Những Tựa Sách Hay 2021 Nên Đọc Một Lần Trong Đời

Năm 2021 đã tới, một khởi đầu mới bắt đầu chúng ta chuẩn bị những mục tiêu mới để có một năm thành công! Top những cuốn sách hay nên đọc 2021 để thay đổi bản thân thì hãy cân nhắc một số gợi ý dưới đây của AnyBooks nhé!

  • Top 11 cuốn sách hay nhất bạn trẻ nên đọc để trưởng thành hơn
  • Những Cuốn Tiểu Thuyết Nên Đọc Một Lần Trong Đời
  • Những cuốn sách hay về du học đầy ắp thông tin hữu ích

1. Một năm tư duy tích cực

Tư duy tích cực sẽ đưa chúng ta đến thành công nhưng để duy trì sự tích cực, lạc quan trong một khoảng thời gian dài là một điều không thể của rất nhiều bạn trẻ. Đừng quá lo lắng, hãy để “Một năm tư duy tích cực” giúp bạn cân bằng cảm xúc để cuộc sống dễ dàng hơn nhé.

Không phải là những câu chuyện dài dòng, triết lý khó hiểu. Những trích dẫn ngắn gọn tạo nên động lực và cảm xúc vui vẻ mới chính là điều mà sách hướng đến.

Việc đọc và nghiền ngẫm cuốn sách “Một năm tư duy tích cực”sẽ giúp bạn trong cả việc đối nhân xử thế.

Tình yêu, tình bạn, lòng biết ơn, yêu thương bản thân, … tất cả sẽ xuất hiện trong cuốn sách này.

Cuốn sách này cũng không đòi hỏi bạn đọc phải đọc hết trong một vài giờ đồng hồ hay phải hoàn thành nó trong một thời gian ngắn như những cuốn sách khác.

Nếu bạn quá bận rộn để có thể dành một ngày hay thậm chí chỉ là một vài giờ đồng hồ để đọc sách thì cuốn sách này cũng sẽ dành cho bạn.

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Hãy đọc nó mỗi ngày chính là điều mà bạn cần làm. Với tất cả chúng ta, cảm xúc mỗi sáng thức dậy đôi khi làm ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả làm việc và cảm xúc cả ngày. Hãy đọc một vài trang sách để bắt đầu một ngày mới bằng những niềm vui nho nhỏ và sự thoải mái của bản thân bạn.

Những lúc buồn, chán cuốn sách này vẫn sẽ giúp bạn tìm lại cảm hứng để sống vui và tập trung làm việc.

Xem thêm: 10 thói quen tích cực giúp bạn thành công và giàu có

2. Năng lực tìm kiếm

“Khả năng tư duy giúp bạn giải quyết 90% các vấn đề trong cuộc sống.” Tôi khá là bất ngờ khi đọc được dòng chữ này trên Bookmart của cuốn sách nhưng sau khi đọc xong tôi có một cái nhìn hoàn toàn khác về “Tư duy”. Đúng thật, cuốn sách không hề lừa chúng ta khi phát huy tối đa khả năng tư duy bạn sẽ dễ dàng tìm đường đến với thành công.

Nỗ lực phát huy tối đa bản thân để có một cuộc sống tốt hơn trong tương lai là không sai nhưng hãy làm nó một cách khoa học hơn. Vẫn là một công việc nhưng có rất nhiều phương thức để giải quyết, tôi chọn tìm kiếm năng lực bản thân, kết nối mọi nguồn lực, phát huy tối đa các mối quan hệ để cuộc sống thêm dễ dàng.

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Lazada

Có rất nhiều cách để phát triển bản thân nhưng nếu thông minh bạn sẽ lựa chọn được những phương thức đơn giản mà hiệu quả qua năng lực tìm kiếm đến từ tư duy logic. Có rất nhiều kết quả phức tạp nhưng nếu nhìn thấu được sự đơn giản ở đó bạn sẽ không còn ngại bất cứ vấn đề nào nữa.

Trong công việc biết cân bằng sự hợp tác với đồng nghiệp là một điều gì đó rất quan trọng. Chúng ta không thể một mình giải quyết hết được những công việc không mang tính cá nhân. Hãy tìm kiếm sự giúp đỡ thông qua trao đổi hợp lý và hỗ trợ lẫn nhau. Người thông minh là người không ôm hết tất cả mọi việc, mà là thực tế, cái chúng ta cần quan tâm chính là hiệu quả công việc và sự liên kết với nhiều “cái đầu” khác nữa để tư duy ra vấn đề mà ta cần giải quyết.

3. Quên một người là chuyện của thời gian

Có lẽ thanh xuân của bạn cũng đã từng cuồng nhiệt, cũng đã từng vui vẻ, cũng đã từng đau khổ vì một người. Có thể vì nụ cười của ai đó cũng khiến bạn tâm trạng hứng khởi mỗi ngày, có thể vì sự quay lưng của một người mà khiến bạn u sầu không thể tập trung làm việc. Tất cả những điều này làm bạn có một thanh xuân không thể nào rực rỡ hơn.

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Vốn dĩ quên một người là chuyện của thời gian, chúng ta không thể bắt ép bản thân quên đi một ai đó. Hãy để tất cả đến một cách tự nhiên nhất có thể, bạn sẽ không bị vướng bận bởi bất cứ thứ gì được gọi là quá khứ. Cuốn sách này giống như một người bạn – nó sẽ đồng hành cùng bạn trẻ ở bất cứ giai đoạn nào của tình yêu.

4. Thời gian lắng đọng theo bước chân em

Cuộc đời này có vô số cách gặp gỡ khác nhau, tôi nghĩ mỗi cuộc gặp gỡ đều mang một ý nghĩa đặc biệt. “Thời gian lắng đọng theo bước chân em” như một bộ phim được thu nhỏ trên trang sách, tôi tin rằng cuốn sách này sẽ thuyết phục được những độc giả khó tính nhất. Những câu chuyện buồn vui xen lẫn làm cho người đọc không thể đoán trước được câu chuyện tiếp theo sẽ như thế nào?

Nếu nói về tình yêu, tôi nghĩ rằng tình yêu chưa bao giờ xấu xa chỉ là chúng ta yêu không đúng cách, biến những điều vốn dĩ rất đẹp đẽ lại trở nên đen tối. Rõ ràng tình yêu là một thứ khiến chúng ta có động lực để bước tiếp trên con đường đầy chông gai ở tương lai, tại sao chỉ mới trải qua một mối tình không ra gì có người trở nên căm thù tình yêu. Ở đoạn tình cảm đó bạn cảm thấy bản thân không nhận được những gì mình mong muốn cũng chẳng sao? Đời người gặp một vài kẻ không ra gì chẳng phải sẽ chúng ta trưởng thành hơn đó sao. Dù có thế nào đi chăng nữa cũng đừng mất niềm tin vào tình yêu nhé.

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Bạn suy nghĩ thế nào về ý nghĩa của chuyến du lịch? Là những tấm ảnh check in, là được thưởng thức những món ăn ngon, là tìm kiếm một chốn bình yên. Tôi nghĩ rằng mỗi người tự có một đáp án cho riêng mình, chúng ta vất vả cả một cuộc đời này chỉ để tìm kiếm thấy chính bản thân mình. Cuộc hành trình ấy có đôi khi khiến bạn mệt mỏi đến mức muốn bỏ cuộc nhưng ở một góc độ nào đó từ những đau thương, mất mát ấy mới có thể khiến con người ta trưởng thành. Nếu một ngày nào đó, bạn muốn được nghỉ ngơi hãy tìm đến những cuộc gặp gỡ với người lạ thông qua một chuyến du lịch. Tôi cảm thấy cách này khá hay, giống như cái cách Trương Tây gặp gỡ và tiếp xúc cùng người lạ vậy.

5. Càng kỷ luật càng tự do

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Kỷ luật nghe có vẻ khô khan gò bó nhưng nếu cuộc sống của bạn có quá nhiều sự “tùy hứng” thì khó có thể thành công. Bạn rất muốn học giỏi tiếng anh nhưng lại học vào lúc bản thân thích, còn những lúc chán nản thì lại không học. Tự do sẽ tạo cho bạn sự thoải mái nhưng có đôi khi nó sẽ khiến bạn dễ từ bỏ mục tiêu, chán nản khi gặp khó khăn. Vì vậy, kỷ luật đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của bất cứ ai. Cuốn sách Càng kỷ luật càng tự do sẽ cho bạn một đáp án đầy đủ về nó. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *