Những trích dẫn hay đắt giá nhất từ sách của Paulo Coelho

Paulo Coelho được biết đến là cha đẻ của “Nhà giả kim” cuốn sách hay nhất mọi thời đại. Trong sự nghiệp cầm bút của mình ông đã cho ra hàng loạt tác phẩm ấn tượng. Dưới đây, AnyBooks sẽ giúp bạn đọc tổng hợp nội dung của những cuốn sách ấy nhanh nhất thông qua trích dẫn sách ấn tượng nhé!

Những trích dẫn hay đắt giá nhất từ sách của Paulo Coelho

 1. Hãy nhớ rằng bất cứ nơi nào cậu tìm thấy trái tim mình, thì cũng sẽ tìm thấy kho báu của mình.
 2. Khi yêu, bạn có thể học được mọi thứ và biết đến mọi thứ bạn chưa từng nghĩ đến, bởi vì tình yêu là chìa khóa để giải đáp mọi bí ẩn trên đời.
 3. Phải yêu quý sa mạc, nhưng không thể tin tưởng nó tuyệt đối, vì sa mạc luôn thử thách con người: nó sẽ giết những kẻ nào lơ là, không cân nhắc từng bước đi một.
 4. Đừng lãng phí thời gian giải thích, mọi người chỉ thích nghe những gì họ muốn nghe thôi.
 5. Chúng ta không bao giờ có thể đánh giá cuộc đời của người khác, bởi vì mỗi người chỉ biết rõ nỗi đau và sự hy sinh của chính họ. Bạn có thể thấy rằng mình đang đi hướng, nhưng thực ra mỗi người đều có một con đường riêng.
 6. Tài năng là một món quà, nhưng phải dùng rất nhiều can đảm để sử dụng nó. Đừng sợ hãi việc trở thành một người tài giỏi.
 7. Chờ đợi là đau khổ. Lãng quên cũng đau khổ. Nhưng không biết phải chọn chờ đợi hay lãng quên là nỗi đau tồi tệ nhất.
 8. Nếu yêu ai đó, bạn sẽ phải sẵn sàng để cho họ tự do.
 9. Người ta theo đuổi những giấc mơ vĩ đại vì cảm thấy không xứng đáng được hưởng, hoặc không thể nào đạt nổi.
 10. Tôi nghĩ khi chúng ta dũng cảm tìm kiếm, tình yêu sẽ tự mình xuất hiện, và cũng tìm đến chúng ta nhiều hơn nữa.
 11. Lòng dũng cảm không phải là không biết sợ hãi, mà là sức mạnh để tiếp tục tiến lên phía trước bất chấp sợ hãi.
 12. Trong cuộc đời có những thứ chỉ có thể trải nghiệm chứ không bao giờ giải thích được. Tình yêu là một thứ như thế.
 13. Bí mật chính là ở đây, trong hiện tại. Nếu bạn chú ý đến hiện tại, bạn có thể cải thiện nó. Và, nếu bạn cải thiện hiện tại, điều đến sau cũng sẽ tốt hơn.
 14. Có những khoảnh khắc khi rắc rối bước vào cuộc sống và chúng ta không thể tránh né. Nhưng chúng đến là có một lý do. Chỉ khi vượt qua được chúng, ta mới hiểu tại sao mình lại có mặt ở đó.
 15. Khi một ai đó rời đi, đó là vì một người khác sắp tới.
 16. Biết điều gì đã đi vào kết thúc là điều rất quan trọng. Kết thúc những vòng tròn, đóng cửa, hoàn thành một chương, dù chúng ta gọi nó là gì cũng không quan trọng; điều quan trọng là hãy để lại cho quá khứ những khoảnh khắc cuộc đời đã qua.
 17. Trái tim tôi có thể bầm dập, nhưng nó sẽ hồi phục và lại có thể nhìn thấy vẻ đẹp của cuộc đời này lần nữa. Nó đã từng như thế, và sẽ lại như thế, tôi chắc chắn.
 18. Hãy tự nhủ với trái tim mình rằng nỗi đau khổ còn tệ hơn cả đau khổ. Nhưng không có trái tim nào lại đau khổ khi lên con đường tìm kiếm ước mơ của nó.
 19. Hình như ai cũng tưởng mình biết rất rõ người khác phải sống như thế nào cho đúng, trong khi lại mù mờ về chính cuộc sống của bản thân.
 20. Trong đời thực,tình yêu phải có kết quả. Dù chưa được đáp lại ngay lập tức, nhưng tình yêu chỉ có thể tồn tại niềm hi vọng rằng người mà bạn khao khát rồi sẽ thuộc về bạn.
 21. Yêu chỉ là một từ cho tới khi người ta mang ý nghĩa đến cho nó.
 22. Đóng vài cánh cửa ngày hôm nay. Không phải vì niềm tự hào, vì không có khả năng hay kiêu ngạo, mà đơn giản chỉ vì chúng không dẫn bạn đến nơi nào cả.
 23. Bạn có hai sự lựa chọn, hoặc kiểm soát tâm trí của bản thân, hoặc để tâm trí kiểm soát chính mình.
 24. Sẽ có một ngày bạn thức dậy và thấy chẳng còn chút thời gian nào để làm những gì mình muốn. Vậy nên, hãy làm nó ngay bây giờ.
 25. Hãy tha thứ nhưng đừng cố quên, nếu không bạn sẽ bị tổn thương một lần nữa. Tha thứ sẽ thay đổi thế giới quan. Lãng quên sẽ mất đi bài học.
 26. Yêu là mất kiểm soát.
 27. Bất cứ ai từng đánh mất thứ họ nghĩ sẽ là của mình mãi mãi rồi cũng nhận ra chưa có thứ gì thật sự thuộc về họ.
 28. Dù chẳng ai biết phút tiếp theo sẽ xảy ra điều gì, nhưng chúng ta vẫn tiến về phía trước. Bởi vì ta tin. Bởi vì ta có niềm tin.
 29. Nếu chinh phục được chính mình bạn có thể chinh phục được cả thế giới.
 30. Con người có thể chịu đượcmột tuần không có nước, một tuần không ăn gì, nhiều năm không ở nhà, nhưng nỗi cô đơn thì không. Nó là hình thức tồi tệ nhất của các loại tra tấn, nỗi khổ lớn nhất của các loại đau khổ.
 31. Nhiều người không cho phép bản thân mình được yêu… lo sợ quá nhiều thứ có thể mất đi, cả của quá khứ lẫn tương lai.
 32. Tình yêu giống như mưa rơi xuống tưới mát nuôi dưỡng ta. Nhưng đôi khi những hạn hán cuộc đời làm mặt đất khô hạn, khiến cho tình yêu chỉ có thể tồn tại bằng cách thấm sâu vào từng gốc rễ.
 33. Yêu là một thứ đầy rủi ro.
 34. Nếu ai đó không trở thành người mà mình mong đợi, người đời sẽ giận dữ. Dường như ai cũng nhìn con đường của người khác, nhưng chẳng nhận ra con đường của mình.

Bạn ấn tượng nhất với trích dẫn sách nào nhất trong sách của Paulo Coelho? Hãy để câu trả lời dưới phần bình luận để AnyBooks được biết nhé!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *