Những trích dẫn ý nghĩa nhất trong sách Bạn đắt giá bao nhiêu

Bạn đắt giá bao nhiêu” là cuốn sách nổi tiếng của Vãn Tình, cuốn sách đã thay đổi tư duy của hàng triệu người phụ nữ Trung Quốc. Những câu chuyện, kinh nghiệm sống, những ví dụ đều được lấy từ chất liệu cuộc sống, nếu bạn đang tìm kiếm giá trị của bản thân thì cuốn sách này rất phù hợp. Hãy cùng AnyBooks tổng kết cuốn sách này thông qua những câu trích dẫn hay nhất dưới đây nhé!

 1. Mọi sự lựa chọn đều có nguy hiểm, không ai có thể đảm bảo sự lựa chọn của mình chắc chắn có kết quả tốt khi chúng ta có đủ dũng khí đưa ra quyết định thì ai cũng phải có đủ dũng khí để gánh mọi trách nhiệm. Ai cũng có quyền lựa chọn sự nghiệp, bạn đời và phương thức sống riêng của mình. Quan trọng là: Bạn phải gánh được mọi kết quả.
 2. Trong chúng ta có rất nhiều người cố gắng cả đời cũng không thể tìm thấy tình yêu chân thành, bởi vì chúng ta đã thỏa hiệp với cuộc sống trước khi tình yêu xuất hiện.
 3. Không cần trở thành một cô gái được tất cả mọi người yêu quý, nhưng nhất định phải trở thành cô gái mà mình yêu thích.
 4. Khi bạn có được trái tim một người đàn ông. Mọi thứ của anh ta đều thuộc về bạn.
 5. Thời gian chưa chắc đã chứng minh được nhiều việc nhưng nhất định sẽ làm bạn nhìn thấu nhiều thứ.
 6. Chúng ta không thể cam đoan bản thân sẽ không gặp phải khó khăn và thất bại trong hôn nhân nhưng sẽ có người rút ra bài học xương máu, không ngừng hoàn thiện kiểm điểm bản thân để mình ngày càng trưởng thành trước khó khăn, thất bại và cuối cùng nắm giữ hạnh phúc thuộc về mình. Song lại có người khư khư cố chấp mắc hết sai lầm này tới sai lầm khác níu kéo tình cảm, níu kéo những thứ không thuộc về mình bằng những hành động ngu ngốc khiến bi kịch kéo dài mãi không thôi và tự đưa cuộc đời vốn đã bi kịch còn dài lơ thơ.
 7. Nếu ai đó nghĩ hai từ “thanh xuân” chỉ dành để nói đến một độ tuổi nhất định nào đó thì suy nghĩ ấy thật quá đỗi hẹp. Chỉ cần ta vẫn giữ được cho mình một tâm thái lạc quan, phấn chấn thì thanh xuân sẽ kéo dài vô tận.
 8. Trên thế gian này chỉ có một kiểu người xứng đáng để bạn thỏa hiệp, đó chính là người thực sự trân trọng và biết ơn sự hi sinh của bạn. Song người như vậy sẽ không bắt bạn phải thỏa hiệp, sẽ không buộc bạn phải hi sinh chính mình.
 9. Khi trưởng thành, tôi hiểu ra rằng, có một số kẻ chỉ tạm thời vui vẻ hoặc giả tạo cảm ơn khi bạn không ngừng hi sinh lợi ích của mình để thỏa mãn yêu cầu của họ, chỉ cần một lần bạn lỡ không làm họ hài lòng, họ sẽ khiến bạn tổn thương gấp bội. Có những kẻ không thể lấy lòng, cũng không nhất thiết phải lấy lòng họ.
 10. Khi chúng ta đủ xuất sắc và thông tuệ, chúng ta sẽ có được một trái tim thông thái và một đôi mắt trong trẻo, nhìn thấu thực tại và sự khắc nghiệt của thế gian, phân biệt được mọi thị phi và đúng sai, nhưng vẫn sống tự tin và nhiệt tình. Hy vọng chúng ta đều trở thành cô gái như vậy.
 11. Không phải chỉ vì một chiếc túi xách hàng hiệu mà người ta tôn trọng bạn hơn. Cũng không phải vì mặc một bộ đồ hàng trăm triệu mà có được yêu thương nhiều hơn. Không có ai nói với bạn rằng đã yêu bạn bởi vì bạn mặc một bộ đồ thật đắt đỏ. Đơn giản là tốt hay xấu phụ thuộc vào cách nhìn nhận.
 12. Nếu bạn có ý định trả thù ai thì tốt nhất là hãy sống thoải mái sống tốt hơn đối phương chính là sự trả thù mạnh mẽ. Bạn phải ghi nhớ thứ nhất tuyệt đối đừng vi phạm pháp luật, thứ hai đừng liều mạng sống của mình mạng sống của mình đáng giá hơn bọn khốn nạn đó, thứ ba nên bình tâm lại đừng đắm chìm trong thù hận mau chóng tiếp tục cuộc sống thường nhật của mình. Tuân thử ba điều trên trước sau đó nếu có cơ hội thích hợp bạn hãy giải hận cho bản thân.
 13. Với người ích kỷ thì bạn càng hi sinh, họ càng đòi hỏi nhiều hơn, nhưng gặp người không nhân nhượng bọn họ, bọn họ cũng sẽ trở nên bình thường. Nếu thực sự không có ai chấp nhận nhường nhịn bọn họ, bọn họ cũng sẽ thay đổi chính mình. Hơn nữa khi bọn họ vừa bộc lộ sự ích kỷ, bạn phải trừng trị đúng lúc, như thế thì sẽ có hiệu quả tốt hơn.
 14. Đừng theo đuổi một con ngựa, hãy dùng thời gian theo đuổi nó để trồng cỏ, đợi tới mùa xuân, ắt sẽ có cả đàn ngựa béo cho ta lựa chọn. Đừng cố làm thân với mọi người, hãy dùng thời gian ấy để trau dồi năng lực của mình, tới khi thời cơ chín muồi, ắt sẽ có vô số bạn bè đồng hành cùng ta. Bởi vậy, nâng cao năng lực bản thân luôn tuyệt vời hơn là dựa dẫm vào người khác: Gieo hạt ngô đồng, ắt có Phượng hoàng tới thăm; nếu hoa nở rộ, ắt có bướm ong đến tìm.
 15. Tốt nhất ta đừng làm phiền hạnh phúc của người khác, vì hạnh phúc của chúng ta chưa chắc là hạnh phúc trong mắt người khác, nhưng chúng ta cũng không mong bị người khác làm phiền.
 16. Khi chuyện tình cảm gặp trắc trở, rất nhiều người phụ nữ nghĩ rằng đối phương sẽ nhớ tình xưa, song tôi cho là: Nếu yêu xin hãy yêu tha thiết, nếu bỏ, xin hãy bỏ hoàn toàn!
 17. Lúc 20 tuổi, chúng ta không biết cuộc sống năm 30 tuổi sẽ ra sao, nhưng tuổi 30 chắc chắn sẽ tới. Có rất nhiều chuyện không thể vội vàng, chỉ cần để tất cả diễn ra tự nhiên, nghe theo tiếng nói của trái tim. Lựa chọn cuộc sống cho chính mình. Những chuyện còn lại hãy để thời gian trả lời đi thôi!
 18. Có câu “Anh hùng không hỏi xuất thân” chúng ta không thể lựa chọn xuất thân, nhưng có thể lựa chọn trở thành một người tầm thường, hoặc trở thành một người xuất chúng.
 19. Thực ra xã hội này rất công bằng, bạn muốn có thành tựu lớn bao nhiêu, bạn phải đối mặt với nguy hiểm và áp lực lớn bấy nhiêu. Bạn có thể chịu đựng được nguy hiểm và áp lực lớn nhường nào, bạn sẽ nhận được thành tựu lớn nhường ấy. Trên đời này không có “con cưng” của Thượng Đế, bạn không thể chiếm mọi thứ tốt về mình được đâu.
 20. Độc lập không phải khiêu chiến với cuộc đời để nhận lấy cô độc. Độc lập chính là có thể tự do lựa chọn thứ mình muốn hoặc nói không với thứ mình không muốn.
 21. Phần lớn nỗi khổ ở đời đều đến từ việc mộng tưởng không tương xứng với năng lực phần lớn sự chế giễu cũng bắt nguồn từ nguyện vọng không tương xứng với khả năng.
 22. Làm gì cũng được chỉ cần đừng khiến bản thân cứ chìm trong nỗi buồn không thoát ra được.

Có thể nói đây là một cuốn sách dành cho mọi lứa tuổi. Trong Bạn đắt giá bao nhiêu, tác giả kể lại những câu chuyện, những ví dụ cụ thể trong cuộc sống. Qua đó đưa ra những cách nhìn nhận, những lời khuyên hay và ý nghĩa dành cho các cô gái. Trên đây là những trích dẫn mà AnyBooks đã chọn lọc và tâm đắc nhất trong cuốn sách, xin mời các bạn cùng tìm đọc thưởng thức. Nếu thấy hay thì các bạn đừng quên mua sách giấy để ủng hộ tác giả và các nhà xuất bản nhé!

Cảm ơn bạn đã luôn quan tâm và ủng hộ AnyBooks!

Link đặt mua sách trên Tiki

Xem thêm:

 • Những cuốn sách hay nhất của Vãn Tình dành cho mọi cô gái
 • Review sách Khí chất bao nhiêu – Hạnh phúc bấy nhiêu
 • Những cuốn sách hay nhất dành cho các quý cô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *