Tập Trung – Nguyên Tắc Hàng Đầu Của Thành Công

Cố gắng để đạt được những mục tiêu bạn mong muốn là rất tốt thế nhưng hãy làm điều đó một cách có hiệu quả. Hôm nay AnyBooks xin giới thiệu đến bạn đọc một trong những nguyên tắc hàng đầu của thành công – sự tập trung.

  • Review sách đừng bao giờ đi ăn một mình – Keith Ferrazzi
  • Review sách Kết thúc bán hàng – Đòn quyết định
  • Những người khốn khổ – Tiếng nấc xé lòng của những phận đời bèo bọt

Tập trung là bí mật vĩnh cửu của mọi thành công

Tập trung cho mục tiêu thường xuyên

Nếu dành sự ưu tiên cho quá nhiều thứ, ước mơ của bạn sẽ bị mờ nhạt với chính bạn. Chúng ta không thể nào thành công nếu không dành sự ưu tiên cho mục tiêu mà mình đang hướng đến. Nếu chỉ đặt ra mục tiêu mà không có kế hoạch cụ thể hoặc bạn có những mục đích, mục tiêu, kế hoạch cụ thể nhưng không thực hiện hay trì hoãn thì ước mơ chỉ mãi nằm trong trí tưởng tượng của bạn.

Xem thêm: 8 sự thật phũ phàng về cuộc sống nhưng chính là bài học đắt giá

Chọn sự tập trung để luôn có thể sáng tạo hơn trong công việc, học tập

Đừng mang ý nghĩ sự sáng tạo là một giây phút ngẫu nhiên nào đó được bạn vô tình nghĩ ra, thật ra mọi thứ luôn có quá trình của nó. Bạn chỉ còn một cách là hàng ngày chăm chỉ để từ đó tạo nên những kì tích mà thôi. Chúng ta không thể nào ngồi chờ cơ hội đến hay làm việc theo cảm hứng. Nguồn cảm hứng bắt nguồn từ sự rèn luyện hàng ngày của bản thân chính vì thế mà sự thường xuyên là một trong những yếu tố quan trọng giúp chúng ta dễ dàng kiểm soát được mọi thứ.

Tập trung trong một thế giới đầy yếu tố khiến bạn dễ bị phân tán

Nếu làm việc bằng một tâm trí hời hợt hoặc thiếu tập trung thì bạn chỉ đang lãng phí thời gian để tạo ra những sản phẩm tồi. Tất cả húng ta chỉ là những người bình thường nên không thể nào ôm đồm một lúc quá nhiều công việc được. Thành công đơn giản chỉ là tập trung vào những thứ bình thường, bạn sẽ tạo ra những điều phi thường từ sự tích lũy hàng ngày của mình. Chứ không phải là nhận thật nhiều việc về phần mình để rồi bị quá tải dẫn đến làm việc không hiệu quả.

Xã hội phát triển không ngừng, công nghệ ngày càng khẳng định chỗ đứng của mình trong mọi lĩnh vực bao gồm cả đời sống hàng ngày. Điện thoại thông minh có lẽ đã không quá xa lạ với chúng ta, mang đến sự tiện lợi cùng kết nối mọi người chỉ bằng những ứng dụng cực kỳ phổ biến, và dễ sử dụng, chỉ bằng một “click” chuột, bạn đã có thể tìm thấy thông tin mình muốn tìm kiếm. Thế nhưng sự phụ thuộc của con người đã khiến mạng xã hội đem đến không ít những tiêu cực ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của chúng ta. Hãy kết nối một cách thông minh, bạn phải là người làm chủ công nghệ thì mới có thể làm chủ cuộc sống của chính bạn.

Hãy xác định những đam mê thật sự của bản thân và nghiêm túc, dành thật nhiều thời gian cho nó đến khi nào mà bạn thành công. Hãy nhớ, trước khi bạn thành công đừng để bất cứ một điều gì ngăn cản bạn dành sự tập trung cho mục tiêu của mình. Thế nhưng cũng đừng cứng nhắc và gò bó bản thân quá giới hạn. Tập trung để chúng ta từng bước tiến tới một cuộc đời mà bạn mong muốn chứ không phải phớt lờ đi những thứ xung quanh mình. Cuộc sống chưa bao giờ là dễ dàng với một ai cả, một ngày thức giấc bạn không chỉ có một mối bận tâm mà là rất nhiều. Từ việc học tập hay công việc của bạn, mối quan hệ, bạn bè, gia đình,…thế nhưng đừng quá lo lắng, cũng đừng gò bó bản thân vào một khuôn khổ. Hãy đặt những ưu tiên của bạn lên hàng đầu và thực hiện những công việc hàng ngày theo sự ưu tiên từ trên xuống.

Thời gian bạn có sống trên đời là hữu hạn thế nên đừng dành sự bận tâm cho những thứ không quan trọng, chú tâm đến những điều làm cuộc sống của bạn tốt hơn và bạn sẽ dễ dàng có được cuộc sống mà mình mong muốn.

Xem thêm: 10 thói quen tích cực giúp bạn thành công và giàu có

Những phương pháp giúp bạn tập trung hơn trong công việc và học tập

  • Hãy lập kế hoạch cho tất cả những công việc bạn muốn hoàn thành trong một ngày để tránh sự thiếu xót. Giải quyết từng việc một và chia ra thời gian thật hợp lý.
  • Tắt hết các thiết bị điện tử trong lúc bạn học tập hoặc làm việc, chỉ kết nối nếu cần thiết.
  • Hãy ngủ đủ giấc, ăn uống đầy đủ, thường xuyên rèn luyện sức khỏe.
  • Nếu quá khó để tập trung hãy chọn những nơi thật yên tĩnh để làm việc, nghe những bản nhạc không lời,…
  • Để cơ thể được nghỉ ngơi và thư giãn, không nên làm việc quá sức.
  • Tạo động lực cho bản thân hàng ngày bằng những câu nói tích cực.

Bài viết được lấy nguồn cảm hứng dựa trên cuốn sách Đừng để nước đến chân mới nhảy của tác giả Jocelyn K.Glei

Sự tập trung sẽ không khó nếu bạn dành thời gian để luyện tập và sự nghiêm túc với những mục đích, mục tiêu của chính mình. Hi vọng bài viết này hữu ích với bạn.

Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi và đón đọc những bài viết của AnyBooks, thời gian tới chúng mình sẽ cho ra thêm nhiều chuyên mục, bài viết hấp dẫn ở các mảng khác nhau trong cuộc sống, hy vọng sẽ nhận được sự ủng hộ và theo dõi từ bạn.

Viết bởi Dương Hà – Any Books

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *