Tản Văn – Gửi Người Yêu Tương Lai

Cửa hàng quần áo có rất nhiều bộ đồ nhưng không phải bộ nào cũng hợp với em. Nó cũng giống như cuộc sống này vậy em sẽ gặp được rất nhiều người nhưng không phải người nào cũng hợp với em. Thế nên phải cân nhắc thật kỹ nhé, đừng vì quá cô đơn mà nắm vội bàn tay của ai đó.

  • Tản Văn – Cô đơn một phần của trưởng thành
  • Tản Văn – Yêu đơn phương đau lắm ai ơi
  • Những Dòng Tản Văn Hay Về Trưởng Thành
  • Những dòng tản văn hay vô cùng cảm xúc và nhẹ nhàng
  • Top Những Câu Nói Hay Về Tình Cảm Gia Đình

*Gửi anh, người yêu tương lai của em

Em không biết anh là ai càng không biết anh sẽ xuất hiện như thế nào trong cuộc đời em. Nhưng có lẽ anh chính là người mà em không phí lỡ thanh xuân để chờ đợi.

Em biết em là một người không giỏi nói chuyện, không phải là một cô gái thùy mị nết na. Cuộc sống của em vô cùng đơn giản, em chỉ là một cô gái làm văn phòng bình thường, thỉnh thoảng có thời gian rảnh sẽ gõ vài dòng vớ vẩn cho thêm yêu đời.

Em thích được ôm phía sau thật chặt, em thích mỗi buổi tối trước khi đi ngủ anh sẽ cùng em xem một bộ phim, những ngày đông lạnh cùng nhau cuộn mình trong chiếc chăn bông ấm áp ngủ cả một ngày không quan tâm đến cuộc sống ngoài kia.

Nếu anh là một người nghiện công việc, em sẽ không càm ràm với anh cả ngày. Em chỉ xuất hiện vào những lúc anh rảnh nhất, vào những lúc đôi ta không còn vướng bận công việc, chỉ đơn giản là ngồi cạnh nhau ở quán café nhỏ tâm sự đủ thứ chuyện trên đời.

Nếu anh là một người thích hút thuốc là em sẽ từ từ thay đổi thói quen của anh, em sẽ không nặng lời hay chỉ trích anh. Em chỉ muốn em biến thành lý do để anh từ bỏ thói quen độc hại ấy, có được không anh?

Sau này, lúc anh buồn em sẽ ở bên cạnh anh, lúc anh ốm em sẽ chăm sóc anh, lúc anh bế tắc  em sẽ làm nguồn năng lượng tích cực nhất cho anh. Lúc chúng mình cãi nhau em sẽ không im lặng, vì em biết im lặng chính là phương thức đáng sợ nhất khiến cho một mối quan hệ tan vỡ.

Em không mơ mộng rằng tình mình sẽ đẹp như cuốn truyện ngôn tình, em không bắt anh phải lãng mạn với em, em không muốn chúng mình hứa với nhau thật nhiều điều, em chỉ hy vọng khi anh xuất hiện, chúng mình thật lòng yêu nhau chứ không cần hình thức rườm rà.

Anh biết không? Những ngày tháng không có anh ở bên cạnh, em đã học được cách chăm sóc bản thân, đã học được cách kiếm tiền, trước khi anh xuất hiện em đã trở thành phiên bản tốt nhất có thể.

Em hy vọng chúng mình có thể ở bên cạnh nhau bình yên thôi.

Em đợi anh.

*Gửi em cô gái chưa có mối tình đầu

Cuộc sống độc thân của em dạo gần đây có ổn không?

Anh nghe người ta nói, dạo gần đây em đi làm hay bị đồng nghiệp bắt nạt, cân nặng thì tụt dốc không phanh. Áp lực học tập, áp lực công việc rất nhiều. Anh đau lòng lắm, bởi những lúc em yếu đuối nhất anh lại không thể ở bên. Nếu buồn em hãy cứ khóc đi vì em đã cố gắng rất nhiều rồi.

Anh biết, đằng sau khuôn mặt bình thản của em che đậy rất nhiều bí mật, em không muốn ai trông thấy bộ dạng thê thảm của mình. Vĩnh viễn không ai có thể biết được cái khoảnh khắc em trở về căn phòng của mình sau một ngày nó tệ như thế nào, em khóc rất to. Vẻ ngoài mạnh mẽ của em khiến nhiều người nghĩ em không có bất cứ nỗi buồn nào trong cuộc sống.

Xung quanh em bạn bè ai cũng có những mối bận tâm riêng, chẳng ai kiên nhẫn để lắng nghe em than phiền. Em buồn, buồn vì lúc em muốn ôm một người nhất cũng chẳng có ai. Có phải những lúc như thế em muốn nắm vội bàn tay của ai đó để sẻ chia lắm đúng không? Anh hiểu mà, trên thế giới này làm gì có ai thích cô đơn đâu em nhỉ. Sự cô đơn có thể ăn mòn tâm trí của chúng ta nhưng em phải chừa chỗ cho lý trí. Đừng để cảm xúc đánh lừa bản thân.

Có thể ở nhà em là công chúa của bố mẹ nhưng khi bước chân ra ngoài xã hội em cũng chỉ là người bình thường giống như bao người khác. Thế nên chẳng một ai thèm quan tâm đến sự cố gắng của em cả, cái mà người khác nhìn chỉ là kết quả của em mà thôi. Em có bị sốc không? Nhưng dù thế nào thì vẫn phải cố gắng sống, vì đây là hiện thực mà em phải đối diện.

Em cố gắng như thế, không ai dành cho em một lời khen ngợi thì em tự cổ vũ mình thôi. Anh thấy ổn mà! Chỉ cần em không bỏ cuộc, nhất định em sẽ thực hiện được. Anh tin em nhất định sẽ làm được.

Cô gái như em xứng đáng nhận được tận hưởng cuộc sống này theo cách trọn vẹn nhất. Tình yêu không phải là tất cả, chúng ta vẫn có thể độc thân mà hạnh phúc. Em đừng buồn vì không có ai bên cạnh, cố gắng trở thành phiên bản mà mình mong muốn và đợi anh có được không?

Cửa hàng quần áo có rất nhiều bộ đồ nhưng không phải bộ nào cũng hợp với em. Nó cũng giống như cuộc sống này vậy em sẽ gặp được rất nhiều người nhưng không phải người nào cũng hợp với em. Thế nên phải cân nhắc thật kỹ nhé, đừng vì quá cô đơn mà nắm vội bàn tay của ai đó.

Đối đãi thật tốt với bản thân mình em nhé, nếu cô đơn quá hãy bận rộn. Khi bận rộn em sẽ không có thời gian suy nghĩ những chuyện không đáng có. Cô đơn thì sao? Chẳng làm sao cả, bởi em đang bận cố gắng rồi, thời gian nghĩ đến chuyện yêu đương rất ít. Em nhất định phải đợi đến ngày chúng ta gặp nhau nhé. Mùa đông về rồi em nhớ giữ ấm cơ thể, Anh đợi em!

Ký tên người yêu tương lai của em.

Tác giả: Dương Hạnh – AnyBooks 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *