo phì

    Câu 1: Nguyên nhân nào dẫn đến bệnh thừa cân béo phì?

    Trả lời:

    Một số nguyên nhân dẫn đến bệnh liên quan đến dinh dưỡng như bệnh thừa cân béo phì do ăn thừa chất bột đường, chất béo, chất đạm và cơ thể ít vận động

    Câu 2: Cần làm gì để phòng, tránh bệnh thừa cân béo phì?

    Trả lời:

    Để phòng tránh thừa cân, béo phì cần:

    • Ăn đủ bữa và đủ các nhóm chất dinh dưỡng, không ăn thừa chất bột đường, chất béo, chất đạm.
    • Vận động cơ thể ít nhất 60 phút mỗi ngày.
    • Theo dõi chiều cao và cân nặng cơ thể thường xuyên.
    • Gặp bác sĩ để kiểm tra sức khoẻ nếu cơ thể có dấu hiệu tăng cân.

    Câu 3: Chia sẻ với bạn một số thói quen ăn uống, vận động mà em cần thay đổi để phòng tránh bệnh thừa cân béo phì.

    Trả lời:

    Em cần vận động cơ thể nhiều hơn (thường xuyên đi bộ, tập thể dục, chơi thể thao …) hạn chế ăn đồ ăn vặt, đồ chiên, rán … để có cơ thể cân đối khỏe mạnh.

    2. Bệnh suy dinh dưỡng thấp còi, bệnh thiếu máu thiếu sắt

    Trong các nguyên nhân dẫn đến bệnh suy dinh dưỡng thấp còi, thiếu máu thiếu sắt, nguyên nhân nào liên quan đến chế độ ăn uống?

    Trả lời:

    Các nguyên nhân liên quan đến chế độ ăn uống:

    • Chế độ ăn thiếu chất bột đường, chất đạm, chất béo, không đủ cung cấp cho hoạt động bình thường của cơ thể.
    • Chế độ ăn thiếu những thức ăn giàu chất sắt như thịt có màu đỏ, rau có màu xanh đậm, trứng,…
    • Ăn quá ít, không đủ theo tiêu chuẩn; chế độ ăn thiếu cân bằng, lành mạnh.

    3. Phòng tránh bệnh liên quan đến dinh dưỡng

    Câu 1: Thực hiện một số việc để phòng tránh bệnh liên quan đến dinh dưỡng và chia sẻ với bạn.

    Trả lời:

    Để phòng tránh bệnh liên quan đến dinh dưỡng cần:

    • Ăn đủ bữa và đủ các nhóm chất dinh dưỡng.
    • Vận động cơ thể ít nhất 60 phút mỗi ngày.
    • Theo dõi chiều cao và cân nặng cơ thể thường xuyên.
    • Gặp bác sĩ để kiểm tra sức khoẻ nếu cơ thể có dấu hiệu tăng cân hoặc giảm cân quá mức, mệt mỏi,…

    Câu 2: Nêu một số việc cần làm để vận động mọi người trong gia đình cùng thực hiện phòng, tránh một số bệnh liên quan đến dinh dưỡng.

    Để lại một bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *