Những trích dẫn sách hay trong 999 lá thư gửi cho chính mình

999 lá thư gửi cho chính mình” là một trong những cuốn sách được rất nhiều sự đón nhận từ độc giả bởi nó cô đọng, dễ hiểu và mang lại nhiều cảm xúc cho người đọc. Ở bài viết này AnyBooks sẽ giúp độc giả tổng kết lại những trích dẫn hay nhất trong cuốn sách này!

 1. Thế giới này thực sự nhỏ bé lắm. Dường như chỉ cần sáu cái chớp mắt chẳng biết ai sẽ gặp phải ai. Thế giới này thực sự rộng lớn lắm. Dường như chỉ cần sáu cái chớp mắt chẳng biết sẽ đánh mất ai.
 2. Mỗi ngày bạn sống đều là một khúc nhạc dạo đầu cho sự thành công. Bạn làm chủ được mỗi ngày là bạn đã có cơ hội nắm trong tay thành công. Ngược lại nếu bạn để mỗi ngày trôi qua trong lãng phí thì thành công sẽ cach bạn ngày càng xa.
 3. Có người thường luôn miệng nói: Đã quá muộn rồi. Nhưng thực tế hiện tại chính là khoảng thời gian tươi đẹp nhất. Đối với một người thực dưỡng cho mình một giấc mơ, bất kỳ giai đoạn nào của cuộc đời cũng đều là tuổi trẻ và cũng luôn kịp để làm gì đó.
 4. Bạn không mang đến và cũng chẳng thể lấy đi bất cứ thứ gì khi đến với thế giới này cả, mọi thứ bạn có đều chỉ là đi mượn, một ngày nào đó bạn sẽ phải trả cả gốc lẫn lãi. Chi bằng hãy cứ thuận theo tự nhiên.
 5. Gặp gỡ thường bất ngờ, còn ly biệt đa phần đều được mưu tính từ lâu, có một số người sẽ luôn lặng lẽ bước ra khỏi cuộc sống của bạn, bạn cần học cách chấp nhận chứ không phải nhớ nhung.
 6. Cho dù hiện thực cuộc sống có thế nào, chúng ta đều không nên oán trời trách người, đừng cứ mãi nghĩ rằng thế giới này nợ bạn hay ai đó phụ lòng bạn. Trong cuộc sống, ai cũng sẽ có lúc thuận buồm xuôi gió hoặc những khi phải đương đầu với nghịch cảnh khó khăn. Vào giây phút khổ sở tuyệt vọng nhất, bạn càng nên học cách điều chỉnh bản thân, khiến mình trở nên xuất sắc hơn. Bởi vì những tháng ngày nhọc nhắn mới chính là thời cơ để bạn trưởng thành!
 7. Thực ra xinh đẹp hay không không quan trọng, bạn nên biết rằng, một người con gái có thái độ bình tĩnh, không lo âu, nóng vội trước mọi sự và một trái tim có thể chịu được nỗi cô đơn thì chính bản thân người con gái đó đã sở hữu khí chất và năng lượng hấp dẫn tiềm ẩn rồi.
 8. Chỉ có thay đổi thái độ, bạn mới có thể thay đổi được chất lượng cuộc sống của chính mình. Nguyên nhân khiến con người mơ hồ chỉ có một, đó chính là trong những năm tháng cần phải phấn đấu, chúng ta lại nghĩ quá nhiều, làm quá ít.
 9. Thứ người khác có, chúng ta không cần ngưỡng mộ, chỉ cần nỗ lực, bản thân sẽ có ngày đạt được. Đạt được rồi cũng đừng khoe khoang, vì người khác còn đang cố gắng, sớm muộn gì họ cũng sẽ được như chúng ta hiện tại. Mỗi ngày đều cười thật vui vẻ, mệt thì ngủ, tỉnh lại cười, cuộc sống nên ung dung, thoải mái như thế.
 10. Có một khoảnh khắc nào đó em đột nhiên cảm thấy, trong mắt anh mọi sự chờ đợi của bản thân đều chẳng có ý nghĩa gì, bởi vì nó không đổi lại được bất kì sự trân trọng nào. Đâu phải em không hiểu được phải kiên trì ra sao, mà là quá lâu chẳng thấy anh hồi âm, vì thế, lần này em quyết định ra đi.
 11. Thời thanh xuân theo đuổi tình cảm mãnh liệt, trưởng thành rồi lại thích sự bình lặng, sau khi chúng ta tìm kiếm, bị tổn thương rồi rời bỏ mà vẫn có thể trước sau như một tin vào tình yêu, thì đó là một loại dũng khí. Mỗi người đều có một khu rừng của riêng mình, người đi lạc đã lạc mất rồi, người tương phùng sẽ lại tương phùng.
 12. Đừng đánh giá bản thân quá cao, thế giới này vắng một ai đó cũng đâu ảnh hưởng gì; đừng đánh giá bản thân quá thấp, bạn là độc nhất vô nhị trên đời. Mỗi người đều có sứ mệnh riêng, đừng so sánh bản thân với người khác, hãy sống tốt cuộc đời của chính mình.
 13. Bạn vĩnh viễn chẳng thể thỏa mãn ánh nhìn của cả thế giới, tốt nhất là ai không quan tâm bạn, bạn cũng đừng để ý đến người ta. Chớ nên vì một, hai câu của người khác mà thay đổi cách nhìn về chính mình, bản thân bạn thế nào hãy cứ như thế ấy, sự cố gắng của bạn chỉ dành cho bạn và người quan tâm đến bạn.
 14. Bạn nỗ lực rèn luyện bản thân, bạn làm việc chăm chỉ, bạn giữ gìn vóc dáng hay bạn mỉm cười với mọi người. Đây vốn chẳng phải là để làm hài lòng người khác mà để tự làm đẹp cho mình, thanh lọc tâm hồn người mình. Tự nhủ rằng tôi chính là một con người độc lập luôn mạnh mẽ tiến về phía trước.
 15. Một người cởi mở, thể hiện rõ nhất khi họ chán nản. Một người biết tiết chế, thể hiện rõ nhất khi họ tức giận. Một người săn sóc chu đáo, thể hiện rõ nhất khi họ đau thương. Một người chín chắn, thể hiện rõ nhất khi họ đưa ra lựa chọn. Bất cứ ai cũng muốn được làm điều mình thích nhưng làm điều mình nên làm, mới được gọi là “trưởng thành”.
 16. Sau này bạn sẽ hiểu, phải kiếm đủ khoản tiền khiến bản thân yên tâm, bạn mới có thể sống một cuộc sống đơn giản, an nhàn và tự do, mới có thể khiến bản thân sống càng hăng hái, nhiệt tình. Bởi vậy, hãy dành nhiều thời gian để nỗ lực hơn là đi phê bình soi mói.
 17. Để nuôi dưỡng phẩm chất của một người thành công, chớ coi nhẹ tinh thần cầu tiến; hãy phát huy tốt vai trò của bản thân, hoàn thành tốt công việc trong phạm vi chức trách của mình, tránh vượt quyền; khi đã xác định được mục tiêu thì hãy chuyên tâm đến nó; đừng sợ cạnh tranh, bởi nếu không có cạnh tranh, sự sống còn ý nghĩa gì nữa.
 18. Cho dù tôi không có tài hoa tuyệt thế, cũng không có nhiều tiền của, nhưng tôi có tấm lòng tràn đầy đam mê và tinh thần lạc quan vui vẻ, bởi vì tôi tin rằng: Chỉ cần cố gắng, chuyện gì cũng có thể thực hiện được.
 19. Bạn nghèo, có người ở bên đó là hạnh phúc; bạn ốm có người chăm sóc, đó chính là hạnh phúc; bạn lạnh có người ôm lấy, đó chính là hạnh phúc; bạn khóc có người an ủi đó chính là hạnh phúc; bạn già rồi, vẫn có người bầu bạn đó chính là hạnh phúc.
 20. Yêu một người, đừng vội dốc hết tâm can, nếu phải hèn mọn trong tình yêu, chi bằng giữ lại chút kiêu ngạo vào yêu thương cho chính mình.
 21. Thất bại thật sự không phải là kết quả không được như ý muốn mà là khi ta đang nắm giữ trong tay nhưng không biết trân trọng mà lại tùy tiện và dễ dàng từ bỏ khi chưa nếm trải qua hay quyết tâm giữ lấy.
 22. Buổi sáng mỗi khi thức dậy, hãy tự đặt cho mình một mục tiêu: Hôm nay nhất định phải sống tốt hơn hôm qua! Kiên trì mỗi ngày, chắc chắn bạn sẽ nhận được thu hoạch lớn.
 23. Mỗi người đều có lúc cảm thấy bản thân không đủ tốt, ngưỡng mộ giây phút người khác khoác trên mình ánh hào quang huy hoàng; nhưng thực ra, phần lớn mọi người đều chỉ là người bình thường. Bạn đừng chán nản, đừng hoang mang, hãy làm một chú ốc sên luôn cố gắng bò từng bước chậm rãi về phía trước, hoặc là một chú chim ngốc nghếch luôn kiên trì tập bay lên cao, hãy khiêm tốn và nỗ lực mà sống trong cuộc sống bình thường này. Sẽ có một ngày, bạn sẽ được đứng ở nơi ánh sáng chói nhất, trở thành dáng vẻ mà bạn vẫn luôn ao ước.

Cảm ơn bạn đọc đã luôn theo dõi và ủng hộ AnyBooks!

Xem thêm:

 • Những trích dẫn hay và ý nghĩa nhất trong sách của Trương Hạo Thần
 • 30 trích dẫn ý nghĩa nhất trong Bước chậm lại giữa thế gian vội vã
 • Tổng hợp những trích dẫn sách hay nhất của Vãn Tình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *