Những trích dẫn hay trong bộ sách “Tony Buổi Sáng”

Bộ sách “Tony Buổi Sáng” gồm 2 cuốn sách: Cà phê cùng TonyTrên đường băng. Sách chia sẻ đến bạn đọc những câu chuyện vô cùng hài hước nhưng chứa đầy những bài học mà bạn trẻ cần tiếp thu để vững bước trên hành trình chuẩn bị cho tương lai, những kỹ năng tích cực làm đẹp tâm hồn con người,… Mời bạn cùng AnyBooks điểm qua những trích dẫn hay nhất trong bộ sách Tony Buổi Sáng nhé!

Những trích dẫn hay trong bộ sách “Tony Buổi Sáng”

1. Cà phê cũng Tony

 • Chửi chính là một sự bất lực của trí tuệ.
 • Óc tưởng tượng giúp mình có một đời sống tinh thần phong phú. Đọc sách là một cách tưởng tượng tốt. Tốt hơn nhiều so với văn hóa nghe nhìn.
 • Đừng có biện hộ học dở là do không có điều kiện. Chủ yếu là mình. Muốn là được. Quyết tâm là được.
 • Sống trên đời phải biết ơn nghĩa với người, với vùng đất em sinh ra, với vùng đất em lớn lên là đáng quý.
 • Dù tiền bạc, sự nghiệp chưa nhiều, thì nhân cách phải lung linh. Nhân cách đẹp thì mới tự tin hất mặt lên trời.
 • Mình phải biết mình là ai. Nếu nghĩ mình là cá mập thì phải bơi ngoài đại dương, cá ngừ, cá kiếm thì ngoài biển, cá hô, cá chép thì ra sông mà vẫy vùng, chứ quanh quẩn trong ao làng làm chi, giành thức ăn chi với mấy con lòng tong tội nghiệp. Còn mình lười học tập thì suốt đời chịu phận có lòng tong, thôi đừng bon chen, ra ngoài sông một cái là bị nó vớt về kho tộ hết nhá.
 • Đời người như cái đồng hồ cát, tối đa 100 năm, một ngày sống là một ngày mình gần đến cái chết, mắc mớ gì mình lành lặn tay chân, biết đọc, biết viết mà sáng ngủ dậy, rồi ăn, rồi ngủ, rồi hết ngày, uổng vậy. Đừng đổ lỗi cho ai. Đâu có thể thay đổi chương trình giáo dục, cũng đâu có thể thay đổi thầy cô, chỉ có một giải pháp duy nhất là TỰ THAY ĐỔI MÌNH.

2. Trên đường băng

 • Mọi kỹ năng đều có thể đào tạo, nhưng đạo đức thì tự mỗi cá nhân phải tích lũy.
 • Cái thiện có thể sẽ thua cái ác trong một thời điểm, nhưng chung cuộc sẽ chiến thắng.
 • Ai cũng muốn thay đổi cả thế giới, những thói hư tật xấu của mình còn không sửa được thì làm được việc gì.
 • Nếu Thượng đế cho ta lại một cuộc đời, chúng ta nên thiết lập các mục tiêu sớm hơn. Và bất cứ lứa tuổi nào, sự thức tỉnh cũng đều không muộn.
 • Không công bằng với bản thân là một loại công bằng. Kẻ mạnh luôn đề cao sự lựa chọn tự nhiên, người thích hợp mới tồn tại, chỉ có kẻ yếu mới ngày ngày kêu gào đòi công bằng.
 • Ai suốt ngày trên mạng? Chỉ có đám tỷ phú thời gian. Người ta đầu tắt mặt tối học tập, làm ăn,… thời gian đâu mà bình luận chuyện vĩ mô nước này nước kia trên đó? Họ chỉ online 1-2h trong ngày thôi, coi email và các tin tức phục vụ công việc của họ thì cũng đã hết giờ.
 • Với đồng tiền, chúng ta không khinh cũng không trọng. Nên trả nó về vị trí “phương tiện trao đổi hàng hóa”. Phương tiện thì lúc được, lúc mất. Vỏ sò, tiền xu, tiền giấy, tiền gửi nhà băng… đều chỉ là phương tiện trao đổi hàng hóa hàng ngàn năm nay và mãi mãi về sau.
 • Có những con người, 60 tuổi vẫn loay hoay tìm lẽ sống. Có những con người, nhắm mắt xuôi tay khi ước mơ vẫn cứ còn dở dang. Có những con ngời, một ngày sống là một ngày vui. Buổi tối trước khi ngủ, nhìn lại một ngày, họ mỉm cười và giấc ngủ đến với họ thật bình yên. Sáng dậy, khi tung chăn và mở cửa sổ hít gió trời, họ lại tràn đầy năng lượng cho một ngày mới.
 • Sức mạnh chỉ có từ nội lực và tinh thần bên trong. Bạn thử quan sát lúc gà con nó nở. Đầu tiên, con gà con bên trong quả trứng sẽ cựa mình, nó sẽ mổ cái vỏ, rùng mình trút lớp vỏ ấy, và bước ra nhìn đời. Còn nếu ai đó mong muốn giúp nó mà tìm cách bóc tách cái vỏ, thì con gà con ấy sẽ chết. Cuộc đời cũng y chang vậy, không ai làm giùm cho đâu, không ông thầy bà cô nào, trường chuyên lớp chọn cỡ nào đi nữa, hay dù cha mẹ giàu có ra sao,… không ai có thể giúp mình thành đạt được.
 • Học là để biết, để làm chứ không phải là để có bằng cấp, những người có bằng loại giỏi, thạc sĩ, tiến sĩ,.. được coi là có sở hữu một số kỹ năng trong thi cử, chứ không liên quan gì đến trí thông minh hay khả năng làm việc. Dù có học vị gì đi nữa, ứng viên buộc phải được kiểm tra các kĩ năng nói trên, qua được thì vô làm. Thậm chí nếu bà con gửi gắm con cháu vô cơ quan mình, các bạn cứ nhận hết, rồi tổ chức thi công bằng như trên. Qua được thì là người giỏi, nên nhận.
 • Cứ mãi ở ao làng, rồi ao sẽ cạn

Sao không ra sông ra biển để vẫy vùng

Sao cứ tự trói mình trong nếp nghĩ bùng nhùng?

Sao cứ mãi online và thở dài ngao ngán?

Sao cứ để tuổi trẻ trôi qua thật chán?

Trên đường sân bay mỗi đời người.

Có những kẻ đang chạy đà và cất cánh.

Nguồn: Sưu tầm

Cảm ơn vì bạn đã đọc những bài viết của AnyBooks, hy vọng những bài viết tiếp theo của chúng tôi vẫn sẽ luôn nhận được sự quan tâm, theo dõi của bạn.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *