Thần tượng hoàn hảo trong mắt tôi là mẹ

Tôi có thể không được làm fan cứng, không được ca sĩ hay người mẫu nổi tiếng nào biết đến mình, nhưng tôi biết chắc rằng tôi là vô giá trong lòng của thần tượng mình!

  • Sống Đơn Giản Chính Là Hạnh Phúc
  • Tản Văn – Những kiếp người bị quên lãng
  • Tản Văn – Cô đơn một phần của trưởng thành

Thần tượng hoàn hảo trong mắt tôi là mẹ

Cách đây vài hôm là sinh nhật của mẹ tôi. Trong tiệc bữa tiệc của mẹ, tôi đã chụp cho mẹ rất nhiều kiểu ảnh. Tối về nhà tôi liền giúp mẹ chỉnh lại mới phát hiện ra trên khuôn mặt gầy gò âý xuất hiện thêm nhiều nếp nhăn. Lòng tôi bỗng trĩu nặng, tôi thấy mình thật vô tâm với mẹ. Giờ đây mẹ chẳng còn trẻ, bởi mẹ đã lấy tuổi xuân của mình để nuôi tôi thành người, để bù đắp cho tôi.

Nhớ khi bé, mẹ đút tôi từng thìa bột, muỗng cháo. Vậy mà khi mẹ ốm vẫn phải lui cui dưới bếp nấu thức ăn cho tôi. Khi tôi ham vui đi chơi trong xóm thì mẹ phải chạy khắp nơi tìm tôi về ăn cơm và không quên đánh vào mông tôi vài cái thật đau vì khiến mẹ phải lo. Hẳn khi đánh tôi mẹ cũng rất đau lòng. Lúc tôi bệnh mẹ khó chịu hơn tôi, khi tôi vui mẹ tôi cũng vui lây và hàng tá những chuyện khác nữa,… Suy nghĩ miên man một lúc, tôi chìm vào giấc ngủ.

Sáng hôm sau, tôi thấy mẹ đang lúi húi dưới bếp để nấu món gì đó:

     – Mẹ đang nấu gì thế ạ?

     – Mẹ đang nấu món yêu thích của con gái cưng!

Mẹ tôi cười thật tươi và đáp lại bằng giọng hết sức ngọt ngào và dịu dàng.

Chỉ một lát sau, món thịt kho nóng hổi đã được mẹ dọn lên bàn một cách đẹp mắt. Vì là món khoái khẩu nên tôi ăn rất nhanh chóng và rời đi trong khi mẹ vẫn còn đang ăn. Tôi bước lên phòng với tâm trạng vui vẻ, nhưng chợt nhớ mình quên mang điện thoại nên tôi quay xuống lấy. Vừa đến phòng bếp, tôi thấy mẹ có vẻ mẹ buồn buồn, đôi đũa trong tay vô thức gắp cọng rau nhưng mãi chẳng được. Nước mắt mẹ chực trào.

     – Mẹ tôi đang khóc ư? Vì sao mẹ lại khóc?

Chân tôi như chôn tại chỗ, chẳng tài nào bước tiếp được. Hàng loạt những câu hỏi đang bủa vây tâm trí tôi về lý do khiến mẹ khóc. Đột nhiên tôi đảo mắt thấy ti vi đang chiếu một đoạn phim có một đứa trẻ ngây thơ đang hỏi mẹ nó:

     – Mẹ ơi! Ba đâu rồi ạ?

Những kí ức khi xưa vọng lại như một nhát dao đâm thẳng vào lồng ngực tôi. Đau, rất đau, bởi tôi bắt gặp hình ảnh mình thơ dại hỏi mẹ:

     – Mẹ ơi! Ba con đâu? Vì sao những bạn khác đều có ba lẫn mẹ mà con chỉ có mỗi mẹ vậy?

    – Ba con đang ở rất xa, nhưng ba nhắn mẹ nói với con là ba yêu con và nhớ con nhiều lắm! Mẹ xin lỗi con vì không thể cho con một người ba và một gia đình như bao bạn khác!

     -Vậy khi nào ba về thăm con hả mẹ?

     – Khi nào con lớn, khi nào con biết được ba ở đâu. Khi đó ba sẽ thăm con!

     – Vì sao phải đợi đến khi con lớn hả mẹ?

Lúc đó mẹ không trả lời tôi nữa, đôi mắt mẹ ngấn lệ và quay đi. Đến khi lớn tôi mới biết, thật ra ba tôi sẽ chẳng quay về, ba mẹ đều yêu tôi nhưng họ vốn chẳng yêu nhau nữa. Nơi xa xôi mà mẹ tôi nói thực chất là khoảng cách giữa hai trái tim của ba và mẹ. Dù cho ba mẹ có gặp lại, họ cũng chẳng thể ở cạnh nhau như trước.

Quay về thực tại, rốt cục thì tôi đã có thể hiểu được lý do khiến mi mắt mẹ ướt, tim mẹ nhói đau. Tôi chợt nhận ra, mẹ tôi thực sự mạnh mẽ vì đã dám quyết định ly hôn và tự sinh con một mình. Có lẽ đó là một quyết định to lớn đã làm rẽ hướng cuộc đời mẹ và bắt đầu một cuộc hành trình gần như là “đơn thương độc mã”, phải chấp nhận trải qua gian nan thử thách để nuôi tôi lớn lên trong cuộc sống bình yên, đầy đủ yêu thương. Điều đó không hề dễ dàng, nhưng mẹ chưa bao giờ than trách một lời. Khiến tôi thực sự rất thần tượng mẹ, một người phụ nữ rất tuyệt vời!

Sau hôm ấy, tôi đã suy nghĩ rất nhiều về bản thân mình. Trong bữa cơm hôm sau, tôi đã hỏi mẹ:

     – Mẹ ơi! Mẹ đoán xem con thần tượng ai nè?

Mẹ tôi suy nghĩ một lát và đáp:

     – Sơn Tùng M-TP hay Mỹ Tâm đây?

     – Đều không phải mẹ nhé!

Tôi cười khúc khích và mạnh dạn tuyên bố:

     – Đó là một người phụ nữ không nổi tiếng, không có fan và không đi diễn luôn ạ!

     – Ai mà lạ vậy con?

     – Thưa mẹ! Đó là một người gần ngay trước mắt con đây! Là mẹ ạ. Vì mẹ thực sự rất tuyệt vời đối với con! Mẹ là người mạnh mẽ nhất mà con từng biết, là người yêu con vô điều kiện, mẹ hy sinh vì con rất nhiều! Và hàng vạn những chuyện khác nữa…

     – Con có thể theo đuổi theo hình mẫu của mẹ, có thể học cách mạnh mẽ như mẹ, nhưng nhất định phải hạnh phúc hơn mẹ!

Tôi có thể không được làm fan cứng, không được ca sĩ hay người mẫu nổi tiếng nào biết đến mình, nhưng tôi biết chắc rằng tôi là vô giá trong lòng của thần tượng mình!

Viết bởi Tuyết Hồng 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *