Sống Đơn Giản Để Cuộc Sống Hạnh Phúc Hơn

Hạnh phúc luôn là điều tất cả chúng ta muốn hướng đến, mọi mục đích suy cho cùng là chúng ta đang muốn cải thiện cuộc sống và luôn sống trong những niềm vui đích thực. Có rất nhiều bí quyết để hạnh phúc và một trong số đó chính là theo đuổi lối sống đơn giản để cuộc sống trở nên dễ dàng hơn.

  • 1001++ Nghệ thuật sống – Kỹ năng sống
  • 8 sự thật phũ phàng về cuộc sống nhưng chính là bài học đắt giá
  • 10 thói quen tích cực giúp bạn thành công và giàu có

1. Đơn giản trong suy nghĩ

Nhà vật lý học nổi tiếng nhất mọi thời đại Albert Eistein đã từng nói:“ Tôi tin rằng cuộc sống đơn giản và không phỏng đoán, là tốt với tất cả mọi người, tốt nhất cho cả tâm hồn và thể xác”. Thật ra cuộc sống phức tạp hay đơn giản đều xuất phát từ chính suy nghĩ của bạn. Có những chuyện vẫn không nghiêm trọng nhưng chúng ta vẫn hay quan trọng hóa nó lên và sống trong nỗi lo âu, bực dọc không đáng có. Thay vì lo lắng, hãy phân tích những nỗi lo âu mà bạn đang mang hằng ngày rồi đưa ra những phương án giải quyết thật hợp lý chứ đừng để bản thân luôn trong tình trạng tiêu cực bạn nhé.

Nỗi thất vọng về bản thân vì đã làm không tốt hay phạm phải sai lầm dằn vặt chúng ta, thế nhưng những chuyện đã qua thì đều như cốc nước hất đi. Dù bạn có làm gì đi nữa thì cũng không thể nào quay ngược lại thời gian để thay đổi thế nên đừng chọn cách dày vò bản thân bằng sự không hoàn hảo của mình. Tất cả chúng đều đều không hoàn hảo, hãy suy nghĩ đơn giản, những thiếu xót là cơ hội để bạn hoàn thiện bản thân hơn.

Suy nghĩ đơn giản hơn một chút, cuộc sống của bạn sẽ nhẹ nhõm hơn biết bao đấy.

2. Đơn giản trong việc mua sắm

Việc sở hữu cho mình thật nhiều đồ đạc chưa bao giờ là hạnh phúc bền vững.

Hãy làm chủ việc mua sắm của bạn, theo đuổi một phong cách giúp bạn mua đủ và hợp lý những thứ bạn cần mua để tránh lãng phí trong mua sắm quần áo cho bản thân.

Chọn lối sống tối giản đồ đạc trong nhà để mua sắm tiết kiệm và cần thiết cho căn nhà của bạn. Có quá nhiều đồ dùng, vật dụng trong nhà nhưng không biết cách sắp xếp sao cho gọn gàng thì sẽ sẽ làm ảnh hưởng đến không gian sống của gia đình bạn. Lối sống đơn giản trong việc mua sắm còn giúp bạn chung tay bảo vệ môi trường, tránh việc thải quá nhiều rác thải ra môi trường.

3. Đơn giản trong công việc

Hãy lập kế hoạch những công việc bạn cần phải hoàn thành mỗi ngày, tháng và năm. Sống có kế hoạch giúp bạn làm chủ công việc hơn. Và tạo ra những khoảng trống để bản thân được nghỉ ngơi hợp lý.

Tập trung vào làm từng việc một, đừng chọn cách ôm đồm quá nhiều việc khiến bản thân luôn trong tình trạng quá tải và làm việc không hiệu quả. Chọn cách cố gắng có hiệu quả bạn nhé !

4. Chấp nhận những điều không thể thay đổi

Cuộc sống này có những quy luật tự nhiên không thể thay đổi và tất thảy những gì xảy ra trong đời bạn dù tốt hay xấu đều sẽ có ý nghĩa đối với cuộc đời bạn. Những chuyện tốt, vui vẻ sẽ tô điểm thêm những sắc màu tích cực còn những chuyện không tốt sẽ dạy cho bạn những bài học đắt giá mà chỉ khi trải qua bạn mới có thể trưởng thành và sống có nghĩa hơn. Đừng chọn cách phản kháng những điều không thể thay đổi, thay vào đó là dùng suy nghĩ tích cực để vượt qua những khó khăn bạn gặp phải.

5. Sống chậm rãi để cảm nhận

Cuộc sống cần những khoảng lặng nhất định, đừng sống quá vội vàng để rồi bạn phải bỏ lỡ những điều đáng được trân trọng. Sống chậm lại một chút để cảm nhận rõ nhất những thứ xung quanh mình. Đừng chỉ dành thời gian cho công việc, hãy cân bằng cuộc sống để bản thân có những giây phút chậm lại để quan sát mọi thứ xung quanh một cách rõ ràng bạn nhé.

6. Sống cho hiện tại

Quá khứ là khoảng thời gian chúng ta không thể quay trở lại, tương lai là nơi ta chưa thể đặt chân đến. Vậy nên chỉ có sống cho hiện tại chúng ta mới có thể tận hưởng mọi thứ một cách tốt nhất. Đơn giản chỉ là sống cho từng giây phút hiện tại, nhận thức rõ những thứ bạn đang và muốn thực hiện. Mỗi ngày cố gắng từng chút một, đừng xốt xắng cho tương lai bởi nếu không làm tốt chuyện của hôm nay thì làm sao tương lai của bạn có thể tốt chứ?

7. Tìm kiếm niềm vui đơn giản

Sống vừa đủ và tìm kiếm niềm vui đơn giản qua những chất liệu đơn giản làm nên cuộc sống hàng ngày của bạn. Mỉm cười nhiều hơn mỗi ngày.

8. Loại bỏ những điều nhỏ nhặt không cần thiết

Cuộc sống này là hữu hạn, thế nên hãy dành thời gian của bạn để tập trung làm những điều quan trọng nhất. Loại bỏ sự tập trung của bạn dành cho những thứ nhỏ nhặt, học cách nói từ “không” với những chuyện không quan trọng trong giao tiếp. Chúng ta sống không thể làm hài lòng tất cả mọi người thế nên đừng mưu cầu sự hoàn hảo.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của AnyBooks, chúc bạn luôn hạnh phúc với những gì đơn giản nhất mà cuộc sống này đem lại. Hi vọng chúng tôi sẽ nhận được sự theo dõi và quan tâm của bạn trong những bài viết tiếp theo nhé !

Viết bởi Dương Hà – AnyBooks

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *