Review sách Thói quen của những thiên tài bạn có thể học hỏi

Thói quen làm nên cuộc sống của chúng ta vì thế mà phía sau mỗi câu chuyện thành công từ những bộ óc vĩ đại nhất thế giới, những người có tầm ảnh hưởng luôn là các thói quen giúp họ đạt được những thành tựu nhất định. Nếu bạn đang muốn trau dồi thêm các thói quen tích cực thì cuốn sách “Thói quen của những thiên tài mà bạn có thể học hỏi” là một lựa chọn phù hợp với bạn.

  • Review Warren Buffett – Con đường hình thành một nhà tư bản Mỹ
  • Review sách Bài học cuộc sống – Brian Bartes
  • Review sách Kết thúc bán hàng – Đòn quyết định

Giới thiệu về sách

Leonardo da Vinci có thói quen ghi chép lại mọi việc từ những chuyện vụn vặt nhất.

Jeff Bezos – nhà sáng lập Amazon luôn thức dậy mỗi sáng mà không cần đặt đồng hồ báo thức.

Hemingway có thói quen đứng để viết và luôn bắt đầu công việc từ sáng sớm.

Nếu nhìn vào các đời sống của thiên tài, chúng ta sẽ thấy rằng ai cũng nỗ lực duy trì một hành động quen thuộc nào đó. Sự nghiệp đáng ngưỡng mộ của họ có thể là kết quả của việc duy trì những thói quen như thế. Nếu bạn cũng muốn thay đổi bản thân và đang tìm kiếm một thói quen tốt để học hỏi, thì cuốn sách này sẽ trở thành gợi ý hữu ích cho bạn.

Cuốn sách “Thói quen của những thiên tài bạn có thể học hỏi” gồm 5 chương,

Chương 1: Những thói quen giúp bạn làm việc hiệu quả

Chương 2: Những thói quen lên dây cót tinh thần

Chương 3: Những thói quen trong tư duy

Chương 4: Những thói quen tốt trong cách ứng xử

Chương 5: Những thói quen bảo vệ sức khỏe

Giới thiệu về tác giả

Kyoyosoken là một nhóm tác giả nghiên cứu các chủ đề đa dạng liên quan đến “giáo dục” từ những bài học lịch sử cổ xưa cho đến những mẹo vặt trong cuộc sống ngày nay, với mong muốn phổ biến những thông tin đó một cách rộng rãi và dễ hiểu tới cho nhiều người. Họ đọc rất nhiều sách từ Luận ngữ của phương Đông cho đến Quẳng gánh lo đi và vui sống (Dale Carnegie) của phương Tây.

Cảm nhận về sách

Thói quen có sức mạnh chi phối cả cuộc sống của con người. Thế nên việc hình thành những thói quen tốt luôn là lựa chọn đúng đắn với tất cả chúng ta.

Những thói quen tốt đưa chúng ta đến những cách sống đúng đắn và hợp lý. Mỗi người đều sẽ có lối sống khác nhau. Tùy vào mục tiêu của bạn mà bạn có thể chọn lọc cho mình những thói quen phù hợp với bản thân qua cuộc gặp gỡ với 72 con người vĩ đại và thành công trên thế giới.

Bill Gates, luôn lắng nghe ý kiến của những vị khách hàng khó tính

Bill Gates, một doanh nhân cực kỳ thành đạt và là tượng đài trong giới khởi nghiệp, người đã gây dựng nên tập đoàn Microsoft.

Với Bill Gates, rút ra những bài học từ thất bại rất quan trọng. Thất bại chính là điều tất yếu trong cuộc sống mà ai trong chúng ta cũng đều phải trải qua thế nên việc rút ra kinh nghiệm cho những lần sau là rất quan trọng.

Mẹ Teresa, nở nụ cười với những người ta gặp mỗi ngày

Mẹ Teresa đã giành được giải thưởng Nobel Hòa Bình, bà luôn nở nụ cười với những người đồng nghiệp và những người bà gặp mỗi ngày.

Walt Disney, luôn đặt tên cho ước mơ của mình

Walt Disneynổi tiếng là cha đẻ của nhân vật Mickey Mouse, Minie MouseDisneyland. Với mong muốn đem đến hạnh phúc cho tất cả mọi người trên thế giới, đặc biệt là trẻ em. Walt Disney luôn đặt tên cho những ước mơ của ông. Những công viên được Walt Disney xây dựng theo chủ đề, lễ hội, carnival ở MỹChâu Âu đều xuất phát từ mong muốn đem đến niềm vui cho mọi người.

Jack Ma, đến những nơi có nhiều người nước ngoài để học ngoại ngữ

Jack Ma là nhà khởi nghiệp người Trung Quốc, nhà sáng lập kiêm chủ tịch của Alibaba. Có thể nói Jack Ma là một doanh nhân truyền nguồn cảm hứng mạnh mẽ đến bạn trẻ về câu chuyện thành công. Jack Ma nói tiếng Anh rất trôi chảy như người bản địa, đây là thành quả 9 năm làm hướng dẫn viên du lịch miễn phí cho người nước ngoài để có thể luyện nói tiếng Anh.

Danh ngôn thiên tài

  • Thứ đáng xem trọng nhất là nghịch cảnh. (Hideo Itowaka)
  • Tiền lại càng là thứ rẻ rúng. Tự do mới là thứ đáng giá. (Bill Cunningham)
  • Cách tốt nhất để dự báo tương lai là tự mình tạo ra tương lai đó. (Jack Ma)
  • Chúng ta là những người khác nhau qua mỗi năm. Tôi không nghĩ rằng chúng ta là cùng một người trong suốt cuộc đời mình. (Steven Spielberg)
  • Tôi lắng nghe mọi người một cách kiên nhẫn. Nhưng một khi đã quyết, tôi sẽ không thỏa hiệp với bất kỳ ai. (Walt Disney)
  • Nếu bạn có thể biết được chính xác kênh sóng của đối phương và phát ra tần số tương ứng thì đối phương sẽ nhận được tín hiệu của bạn. Đấy chính là giao tiếp. (Akio Morita)

Lời kết

Những người thành công luôn có thói quen tích cực và họ cũng chỉ là những người bình thường như chúng ta. Việc học hỏi từ họ giúp bạn hình thành những thói quen để phát triển bản thân tốt hơn. Chọn cho mình những thói quen và lối sống phù hợp, đúng đắn chắc chắn một ngày nào đó với sự cố gắng không ngừng, bạn sẽ có được cuộc sống mà mình mơ ước.

Review chi tiết bởi Dương Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *