Những câu nói hay trong Điều tuyệt vời nhất của chúng ta

Điều tuyệt vời nhất của chúng ta” có một Cảnh Cảnh ngốc nghếch, đáng yêu, có một Dư Hoài học giỏi, nhiệt tình. Truyện xoay quanh những cô bé, cậu bé mới bước chân vào trường cấp ba đầy xa lạ. Kể về những nhiệt huyết của tuổi thanh xuân, đó là rung động đầu đời, là những cảm xúc vui buồn xen lẫn.

Những câu nói hay trong Điều tuyệt vời nhất của chúng ta

 1. Cậu ấy của năm đó chính là cậu ấy tuyệt vời nhất. Nhưng tôi của mãi sau này mới là tôi tuyệt vời nhất. Giữa những con người tuyệt vời nhất của chúng tôi cách nhau một tuổi trẻ. Dù chạy thế nào cũng không thắng được thanh xuân.
 2. Cậu luôn nói rằng, thanh xuân không bao giờ kéo dài được mãi. Ở những năm tháng thanh xuân ấy, chúng ta là tuyệt vời nhất.
 3. Sớm muộn cũng sẽ đến một ngày, tớ đặt cậu lại phía sau, như những tháng ngày tuổi trẻ bồng bột tớ đã bước qua. Tớ sẽ cất những cuồng nhiệt một thời vào ngăn tủ, tất cả trở thành kỉ niệm đẹp đẽ, tựa như bóng áo trắng của cậu lướt qua vai tớ ngày hôm ấy.
 4. Trên thế giới này, đáng sợ nhất không phải là yêu đơn phương, không phải là chia tay, cũng không phải là dứt tình dứt nghĩa. Đáng sợ nhất chính là trên mức tình bạn và mãi mãi chỉ là trên mức tình bạn thôi.
 5. Thầy từng nói hiện tại là thời khắc đẹp đẽ nhất của các em nhưng trên đường đời sau này, người mà em quan tâm có thể bước tiếp cùng em hay không, không phải dựa vào tình cảm một hay hai ngày mà là em có xứng với bạn ấy hay không. Lựa chọn cái chính xác, cái có giá trị. Đừng vì sự ương bướng của mình mà phải hối hận. Đừng vì những cái bản thân không với tới mà bỏ lỡ người mình quan tâm.
 6. Hàn Tự chỉ thích Giản Đơn đối tốt với mình, chứ cậu ấy chưa từng thích Giản Đơn.
 7. Cậu ấy từng thích một người bình thường như tôi. Bây giờ đến lượt tôi rồi. Dư Hoài, còn có tớ ở đây. Không cần biết tương lai sẽ xảy ra chuyện gì, tớ luôn ở bên cạnh cậu, đừng sợ. Ý nghĩa của tình yêu vốn dĩ chính là hai người ở bên nhau, xoay chuyển bàn tay vận mệnh.
 8. Tớ rất thích cậu. Cực kì thích cậu. Sẽ có một ngày, tớ theo đuổi được cậu. Nghìn vạn phần trăm sẽ theo đuổi được cậu. Tớ không hỏi, nên cậu cũng không được từ chối tớ. Hãy để tớ tiếp tục thích cậu đi.
 9. Nhiều lúc tổn thương, tôi tự hỏi, liệu cậu có giống một cơn mưa mùa hè, bất chợt rẽ vào cuộc đời làm tôi vui thích cuồng cuộng, rồi lại vội vã qua đi, liệu chờ đợi cậu có giống như chờ đợi một cơn mưa giữa mùa hè, sự chờ đợi mòn mỏi đến tuyệt vọng.
 10. Cậu vì cậu ấy mà tới Chấn Hoa. Tại sao không thể tiếp tục vì cậu ấy mà ở lại lớp 5? Còn cậu, tại sao không vì cái người đó mà ở lại?
 11. Thi cử chỉ có được với mất, thứ đổi lại lại là cả đời người.
 12. Trong cuộc sống của chúng ta có rất nhiều thứ tốt đẹp không đợi cậu chuẩn bị xong rồi mới xuất hiện.
 13. Mình có hơi nhiều chuyện, biết nhiều quá khứ không nên biết, có điều là chỉ muốn hiểu rõ một sự thật rất đơn giản. Mình biết tại sao mình muốn ngồi bên cạnh cậu. Nhưng cậu có biết không?
 14. Mình cảm thấy thích một người chính là phải trả giá. Cho dù người đó làm gì, chỉ cần cậu có thể làm cho người đó thì cậu sẽ cảm thấy vui vẻ.
 15. Có thể người ngồi cùng bàn với các em sẽ là kho báu mà các em phải trân trọng suốt đời.
 16. Nhiều lần tôi tự hỏi tại sao tôi thích cậu. Đáp án chính là tôi thích cậu, không có nguyên nhân.
 17. Chuyện không có hy vọng, có cần phải kiên trì không? Tớ nghĩ chỉ cần vui là được, giờ thì tớ cũng không biết nữa.
 18. Mình là đồ ngốc, mình là đồ ngốc nên mới vì cậu mà chọn ban tự nhiên. Mình là đồ ngốc nên mới vì cậu mà từ bỏ Lộ Tinh Hà. Mình là đồ ngốc nên mới đợi cậu ngần ấy năm. Dư Hoài, mình thích cậu. Cho dù là đồ ngốc mình cũng thích cậu.
 19. Đã bao nhiêu năm trôi qua, nhưng giờ nghĩ lại dường như mới xảy ra hôm qua. Mình thích cảm xúc từ vật liệu gỗ. Mình in nó lên gỗ, vì mình mong mãi có thể giữ lại cậu của ngày hôm đó vì đó là tấm ảnh duy nhất của cậu mà mình có. Vì chỉ có một cậu duy nhất. Mình không muốn bỏ lỡ cậu.
 20. Van Gogh đã nói đấy. Giá trị của nghệ thuật không phải là một công cụ. Mà là tính mạng. Cậu cảm thấy xúc động là vì nó chạm đến trái tim cậu. Chứ không giống như học hành. Nhất định phải thi được điểm như thế nào đó mới khiến chúng ta cảm thấy hài lòng. Dù sao cứ, đặc biệt mong muốn điểm số đó, để ý tới số điểm đó. Như vậy chính là chướng ngại lớn nhất. Trong đầu không có chướng ngại gì mới gọi là tự do.
 21. Bất luận khi nào gặp khó khăn, người đầu tiên hét to “Ai dám bắt nạt cô gái của tao?” chắc chắn là Bê ta. Rõ ràng là rất cô đơn nhưng luôn vui vẻ nhất, lạc quan nhất là Bê ta. Cô gái bảo vệ chúng tôi đã bay đến Bắc Kinh như vậy đấy.
 22. Hình như thích một người chính là như vậy. Không biết cậu ấy đã làm gì mà tự dưng cảm thấy rất tủi thân.
 23. Cậu ấy là thanh xuân của tôi, là bí mật không thể bật mí, là lời yêu chẳng dám tỏ và cũng là nỗi đau ngọt ngào của một thời tuổi trẻ. Cậu ấy là năm tháng của lưng chừng giữa trưởng thành và trẻ con, là nụ cười, là nước mắt, cậu ấy là xuân xanh, là hạ vàng, là thu nhạt, là đông tàn, là tất cả thương mến. Cậu ấy là người tôi thương, thương đến chẳng dám chung đường.
 24. Thứ tình cảm như tình yêu giống như phản ứng hóa học vậy. Hai người ở bên nhau thì sẽ phát sinh phản ứng. Nếu không xảy ra phản ứng thì đặt bên nhau cũng chẳng có tác dụng gì.
 25. Tình đơn phương, thua thì phải chịu thôi.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều chiêm nghiệm về những tháng năm thanh xuân. Cảm ơn bạn đọc đã luôn theo dõi và ủng hộ AnyBooks!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *