Những trích dẫn hay nhất trong sách của Nguyên Phong

Nguyên Phong được biết đến là nhà khoa học và dịch giả nổi tiếng của nhiều cuốn sách tâm linh mang giá trị nhân văn, sâu sắc và khai sáng tâm trí cho bạn đọc.  Mời bạn cùng AnyBooks điểm qua “Những trích dẫn hay nhất trong sách của Nguyên Phong” qua bài viết dưới đây nhé!

Vài nét về Nguyên Phong

Dịch giả Nguyên Phong tên thật là Vũ Văn Du, sinh năm 1950 tại Hà Nội. Ông rời Việt Nam du học ở Hoa Kỳ từ năm 1968 và tốt nghiệp cao học ở hai nghành Sinh vật họcĐiện toán. Ngoài công việc chính là một kỹ sư cao cấp tại Boeing trong hơn 20 năm, ông vẫn tiếp tục nghiên cứu trong vai trò nhà khoa học tại Đại học Carnergie MellonĐại học Seattle. Ông còn giảng dạy tại một số trường Đại học quốc tế tại Trung Hoa, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ về lĩnh vực công nghệ phần mềm.

Song song với vai trò là một nhà khoa học, Nguyên Phong còn dịch giả nổi tiếng của loạt sách về văn hóa và tâm linh phương Đông, chuyển thể từ nhiều tác phẩm của các học giả phương Tây sau quá trình tìm hiểu và khám phá các giá trị tinh thần từ phương Đông. Trong số đó, có thể kể: Ngọc sáng trong hoa sen, Bên rặng tuyết sơn, Minh triết trong đời sống,… (Nguồn: First News)

 • Bất cứ một hành động nào cũng tạo ra một nhân quả, và đã có nhân thì ắt phải có quả. Đó là quy luật vũ trụ. (Muôn kiếp nhân sinh)
 • Nhân quả đừng đợi thấy mới tin. Nhân quả là bảng chỉ đường, hướng con người tìm về con đường thiện lương. (Muôn kiếp nhân sinh)
 • Càng ngày con người càng sống một cách ích kỷ, tham lam, phung phí và vô cảm. Họ không biết thế nào là đủ, mà vẫn ham muốn nhiều thứ. Họ tiếp tục phá hoại thiên nhiên không thương tiếc để thỏa mãn lòng ham muốn chiếm đoạt mọi thứ. Họ không bao giờ biết đủ và tiếp tục vơ vét những gì họ có thể chiếm đoạt nên sẽ phải học bài học này dưới những hoàn cảnh mà họ không bao giờ nghĩ là có thể xảy ra cho mình được. (Muôn kiếp nhân sinh)
 • Nào ngờ bản tánh vốn tự đầy đủ, vốn tự thanh tịnh, vốn bất sinh diệt. (Hoa trôi trên sóng nước)
 • Nguyên nhân chính của bệnh là do sự bận rộn với đời sống hằng ngày, nếp sống càng tiện nghi thì họ lại càng hết sức lao tâm lao lực để đạt đến cái tiện nghi hơn nữa. (Hành trình về Phương Đông)
 • Sự hiểu biết về cõi vô hình rất quan trọng, vì khi hiểu rõ những điều xảy ra sau khi chết, ta sẽ không còn sợ chết nữa. Nếu có chết thì chỉ là cái chết hình hài xác thân chứ không phải là chấm dứt sự sống, và hình hài có chết đi thì sự sống mới tiếp tục tiến hóa ở một thể khác tinh vi hơn. (Hành trình về Phương Đông)
 • Chỉ khi nào biết quan sát vũ trụ bao la hùng vĩ, con người mới thấy họ bé nhỏ như con sâu, con kiến. Chỉ khi nào biết quan sát đại dương sâu thẳm, con người mới thấy họ chỉ là những bèo bọt nổi trôi. Chỉ khi nào biết quan sát sa mạc mênh mông, con người mới thấy họ chỉ là hạt cát bé bỏng. (Dấu chân trên cát)
 • Là người ai cũng có ý kiến riêng và người nào cũng có lý trong việc làm của họ. Dù người khác cho rằng ý kiến đó là sai nhưng đối với họ, điều đó đã làm chính là lẽ phải. Chỉ vì bất đồng ý kiến mà con người gây gổ với nhau, vì cái gì đúng với người này chưa chắc đã đúng với người khác. (Dấu chân trên cát)
 • Điều quan trọng nhất mà con phải biết là tất cả chúng sinh đều có khả năng thành Phật, đều có sẵn Phật tính trong mình, chỉ vì mê lầm không nhận rõ tính chất cao quý thiêng liêng nơi mình mà chúng sinh mới bị mê đắm vào vòng đau khổ. (Đường mây qua xứ tuyết)
 • Nếu chúng ta muốn phấn đấu để sống thì cuộc sống trở thành bãi chiến trường, nhưng nếu chúng ta muốn sống một cách tự nhiên thì cuộc sống sẽ là những buổi bình minh, những bông hoa nở, những tiếng róc rách của khe suối. (Hoa sen trên tuyết)
 • Cuối đường của sự sống là cánh cổng mở ra cõi vĩnh hằng. (Trở về từ cõi sáng)
 • Nếu nhận thức được sự thiêng liêng duy nhất ở tất cả, ta sẽ thấy sự sống biểu hiện khắp nói qua thiên hình vạn trạng. Đừng thu hẹp nó lại trong các danh từ hữu hạn. Đừng cố gắng giải thích nó bằng những ý niệm của tư tưởng. Hãy ý thức và trải nghiệm sự sống đang tuôn chảy không ngừng kia, rồi con sẽ hiểu rằng định luật điều hành vũ trụ tuyệt vời mà con cho là ở bên ngoài kia vốn thực không khác những định luật hiện nay đang chi phối nội tâm con. Chỉ những người nào đã nếm được vị ngọt của chân lý mới có thể biết nó thế nào, chứ sử dụng ngôn ngữ thì chỉ vướng mắc vào những giới hạn vô ích mà thôi. (Bên rặng tuyết sơn)
 • Cuộc đời là một trường học mà trong đó phần lớn mọi người chỉ học được bài học qua yếu tố đau khổ. Sự đau khổ là yếu tố thúc đẩy mọi người tiến hóa vì nếu không có yếu tố này, người ta sẽ thản nhiên bất động như loài cỏ, gỗ đá. (Bên rặng tuyết sơn)
 • Người vô minh hành động với lòng tham dục, còn bậc hiền giả hành động với mục đích phụng sự nhân loại và không tham luyến bất cứ điều gì cho riêng mình. – Thần Krishna (Bên rặng tuyết sơn)
 • Khi đã vượt qua được quan niệm xấu hay tốt, thành công hay thất bại, được hay thua, còn hay mất thì ta sẽ thấy rằng, biết chấp nhận chính là một phần của tự do của ý chí. (Minh triết trong đời sống)

Nguồn: Sưu tầm

Cảm ơn bạn đã đọc những bài viết của AnyBooks, hy vọng sẽ những bài viết tiếp theo của chúng tôi sẽ luôn nhận được sự quan tâm, theo dõi của bạn.

Xem thêm:

 • Những cuốn sách minh triết của dịch giả Nguyên Phong
 • Những câu nói hay về tình yêu của các nhà văn nổi tiếng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *