So sánh phương pháp sản xuất thức ăn ủ chua và lên men trong chăn nuôi

So sánh phương pháp sản xuất thức ăn ủ chua và lên men trong chăn nuôi

So sánh phương pháp sản xuất thức ăn ủ chua và lên men trong chăn nuôi là một trong những câu hỏi rất hay nằm trong chương trình môn Công nghệ Chăn nuôi 11.

Bạn đang đọc: So sánh phương pháp sản xuất thức ăn ủ chua và lên men trong chăn nuôi

So sánh các phương pháp sản xuất thức ăn chăn nuôi mang đến câu trả lời hay, chính xác giúp các bạn học sinh lớp 11 có thêm nhiều gợi ý tham khảo, nhanh chóng biết cách trả lời câu hỏi 4 Ôn tập chủ đề 3 Công nghệ Chăn nuôi 11 Cánh diều. Vậy dưới đây là câu trả lời so sánh phương pháp sản xuất thức ăn ủ chua và lên men mời các bạn cùng theo dõi.

So sánh phương pháp sản xuất thức ăn ủ chua và lên men trong chăn nuôi

    Đề bài

    Hãy so sánh các phương pháp sản xuất thức ăn chăn nuôi

    Gợi ý đáp án

    Phương pháp sản xuất Đặc điểm Cách tiến hành Nguyên liệu sử dụng
    Thức ăn ủ chua

    Bảo quản được trong thời gian dài

    Thức ăn ủ chua sau 3-4 tuần có màu vàng rơm hoặc màu vàng nâu, mềm, không nhũn nát, mùi chua nhẹ, không mốc, không có mùi lạ

    B1: Xử lí nguyên liệu

    B2: Phối trộn nguyên liệu

    B3: Ủ nguyên liệu

    thân cây ngô, các loại cỏ hoặc các loại rau xanh có sẵn, đường hoặc rỉ mật đường, muối
    Thức ăn ủ men

    Giúp thức ăn chuyển sang trạng thái chín sinh học mà không cần nấu

    Thức ăn ủ men có màu sắc đặc trưng phụ thuộc vào nguyên liệu ủ, mùi thơm, chua nhẹ, tươi xốp, mềm ẩm, không mốc

    B1: Xử lí nguyên liệu

    B2: Ủ nguyên liệu

    cám gạo, bột ngô, bột sắn, men giống sử dụng chế phẩm men thương mại hoặc sử dụng bánh men rượu gạo

    Để lại một bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *