Review Sách Phong Thái Của Bậc Thầy Thuyết Phục

Khả năng thuyết phục từ trước đến nay luôn là điều không phải dễ dàng. Không chỉ đòi hỏi cao về chuyên môn mà còn rất nhiều kỹ năng khác bao gồm cả phong thái của bạn. Vậy hãy để người đi trước và có kinh nghiệm sâu sắc trong lĩnh vực này giúp bạn làm điều đó. Hãy để Dave Lakhani chia sẻ những điều giúp bạn đạt đến “Phong thái của bậc thầy thuyết phục”

  • Những Tựa Sách Hay 2021 Nên Đọc Một Lần Trong Đời
  • Top 11 cuốn sách hay nhất bạn trẻ nên đọc để trưởng thành hơn
  • Review Sách Thay Đổi Tư Duy – Hãy Cứ Phi Lý

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Giới thiệu về tác giả

Dave Lakhani là một tác giả, diễn giả và doanh nhân thành công đã đi đến 125 quốc gia trên toàn thế giới để nói chuyện và dạy người khác về nghệ thuật thuyết phục mà ông đã nghiên cứu trong 35 năm. Ông đã làm việc với tư cách như một nhà cố vấn cho các công ty lớn như IBM, GE và quân đội Mỹ,…

Dave Lakhani là chủ tịch của www.boldapproach.com, một công ty chiến lược tăng tốc kinh doanh hàng đầu của quốc gia, bán hàng và tiếp thị, tư vấn, đào tạo. Ông cũng là tác giả của Persuasion – The Art of Getting What You Want và The Power of an Hour: Business and Life Mastery In One Hour A Week,… (Nguồn: Waka)

Xem thêm: Review sách Kết thúc bán hàng – Đòn quyết định

Lý do bạn nên chọn cuốn sách này

Nếu vẫn đang băn khoăn việc làm thế nào để xây dựng hình ảnh cá nhân, thương hiệu, bán hàng tốt hơn thì cuốn sách này dành cho bạn.

Nếu muốn phát triển khả năng ăn nói, thuyết phục người khác thì cuốn sách này cũng sẽ dành cho bạn.

Nghệ thuật thuyết phục và khả năng “dụ dỗ” người khác là khác nhau hoàn toàn. Và cuốn sách này sẽ giúp bạn phân biệt hai điều này. Định hướng bạn đến con đường đúng đắn khi muốn hoàn thiện bản thân hơn ở kỹ năng thuyết phục này.

Việc thuyết phục người khác cũng là một kỹ năng được rèn luyện trong một khoảng thời gian dài, không chỉ trau dồi kỹ năng mà chúng ta cũng cần chú ý đến nền tảng năng lực. Cuốn sách này sẽ không giúp bạn ngay lập tức trở thành một người có tài thuyết phục. Nhưng những gì sách muốn chuyển tải là hành trang để bạn trang bị cho bản thân khi muốn mang “Phong thái của bậc thầy thuyết phục”.

Xem thêm: Review sách Một đời thương thuyết – GS Phan Văn Trường

Cảm nhận về sách

Sự dụ dỗ

Rất nhiều người trong chúng ta bị nhẫm lần giữa “thuyết phục” và “dụ dỗ”. Nếu muốn phân biệt được hai điều này chúng ta cần phải chú ý đến mục đích. Những người mang mục đích xấu chắc chắn họ sẽ “dụ dỗ” bạn để đạt được mục đích cá nhân riêng. Còn những người mang phong thái của sự thuyết phục thì lại khác hoàn toàn bởi thuyết phục để hướng đến kết quả cả hai bên đều có lợi. Sự “dụ dỗ” luôn luôn bị vạch trần và không mang đến lợi ích lâu dài thế nhưng rất nhiều người vẫn bị đánh lừa là bởi vì chúng ta chưa trang bị cho mình những kỹ năng, kiến thức đầy đủ để phân biệt.

Phong thái của bậc thầy thuyết phục

Bạn cần phải chú trọng và phát huy ba yếu tố về phong thái để có thể thuyết phục hiệu quả nhất:

1. Ngoại hình

Ngoại hình rất quan trọng đối với tất cả chúng ta, ngoại hình, trang phục ảnh hưởng rất lớn đến phong thái của bạn. Chính vì thế mà chúng ta cần phải chú tâm đến ngoại hình của bản thân. Đừng để nó là rào cản hạn chế mức độ tin cậy của bạn.

2. Giọng nói và kỹ năng giao tiếp

“Tốc độ nói cũng ảnh hưởng đến khả năng thuyết phục”

Hãy rèn luyện giọng nói của bạn để nâng cao khả năng thuyết phục từ cách truyền đạt phải đầy đủ thông tin, các nội dung hợp lý và mang tính logic, dễ hiểu. Hãy học hỏi những diễn giả nổi tiếng để cải thiện giọng nói của bạn.

Để giao tiếp có hiệu quả đòi hỏi quá trình mà bạn rèn luyện và học hỏi. Hãy trang bị những bài học cần thiết để nâng cao hơn nữa khả năng giao tiếp của bạn.

3. Tư thế

“Tư thế thực chất là tổng hợp của phong thái. Đó là yếu tố cuối cùng trong phong thái giúp bất cứ ai dù chưa biết bạn cũng có thể đưa ra kết luận về con người bạn, rằng bạn là người đáng tin cậy, đáng tôn trọng và uy tín”.

Chuyển giao quyền lực và uy tín

Bạn bè và những mối quan hệ xung quanh bạn sẽ có ảnh hưởng sâu sắc tới khả năng thuyết phục của bạn. Có những người sẽ đánh giá bạn qua những người mà bạn quen biết thế nên chủ động xây dựng những mối quan hệ có cùng lĩnh vực, chuyên môn, những người có khả năng thuyết phục nhất với bạn để tăng khả năng thuyết phục của bản thân.

Uy tín, lương tâm, dấu hiệu của chân lý – tất cả chỉ có thể nảy sinh từ ý thức. – Friedrich Nietzsche

Cố vấn uy tín

Để trở thành chuyên gia uy tín chính là tính chính xác, ngoài những kỹ năng thì đòi hỏi cả những kiến thức chuyên môn cá nhân, những ý kiến riêng. Bí quyết trở thành chuyên gia uy tín trong 30 ngày được tác giả chia sẻ một cách cụ thể và cực kỳ hữu ích. Và bí quyết thành công vẫn luôn có sẵn chủ yếu là chúng ta phải kiên trì với mục tiêu của bản thân như thế nào mà thôi.

Cảm nhận của độc giả

Trong cuốn sách này, Dave Lakhani mang đến một phương pháp thuyết phục mới lạ, táo bạo. Ông thật sự hiểu và giải quyết cặn kẽ từng bước thuyết phục mọi người ra quyết định nhanh chóng. Hãy áp dụng chúng và bạn sẽ thành công – Todd Carlson (Giám đốc Bán hàng toàn quốc của DigiPoS Systems)

Dave đã phơi bày bí mật của các chuyên gia thuyết phục quyền lực nhất thế giới. Cuốn sách là bảng hướng dẫn từng bước thay đổi tư duy và gây ảnh hưởng sâu sắc, toàn diện lên đối tượng cần thuyết phục. “Phong thái của bậc thầy thuyết phục” khiến thuyết phục trở nên đơn giản và dễ nắm bắt đến nỗi nó có thể trở thành cuốn sách về thuyết phục nguy hiểm nhất từ trước đến nay… đặc biệt nếu nó nằm trong tay đối thủ cạnh tranh của bạn – Mike Litman (CEO của Connect To Succes)

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Trích dẫn hay trong sách

  • Nếu hiểu được tầm quan trọng của niềm tin và chấp nhận chúng theo cảm tính chứ không phải lý tính, chúng ta sẽ nhanh chóng tiến đến thành công khi tạo lập một môi trường thuyết phục.
  • Tình yêu đến khi không còn sự dụ dỗ, khi bạn nghĩ tới người ấy nhiều hơn, khi bạn dám bộc lộ bản thân, dám thể hiện sự yếu đuối. (Tiến sỹ Joyce Brothers)
  • Người lãnh đạo không bao giờ buộc người khác phải theo mình, mà chỉ mời người khác đồng hành cùng mình. (Charles S.Lauer)
  • Cảm xúc đầu tiên và đơn giản nhất của con người mà chúng ta khám phá ra là tính hiếu kỳ. (Edmund Burke)
  • Những món quà mà mọi người nhận được vì những điều đã cho đi lớn đến độ sẽ gần như là thiếu công bằng nếu nhận chúng. (Rod McKuen)

Lời kết

“Phong thái của bậc thầy thuyết phục” cuốn sách giúp chúng ta đạt đến những đỉnh cao mới trong việc thuyết phục người khác. Bằng những trải nghiệm thực tế và chuyên môn của mình Dave Lakhini chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng khi lựa chọn cuốn sách này.

Review chi tiết bởi Dương Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *