Những câu nói hay mang tư tưởng phật giáo, lan toả giá trị sống đích thực

Những câu nói, trích dẫn sách mang tư tưởng Phật giáo luôn hướng con người đến lối sống lương thiện và an lạc. Hôm nay AnyBooks xin tổng hợp Những câu nói hay mang tư tưởng Phật giáo để lan tỏa giá trị sống đích thực đến bạn đọc, mời bạn cùng theo dõi!

 • Những câu nói hay nhất của Thiền sư Thích Nhất Hạnh
 • Trích Dẫn Hay Nhất Trong Sách Về Tư Tưởng Phật Giáo
 • 5 cuốn sách tư tưởng Phật giáo giúp bạn sống cuộc đời an nhiên

 • Sự lương thiện là vầng trăng sáng nơi tâm hồn mỗi người. Vầng trăng lương thiện có thể chiếu sáng bầu trời tinh thần, cảm hóa và thay đổi tâm hồn tất cả những ai đi dưới ánh sáng của nó. (Nhẹ gánh ưu phiền – Như Nhiên Thích Thánh Tuệ)
 • Người thật tâm tu đạo thì không nên sợ gặp khốn cảnh. Vì chính khốn khó mới có thể rèn luyện tâm tính, nâng cao tâm thức và giúp trí tuệ bạn tăng trưởng. (Nhẹ gánh ưu phiền – Như Nhiên Thích Thánh Tuệ)
 • Có những điều thuộc về quy luật đổi thay, ta có muốn khác đi cũng không được. Thế nên hãy gắng học cách chấp nhận. (Nhẹ gánh ưu phiền – Như Nhiên Thích Thánh Tuệ)
 • Cuộc đời không ngoại trừ ba việc: việc của bản thân, việc của người khác, việc của ông trời. (Nhẹ tênh giữa chênh vênh – Gyatso Rinpoche)
 • Hạnh phúc là một loại cảm giác, nếu không biết bằng lòng thì sẽ không bao giờ cảm nhận được. (Nhẹ tênh giữa chênh vênh – Gyatso Rinpoche)
 • Điều đau khổ nhất trong cuộc đời chính là yêu cầu hoàn mỹ, ta phải hiểu rằng, trong ánh sáng đích thực không phải là không có bóng tối, chẳng qua nó không bị bóng tối che phủ mà thôi. Cuộc sống của chúng ta cũng như vậy, chịu đựng nỗi đau để tiếp tục, cười trong nước mắt, đó là hạnh phúc. (Nhẹ tênh giữa chênh vênh – Gyatso Rinpoche)
 • Trong cuộc đời ngắn ngủi, chúng ta mãi mãi không biết tiếp theo mình sẽ gặp tương lai như thế nào. Chuyên chú hiện tại thì sẽ không bỏ qua những điều tốt đẹp. (Ngày tâm ta an, sóng gió sẽ tan – Lý Lê, Thẩm Gia Khai)
 • Một con người càng để tâm đến cảm nhận của người khác thì càng hèn mọn, càng yếu thế. Thật ra, chỉ cần bạn muốn, bất cứ lúc nào bạn cũng có thể trở về thản nhiên, tìm thấy tia sáng của bình minh trong tăm tối, tự tin là chính mình. (Ngày tâm ta an, sóng gió sẽ tan – Lý Lê, Thẩm Gia Khai)
 • Cuộc sống không phải là không này thì nọ, không đen thì trắng. Mãi mãi không thể xuất hiện sự hoàn mỹ thật sự. Do đó, bất kể ở đâu, ta đừng vội oán trách tình cảnh khó khăn mình đối mặt, phải là một người thuộc phái hành động thật sự, trước tiên hạ, quyết tâm thay đổi bản thân, làm tốt mỗi một việc hiện tại, mới có thể “chuyển phiền não thành bồ đề” (Ngày tâm ta an, sóng gió sẽ tan – Lý Lê, Thẩm Gia Khai)
 • Bắt đầu một ngày bằng nụ cười, điều đó không khôn ngoan hơn sao? Ta mỉm cười chúng tỏ ta có chánh niệm, có quyết tâm sống cho an lạc, hạnh phúc. Một nụ cười có chánh niệm là một nụ cười thật sự, không giả tạo, không méo mó. (An lạc từng bước chân – Thích Nhất Hạnh)
 • Khi tiếp xúc được với những gì tươi mát, lành mạnh trong ta và ngoài ta, ta mới biết được giá trị của chúng để mà trân quý, bảo vệ và chăm sóc chúng. Lúc ấy ta mới thấy rằng những yếu tố đem đến an lạc và hạnh phúc luôn sẵn có trong mỗi chúng ta. (An lạc từng bước chân – Thích Nhất Hạnh)
 • Một người không biết giận là một người tươi mát, thánh thiện. Nơi nào không có sân hận, nơi đó có hạnh phúc chân thật, có từ và có bi. (An lạc từng bước chân – Thích Nhất Hạnh)
 • Khi thiếu trí tuệ, con người thường chỉ chạy theo việc cung phụng cho nhu cầu hưởng thụ của bản thân, thay vì bảo vệ lẽ phải. (Sống như nhân duyên – Thượng tọa Thích Nhất Từ)
 • Khi chia sẻ, chúng ta cần phân biệt được đâu là lời nói ôn hòa, nhã nhặn với lời nói trịch thượng dạy đời. Lời nói ôn hòa, nhã nhặn là lời nói có sự khiêm cung, có từ bi, giúp cho người nghe chuyển hóa được đau khổ. Lời nói trịch thượng dạy đời là lời nói mang tính tự cao ngãn mạ, làm cho người nghe có cảm giác mặc cảm, tự ti. Từ đó họ khó có thể ứng dụng nguồn tri thức mà họ tiếp nhận được từ người nói. (Sống như nhân duyên – Thượng tọa Thích Nhất Từ)
 • Nhân từ nghĩa là có lòng vô ngã, có tâm vị tha không gây tổn hại ai. Ôn hòa là lấy sự hòa hợp, đoàn kết, cảm thông, nâng đỡ đối đãi nhau. Nhờ sống nhân từ và ôn hòa, người ta tạo ra được môi trường sống tích cực, tốt đẹp, nuôi dưỡng đời sống bản thân và người khác. (Sống như nhân duyên – Thượng tọa Thích Nhất Từ)
 • Khi ước muốn vượt quá nhu cầu là tham. Nếu cuộc sống biết đủ, ít ham muốn, tâm không chạy theo vật dụng thì sẽ được an lạc. (Buông xả phiền não – Thích Thánh Nghiêm)
 • Chúng ta làm việc phải nắm vững trong tay hai chứ “vừa đủ”. Việc gì cũng vừa đủ là tốt nhất, tính toán chi li cũng không tốt. Bởi vì tính toán quá mức thì thành keo kiệt, ăn xài xả láng thành lãng phí. (Buông xả phiền não – Thích Thánh Nghiêm)

Hy vọng những trích dẫn mang tư tưởng Phật giáo luôn hướng bạn đến lối sống lương thiện, chân thật và hạnh phúc. Chúc bạn luôn sống vui vẻ mỗi ngày.

Cảm ơn bạn đã đọc những bài viết của AnyBooks, hy vọng những bài viết tiếp theo của chúng tôi sẽ luôn nhận được sự theo dõi và quan tâm của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *