Ref là gì? Ref là viết tắt của từ gì?

Tại các diễn đàn, mạng xã hội chia sẻ thông tin kiếm tiền online từ Ref được sử dụng khá phổ biến. Vậy Ref là gì? Ref là viết tắt của từ gì? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những câu hỏi này cho bạn đọc.

1. Ref là gì? Ref là viết tắt của từ gì?

Mặc dù có khá nhiều ý nghĩa khác nhau, nhưng từ Ref được dùng với nghĩa phổ biến là giới thiệu. Trong trường hợp này Ref là từ viết tắt của Referral. Ví dụ sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nghĩa của Ref: Khi bạn sử dụng sản phẩm hay dịch vụ của công ty A và công ty này cũng có chương trình dành cho mỗi lần khách hàng giới thiệu khách hàng mới. Bạn thấy sản phẩm tốt nên muốn giới thiệu cho bạn bè thì lúc này người bạn B được coi là Ref của bạn. Tương tự như vậy, người bạn B tham gia sử dụng sản phẩm và đi giới thiệu cho một người C thì người C kia sẽ là Ref của bạn B. 

Bên cạnh đó, trong các lĩnh vực khác như ngân hàng, xuất nhập khẩu,…Ref còn mang một ý nghĩa khác là số tham chiếu dùng để xác định hay định danh một sản phẩm trong hệ thống hoặc tham chiếu đến một giao dịch bất kỳ nào đó.

2. Referral code là gì? 

Thông qua Referral code, bạn sẽ để lại link Ref và kêu gọi người khác trở thành Ref của mình bằng cách nhấp vào đường link này. Hành động này giúp cho website tăng lượt truy cập, hỗ trợ cho mục đích tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Referral links là một đường dẫn URL mà các công ty doanh nghiệp dùng để quảng bá sản phẩm và dẫn khách hàng đến website của họ. Mỗi một Referral links sẽ chứa một Referral ID. Nhằm theo dõi được lượng truy cập hay số lượng đăng ký từ đường link đó. Khi khách hàng điền thông tin vào biểu mẫu hay mua sản phẩm, dịch vụ bất kỳ thông qua Referral link. Ngay sau khi đăng ký thông công hoặc hoàn tất đặt hàng, chủ của Ref link đó sẽ nhận được một khoản hoa hồng. Hoa hồng này sẽ được trả theo chính sách mà công ty doanh nghiệp đã quy định từ trước. Mỗi doanh nghiệp hay thành viên đều có một số Ref riêng biệt khác nhau. Điều này giúp cho hệ thống có thể thưởng hoa hồng một cách chính xác cho từng người giới thiệu. Đồng thời, cũng kiểm soát được lượng khách hàng từ các nguồn giới thiệu.

3. Ý nghĩa của Ref trong một số lĩnh vực

Ref trên sản phẩm sẽ không còn mang ý nghĩa là giới thiệu nữa mà có nghĩa là tham chiếu hay có liên quan tới. Ví dụ bạn nhìn thấy một chai nước hoa mà trên đó có in dòng chữ “Ref + một số nào đó”. Điều đó có nghĩa là sản phẩm bạn thấy tham chiếu đến số đó.

Khi nhận những tin nhắn giao dịch có bao giờ bạn thắc mắc tại sao xuất hiện từ “Ref” trong đó không? Ref trong ngân hàng là từ viết tắt của Reference Number. Đối với những ai có kiến thức về ngân hàng hoặc kinh tế chắc chắn sẽ biết đến cụm thuật ngữ phổ biến này. Reference Number là một mã số nhận dạng duy nhất đối với một giao dịch tài chính nào đó thông qua thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của ngân hàng.

Hy vọng qua đôi dòng lý giải về nghĩa của Ref trong bài viết có thể giúp bạn có cái nhìn khái quát và hiểu đúng nghĩa của từ Ref trong từng lĩnh vực khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *