Những cuốn sách hay về du học đầy ắp thông tin hữu ích

Khi đi du học bạn sẽ được trực tiếp trải nghiệm và khám phá những điều mới mẻ, được tiếp cận với văn minh, văn hóa, xã hội tiến bộ và đặc biệt là bạn sẽ được thụ hưởng nền giáo dục tiên tiến, hiện đại, được tiếp xúc với nhiều bạn bè đến từ nhiều đất nước khác nhau. Tuy nhiên, cuộc sống của một du học sinh không phải lúc nào cũng được bằng phẳng, toàn màu hồng. Những cuốn sách hay về du học dưới đây sẽ đem đến cho bạn những thông tin bổ ích, để bạn chuẩn bị tâm lý và kỹ năng cần thiết của một du học sinh.

  • Review sách đừng bao giờ đi ăn một mình – Keith Ferrazzi
  • Những người khốn khổ – Tiếng nấc xé lòng của những phận đời bèo bọt
  • Những Tựa Sách Hay 2021 Nên Đọc Một Lần Trong Đời

1. Du học trên đất Mỹ: Hướng về tương lai – Sống trong hiện tại – Ước mơ không xa phía trước

“Du học trên đất Mỹ” là quyển sách tự truyện kể về hành trình trưởng thành của tác giả Vương Quyền từ những ngày mới chập chững bước chân đến Mỹ cho đến khi nảy mầm và sinh sôi phát triển trên mảnh đất này. Cuốn sách chẳng hề rao giảng những đạo lý cao xa hay hô hào những câu khẩu hiệu mang tính cổ vũ mà đơn thuần chỉ là kể lại những câu chuyện đã xayr ra với chính tác giả, từ đó độc giả có thể tự rút ra cho mình những bài học tâm đắc và có ích cho bản thân. Quyển sách chứa đựng nhiều bài học thực tế và sâu sắc bàn về việc du học và bối cảnh xảy ra tại Mỹ. Cuốn sách không chỉ phù hợp với những bạn có ước mơ du học mà còn dành cho tất cả mọi người, những ai đang gặp khó khăn trên con đường đi đến ước mơ.

Quyển sách là một câu chuyện đơn giản, nhẹ nhàng, văn phong gần gũi nhưng những bài học nhận được lại vô cùng sâu sắc và thấu đáo.

2. Nước Đức trong lòng bàn tay – Cẩm nang du học Đức

Trong cuốn sách “Nước Đức trong lòng bàn tay” này, tác giả Trần mai sẽ kể cho các bạn nghe về con đường đi du học của chính mình, về những kinh nghiệm với đủ cả nắng ấm và mưa rào, để bạn có thể cân nhắc trước khi đưa ra lựa chọn cho bản thân. Lẽ dĩ nhiên là con đường của bạn sẽ khác. Năm tháng qua đi, chỉ có những trải nghiệm và ký ức sẽ mãi mãi được lưu giữ. Tác giả hy vọng rằng dù cuối cùng, bạn quyết định như thế nào thì cũng hy vọng rằng bạn đã sống trọn vẹn không có điều gì phải nuối tiếc. Cuốn sách được chia thành 6 chương, mỗi chương là một chủ đề: lên kế hoạch đi du học ở Đức, tự chuẩn bị các bước trong hành trình đi du học, có một cái nhìn đa chiều về cuộc sống du học Đức, hiểu biết thêm về văn hóa, con người Đức, định hướng cho cuộc sống sau khi tốt nghiệp,…

Nếu bạn đang có kế hoạch đi du học Đức, nhưng chưa biết cần chuẩn bị những gì thì “Nước Đức trong lòng bàn tay” là một trong những lựa chọn đúng đắn nhất dành cho bạn.

3. Tôi và Paris – Câu chuyện một dòng sông

Cuốn sách “Tôi và Paris – Câu chuyện một dòng sông” là trải nghiệm chân thực, sống động của chính tác giả Hoàng Long về những năm tháng du học tại Paris. Hơi cường điều đôi chút trong vài tình huống, nhưng những gì tác giả mô tả, nó đúng đến 90% những gì bạn sẽ trải nghiệm bên Pháp, sẽ có vài điểm khác đi là tác giả Hoàng Long đi vào thời điểm năm 2000, thời điểm mà internet chưa phổ biến nên nhiều việc như tìm nhà, liên lạc với người thân,… trở thành trải nghiệm không suôn sẻ của tác giả. Cuốn sách không chỉ đem đến cho bạn hành trình du học đầy cảm xúc, tác giả cũng đưa ra những lời khuyên chân thành giúp bạn có được một chuyến du học Pháp ít trắc trở và biến cố nhất.

Cuốn sách là hành trang quý báu cho những ai chuẩn bị dấn thân vào con đường học ở Pháp.

4. Bốn mùa chân bước, nghìn dặm nước Anh

Theo dấu bước chân tác giả Hoài Sa, bạn sẽ được dịp khám phá nhiều điều lý thú ở nước Anh, không chỉ trên giảng đường mà còn đời sống, sinh hoạt, các mối quan hệ bạn bè, kể cả những chuyện rất thời sự như khủng bố, Brexit. Đến với cuốn sách, bạn sẽ thấy có một nước Anh cổ kính mà cũng rất hiện đại, lạ lùng mà cũng rất gần gũi, quy cách mà cũng rất hào sảng. Đó là nước Anh với những ga tàu điện ngầm rối rắm, những cái tên rất quái, hay những mã bưu điện không thể thiếu nếu muốn tìm đuộc nhà ở Anh. Những câu chuyện được kể theo bốn mùa với những cảm xúc chân thật nhưng cũng không kém phần dí dỏm, hài hước theo kiểu phớt “Ăng-lê”.

Một cuốn sách thú vị với những người đang có ý định du học và trải nghiệm cuộc sống ở Anh.

5. Du học từ A tới đích

Cuốn sách “Du học từ A tới đích” của tác giả Trang Ami với nhiều thông tin và trải nghiệm lý thú của các du học sinh sẽ là chìa khóa mở ra những cơ hội du học và khám phá thế giới. Tác giả chia sẻ cụ thể và chi tiết về những bước chuẩn bị du học, phong phú và sống động về những trải nghiệm thú vị khi du học sẽ giúp bạn hình dung cuộc sống du học không chỉ dành riêng cho con nhà khá giả, không phải du học là sướng, là oai. Các du học sinh cũng phải mệt mỏi với những kì thi, cũng chật vật với các khoản chi phí sinh hoạt ít ỏi,…Hiểu hơn về cuộc sống du học sẽ giúp bạn luôn chủ động và tự tin hơn khi đi du học xa nhà.

“Du học từ A tới đích” là chìa khóa giúp các bạn trẻ mở cánh cửa du học và thành công trên bước kiếm tìm tri thức của nhân loại.

6. Hành trang du học – Mọi điều bạn cần biết về du học

Đúng như tên gọi của nó, cuốn sách là hành trang không thể thiếu đối với những bạn trẻ đang ấp ủ giấc mơ bay về một đất nước mới. Với những bạn du học sinh, cuốn sách như một người bạn đồng hành, giúp bạn tối ưu hóa khả năng học hỏi kiến thức của mình. Và với những ai đã kết thúc khoảng thời gian du học ở xứ người, cuốn sách sẽ là một món quà tinh thần vô cùng đặc biệt gợi nhớ về những năm tháng đầy kỷ niệm đó. Trên cơ sở trải nghiệm và những hiểu biết cá nhân, tác giả Chu Đình Tới mong muốn chia sẻ những kinh nghiệm về du học, học bổng cho các bạn trẻ có nguyện vọng ra nước ngoài học tập tham khảo, từ đó đưa ra những quyết định và phương thức du học đúng đắn, phù hợp và thành công.

Trong thời buổi hội nhập, người người nhà nhà ra nước ngoài như hiện nay thì du học dường như đã trở thành một trào lưu. Việc ra nước ngoài học tập là lựa chọn của nhiều bạn trẻ và gia đình, để chuẩn bị cho mình, con em mình một nền tảng vững chắc trước khi bước ra cuộc sống. Tuy nhiên, du học không phải là hình thức duy nhất và tối ưu đối với mọi đối tượng để đảm bảo một tương lai tốt đẹp. Khi thực sự quyết tâm đi du học, bạn cần căn cứ vào nhiều yếu tố để tìm ra lựa chọn phù hợp nhất, đảm bảo sự thành công cho quá trình du học của bản thân.

7. Tôi đã đi du học bằng học bổng như thế nào?

“Tôi đã đi du học bằng học bổng như thế nào?” là cuốn sách viết về hành trình gian nan cảu chính tác giả để chinh phục các học bổng ở nhiều nước khác nhau, cũng như quá trình thay đổi bản thân để thích nghi được với mọi hoàn cảnh, môi trường, văn hóa khác nhau như Hàn Quốc, Nhật Bản,…Xuất phát điểm là một học sinh nông thôn, điều kiện học ngoại ngữ không có, nhưng tác giả đã không ngừng nỗ lực học hỏi, trau dồi kiến thức để thực hiện hóa ước mơ du học cảu chính mình. Cuốn sách chia sẻ những kinh nghiệm rất quý báu và chân thành của tác giả về quá trinh phấn đấu học tập của bản thân, với mong muốn khích lệ những bạn trẻ có hoài bão, ước mơ du học.

Cuốn sách đã truyền cảm hứng cho người đọc tin rằng với sự nỗ lực không ngừng, bạn có thể vượt qua mọi khó khăn thử thách trong cuộc sống để biến ước mơ thành sự thật.

Những cuốn sách về du học được giới thiệu phía trên, đều là những trải nghiệm thực tế của các tác giả khi đi du học. Chúng sẽ đem lại cho bạn rất nhiều bài học hữu ích để bạn hiểu được rằng cuộc sống ở những nước phát triển cũng không hoàn toàn là màu hồng, nhưng cũng đừng vì thế mà bạn chùn chân và chần chừ với giấc mơ du học. Nếu bạn đang có kế hoạch đi du học thì không thể không sở hữu một trong những cuốn sách này làm bạn đồng hành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *