Review Sống sao cho thênh thang – Hành trình của sự khai sáng

Sự phát triển của xã hội khiến chúng ta dễ bị phân tâm vào những thứ ít quan trọng hơn. Cùng “Sống sao cho thênh thang – Hành trình của sự khai sáng” tìm lại và tô điểm thêm sự phong phú trong tâm hồn để dành nhiều thời gian hơn nữa cho bản thân bạn nhé!

 • Review sách Giá trị của sự tử tế – Piero Ferrucci
 • Review sách Những tấm lòng cao cả – Edmondo De Amicis
 • Review sách Khí chất bao nhiêu – Hạnh phúc bấy nhiêu

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Vài nét về tác giả

Lona Eversden Là tác giả của nhiều cuốn sách về sức khỏe toàn diện và hạnh phúc. Bà có một tình yêu lớn dành cho thần thoại và biểu tượng, quan tâm đến sự giao thoa giữ tri thức cổ đại và khoa học hiện đại.

Những tác phẩm của bà được xuất bản bao gồm những cuốn sách về chánh niệm, thiền định và yoga, cũng như giải thích giấc mơ và nghệ thuật đọc chữ viết cổ.

Dr. Arlene K. Unger Là nhà tâm lý học lâm sàng và huấn luyện viên về sức khỏe toàn diện với 30 năm kinh nghiệm.

Tại nơi làm việc bận rộn của mình, The Powerment Center (Trung tâm trao quyền), bà nhấn mạnh vào hành trình đi tìm cân bằng cuộc sống – buông bỏ sự phán xét và tự khiển trách đã kìm hãm chúng ta.

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Lý do bạn nên chọn cuốn sách này

Không phải là những lời động viên nhất thời mà là những bài tập dễ áp dụng và cực kì hiệu quả. Cuốn sách “Sống sao cho thênh thang – Hành trình của sự khai sáng” giúp chúng ta tận hưởng cuộc sống một cách tốt nhất.

Cảm nhận về sách

Một cuộc sống thênh thang hơn bắt đầu từ chính căn nhà của bạn

Ngôi nhà là nơi chính ta dành thời gian để nghỉ ngơi và sinh hoạt chính vì thế mà chúng ta cần chăm sóc cho ngôi nhà thật gọn gàng và sạch sẽ. Đừng tích trữ quá nhiều đồ đạc, hạnh phúc bền vững không bắt nguồn từ việc sở hữu quá nhiều đồ đạc khiến cuộc sống luôn quá tải. Hãy chú tâm vào những thứ đơn giản, vào bầu không khí lung linh mang lại cảm giác ấm cúng cho ngôi nhà, trang trí để tô điểm sự rực rỡ và hạnh phúc của riêng gia đình bạn. Phát triển những mối quan hệ qua các bữa ăn ở nhà bạn,….

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Sống thật thong thả

Luôn tạo ra những khoảng trống trong ngày giữa các hoạt động và việc lên kế hoạch thật khoa học sẽ khiến bạn kiểm soát mọi thứ dễ dàng hơn. Cuộc sống đâu phải là một cuộc báo động khẩn cấp để chúng ta luôn trong trạng thái quá tải. Hãy quan tâm đến sức khỏe của bản thân và dành thời gian để nghỉ ngơi hợp lý. Làm mới cuộc sống bằng nghi thức thường nhật để bạn có dịp sống chậm và thời gian thư giãn.

Bài tập chánh niệm giúp bạn tận hưởng tất cả những ngọt ngào mà cuộc sống mang lại:

 1. Trước khi đi ngủ, hãy nghĩ về ba điều bạn đã coi là hiển nhiên, chúng có thể bao gồm những người xung quanh, hay khả năng của bản thân chẳng hạn.
 2. Hãy cam kết rằng bạn sẽ biết ơn ba điều trên mỗi ngày bằng cách nói với người bạn yêu thương hoặc viết nó ra. Ví dụ: Biết ơn cơn mưa, nguồn điện, bánh hamburger, những con đường rợp đầy bóng cây hay siêu thị tiện lợi mở cả ngày lẫn đêm.
 3. Khi bạn nằm xuống, hãy suy nghĩ xem cuộc sống sẽ ra sao nếu những điều trên không tồn tại.
 4. Hãy nhắm mắt, hít vào lòng biết ơn và thở ra mọi căng thẳng khi nghĩ về cuộc sống thiếu thốn những điều trên.
 5. Khi thức dậy vào buổi sáng, hãy biết ơn vì bạn còn sống và vì tất cả những điều tuyệt vời đã hiện diện trong cuộc sống của bạn. Hãy thức dậy với nụ cười trên môi với một chút hứng khởi trong từng bước chân để bắt đầu một buổi sáng tràn ngập lòng biết ơn nhé.

Khai sáng tâm trí

Gỡ rối tâm trí để dành khoảng trống cho sáng tạo. Để bản thân ở trạng thái thoải mái để tư duy sáng tạo trở nên dễ dàng hơn bằng những bài tập thiền định. Chọn cách tiếp cận tri thức một cách khôn ngoan, trong thời buổi công nghệ không ngừng phát triển, sự bùng nổ của thông tin khiến chúng ta dễ lầm đường lạc lối và dành thời gian vào những thứ ít quan trọng. Hãy tìm những nguồn tin đáng tin cậy để đọc, mở lòng hơn với nghệ thuật, hạn chế những gì không quan trọng. Chấp nhận cuộc sống như những gì vốn cả bởi mọi thứ không thể hoàn hảo như cách chúng ta vẫn hay tưởng tượng.

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Trích dẫn hay trong sách

 • Đừng cảm thấy cô đơn. Cả vũ trụ nằm bên trong bạn đấy. (Rumi)
 • Hạnh phúc nằm ở ranh giới giữa “quá ít” và “quá nhiều” (Ngạn ngữ Phần Lan)
 • Chi phí thật sự của việc cất giữ mọi thứ là tấn suy nghĩ bạn đặt vào việc giữ chúng mỗi ngày.[…] Việc mù quáng giữ và tích trữ đồ đã khiến nhiều người trở nên nghèo khó. Thậm chí trở nên khốn khổ. (Prentice Mulford)
 • Hãy để chúng ta cảm nhận từng khoảnh khắc hạnh phúc mà không màng đến tuổi tác. (Ausonius)
 • Khi tâm trí khai sáng, đam mê cũng được khai sáng: vì vậy một tâm trí khai sáng sẽ yêu mãnh liệt và hiểu rõ những gì nó yêu. (Blaise Pascal)

Lời kết

Tận hưởng cuộc sống bằng những thứ đơn giản, gần gũi để sự sống trở nên ý nghĩa. Chúc bạn có những giây phút thư giãn trên những trang sách của “Sống sao cho thênh thang – Hành trình của sự khai sáng”.

Review chi tiết bởi Dương Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *