Review Sách Thay Đổi Tư Duy – Hãy Cứ Phi Lý

Chúng ta luôn hướng đến những điều có nghĩa để phấn đấu cho những mục tiêu của đời mình nhưng liệu sự tư duy về mọi thứ phải đều logic, hợp lý thì có phù hợp với tất cả chúng ta không. Câu trả lời sẽ có trong cuốn sách “Thay đổi tư duy – Hãy cứ phi lý đi”

  • Review sách Giá trị của sự tử tế – Piero Ferrucci
  • Review sách Kết thúc bán hàng – Đòn quyết định
  • Top 3 cuốn sách hay về tư duy khác biệt giúp bạn thay đổi tư duy

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Vài nét về tác giả

Rod Judkins là một họa sĩ và giảng viên sống và làm việc tại London. Ông giảng dạy tư duy sáng tạo ở rất nhiều trường Đại học, trong đó có Central St Martins. Sau khi tốt nghiệp Đại học Nghệ Thuật Hoàng gia, ông đã có rất nhiều triển lãm nghệ thuật cá nhân ở London và nhiều quốc gia khác. “Thay đổi tư duy – Hãy cứ phi lý đi” là cuốn sách đầu tay của ông.

Giới thiệu về sách

Đừng cố làm mọi thứ có nghĩa. Đừng sử dụng công cụ truyền thống. Đừng lo ngại những rào cản vô hình. Đừng tin vào chân lý. Đừng cố trở thành nguyên bản. Đừng chờ đợi cảm hứng. Đừng để ý tưởng nằm im trong đầu. Đừng biện minh bằng các lý do. Đừng bị giới hạn bởi giới hạn của chính mình. Và đặc biệt đừng xấu hổ với chuyện tiền nong.

Bạn nghĩ mình là ai, bạn sẽ là người đó. Nếu không tìm thấy con đường mình muốn, hãy mở lối đi riêng cho mình.

Hãy bạo gan

Hãy tự hào vì bạn khác biệt.

Buông mình theo dòng cảm xúc.

Sử dụng sự ghen tị như một động lực.

Đặt câu hỏi về mọi điều.

Đơn giản hóa mọi thứ.

Đi tìm điều mà bạn không mong đợi.

Nếu bạn muốn tạo ra giá trị chứ không phải sản xuất đơn thuần, hãy nghĩ về những điều trên. Và tìm cách THỰC HIỆN chúng.

“Thay đổi tư duy – Hãy cứ phi lý đi”

Cuốn sách này dành cho ai?

Sáng tạo luôn là yếu tố khiến cuộc sống của chúng ta thú vị hơn rất nhiều không chỉ trong học tập, công việc mà còn cả trong cuộc sống hàng ngày. Đối với những bạn có đặc thù công việc liên quan rất nhiều đến sáng tạo ví dụ như biên tập viên, thiết kế, họa sĩ … thì sáng tạo luôn được đề lên hàng đầu. Nếu vẫn chưa duy trì được sự sáng tạo mà bạn mong muốn trong công việc thì cuốn sách này dành cho bạn.

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Nếu bạn đang loay hoay tìm kiếm động lực làm việc liên tục, khơi nguồn sáng tạo thì tất cả câu trả lời sẽ nằm trong cuốn sách này.

Nếu muốn bứt phá bản thân, vượt qua những rào cản, giới hạn của chính mình thì bí quyết nằm trong cuốn sách này.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm một số cuốn sách thôi thúc sáng tạo và làm việc hiệu quả: Nghĩ ngược lại và làm khác đi, Cứ làm đi, …

Cảm nhận về sách

Đừng cố làm mọi thứ có nghĩa

Có rất nhiều nguyên nhân khiến chúng ta sợ hãi khi bắt đầu làm việc gì đó, chúng ta sợ mình không phù hợp với công việc hay thậm chí là quá trình cố gắng sẽ trở nên vô nghĩa khi bạn nhận ra công việc đó không dành cho bạn,… và vô số lý do nữa. Thế nhưng mọi thứ trong cuộc sống của bạn chưa bao giờ là hoàn hảo, nên việc cố gắng làm cho tất cả mọi thứ trở nêncó nghĩa là điều không thể. Hãy cứ mơ mộng và làm việc chỉ vì sở thích và niềm vui của chính mình chứ không phải nguyên nhân là nó thuận theo một logic. Khi bạn làm việc thoải mái và không bị áp lực, chắc chắn bạn sẽ tạo ra được rất nhiều điều phi thường.

Áp lực của việc trở nên hợp lý là sự kìm nén và ngột ngạt.

Đừng bị giới hạn bởi giới hạn của chính mình

Ai cũng có những giới hạn cho riêng mình nhưng sáng tạo lại có thể giúp bạn vượt qua được những giới hạn đó. Đừng chỉ gò bó bản thân ở một vùng an toàn, hãy can đảm chân ra khỏi vùng an toàn của bạn. Hãy cứ sáng tạo và làm việc thật chăm chỉ để vượt qua được bản thân của ngày hôm qua. Sáng tạo không chỉ giúp bạn thành công mà còn đạt được những thành tựu mà chính bản thân bạn sẽ không ngờ tới.

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Đừng chờ đợi cảm hứng

Sẽ chẳng có gì là ngẫu nhiên nếu như bạn không chịu làm việc. Hãy luôn lắp đầy những khoảng trống gây ra sự chán nản trong ngày của bạn. Đừng chỉ biết ngồi chờ đợi cảm hứng, hãy dùng những phương pháp thật phù hợp với bản thân để bạn luôn giữ những tinh thần tích cực để làm việc.

Hội nghiệp dư ngồi chờ cảm hứng. Còn chúng ta đứng dậy và bắt tay vào công việc. (Chuck Close)

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Những trích dẫn hay trong sách

  • Trở nên đơn giản nó mới khó làm sao  (Vincent Van Gogh)
  • Những thứ quan trọng nhất thường không bao giờ nhận đưuọc sự chú ý như thứ ít quan trọng (Johann Wolfgang von Goethe)
  • Nếu bạn biết mình sớm sẽ lìa đời và chỉ được làm một điều duy nhất đó sẽ là gì và tại sao bạn vẫn còn chờ đợi?
  • Cách duy nhất để tôi có thể làm việc hiệu quả là sử dụng tối đa sự quan sát và tập trung mà tôi có thể tập hợp (Lucien Freud)
  • Để trở nên khác biệt và thành công trong cuộc sống, bạn cần phải làm những thứ khác biệt, hãy làm NGƯỢC LẠI với mọi người.

Đừng lãng phí thời gian bằng việc đọc sách rồi nhanh chóng lãng quên những điều mà bạn học được từ sách. Hãy dành thời gian để biến những bài học đó làm động lực thúc đẩy bạn cố gắng, sáng tạo mỗi ngày. “Thay đổi tư duy – Hãy cứ phi lý đi” một cuốn sách với độ dài vừa phải cùng những hình ảnh minh họa chắc chắn sẽ là một cuốn sách rất đáng để bạn đọc.

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Lời kết

Sáng tạo làm mới cuộc sống của chúng ta, đây là một kỹ năng mà ai cũng cần phải học tập. Hi vọng bạn sẽ luôn tìm thấy những niềm vui qua sự sáng tạo của riêng mình nhé.

Review chi tiết bởi Dương Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *