Thành công không đến từ may mắn

Thành công không phải là một món hàng dễ dàng tìm thấy nó ở cửa hàng rồi đợi bạn đem về nhà mà thành công chính là sự tích lũy của thói quen tốt, tài năng và sự nỗ lực không ngừng nghỉ ở mỗi người.

Khi bạn đã đủ trưởng thành, bạn sẽ không còn cảm thấy sợ hãi trước khó khăn

Bất kể một người lớn nào cũng phải học qua bài học để trưởng thành, trưởng thành sẽ phải gặp khó khăn. Lớn rồi mới nhận ra không phải ở bất cứ nơi nào cũng sẽ có người bao dung cho sự vụng về và thiếu sót của bạn. Ở nhà bạn có thể được bố mẹ nâng niu chiều chuộng thế nhưng xã hội ngoài kia thì khác, cái họ nhìn vào chính là thành tích của bạn để đối xử. Bài học đầu tiên của trưởng thành chính là vượt qua những tháng ngày cô đơn. Khi vượt qua rồi bạn sẽ không còn cảm thấy sợ hãi khi đi trong bóng tối một mình nữa.

Trong một cuộc tranh đấu sẽ có người thắng và người thua, sau khi bị thua cuộc bạn sẽ bị đào thải một cách không thương tiếc. Khi gặp khó khăn có người sẽ cảm thấy nản lòng và không muốn cố gắng nữa cũng có người nhờ những lần thất bại đó mà tự mình vươn lên. Nếu bạn sợ hãi trước khó khăn thì bạn sẽ chẳng thể thành công.

Người chăm chỉ thường gặp may mắn

May mắn không đột nhiên từ trên trời rơi xuống như một món hời để bạn đắc ý, bạn hãy nhìn những người xung quanh mình họ không kể ngày đêm nỗ lực để đạt được ước mơ của mình. Những người như vậy thường sẽ được sự ưu ái của ông trời, họ càng nỗ lực thì may mắn càng đến với họ. Còn bạn chỉ nằm ở nhà “múa bàn phím” đã tự cho rằng bản thân mình luôn gặp xui xẻo, vì sao thành công lại không đến với bạn. Đó là bởi vì bạn chưa chịu tin sự hèn nhát, lười biếng của bản thân mình.

Tất nhiên việc nằm ở nhà nghịch điện thoại, xem phim sung sướng hơn gấp trăm lần chuyện nỗ lực mệt mỏi mỗi ngày. Nhưng nếu không đánh đổi thì bạn chẳng nhận lại được bất cứ sự ưu ái gì từ ông trời, mỗi ngày trôi qua người khác càng ngày càng thành công thì bạn lại đi thụt lùi.

Đằng sau ánh hào quang là những giọt mồ hôi, nước mắt mà không ai có thể nhìn thấy

Ánh hào quang của người nổi tiếng, người giàu có, người thành công thường là thứ mà nhiều người ao ước. Họ ước rằng một ngày mình cũng có được sự nổi tiếng và giàu có, cuộc sống lúc ấy sẽ thoải mái biết bao, chính là muốn gì được nấy và không cần phải lo nghĩ đến tiền bạc. Thực tế để duy trì được trạng thái thành công ấy họ đã phải đánh đổi rất nhiều thứ. Hãy nhớ rằng lúc bạn đang say giấc thì họ đang nỗ lực, lúc bạn cảm thấy mệt mỏi và buông xuôi thì họ lại không ngừng nỗ lực. Kiểu người thích cố gắng chính là cụm từ miêu tả chính xác về những người thành công.

Đừng nhìn vào ánh hào quang hay cuộc sống xa hoa của người khác mà nghĩ rằng họ sung sướng và thảnh thơi. Thực tế thì người thành công nào cũng bận rộn và để có được cuộc sống bản thân mong muốn chúng ta phải đánh đổi rất nhiều thứ.

Những người dậy sớm thường sẽ thành công

Những người có quá nhiều công việc cần phải hoàn thành trong một ngày họ chọn cách dậy sớm, khi dậy sớm rồi bạn có thể sử dụng thời gian một cách hợp lý. Thay vì tối nào cũng thức đến 2 3 giờ sáng chỉ để xem phim thì bây giờ bạn có thể thay đổi thói quen đó bằng việc ngủ sớm và dậy sớm.

Dậy sớm còn giúp cho chúng ta có tinh thần tốt để làm việc và sử dụng trọn vẹn được một ngày. Thời gian không chờ đợi bất cứ ai thế nên hãy học cách dậy sớm, dậy sớm để thành công.

Chẳng ai có thể giúp được bạn ngoại trừ bản thân

Chẳng một ai là có thể theo sát bạn 24/24 để kèm cặp hay chỉ tay bạn làm từng việc một. Ai cũng có cuộc sống của riêng họ thế nên bạn cần phải tự chịu trach nhiệm với cuộc sống của mình. Đừng mong rằng người khác sẽ giúp đỡ hay thay bạn giải quyết đống hỗn độn trong cuộc sống vì điều này không thể xảy ra.

Vượt qua vùng an toàn, sự sợ hãi về thế giới ngoài kia chính là cách duy nhất giúp bạn tiến gần hơn với thành công. Muốn biết bản thân có thể đi đâu nếu không thử làm sao biết được.

Thật ra cuộc sống cũng không đối xử tệ với bạn lắm đâu

Kể cả bạn đang chịu đựng những đau khổ, bạn đang cảm thấy chán chường vì sự mệt mỏi thế nhưng phải trải qua những ngày mệt mỏi ấy bạn mới trân trọng ngày được hạnh phúc.

Đừng oán trách cuộc sống vì sao luôn mang đến cho bạn những khó khăn mà hãy suy nghĩ tích cực và vui vẻ đón nhận mọi thứ. Cuộc sống sẽ trở nên thú vị hơn khi chúng ta được trải nghiệm nhiều chính vì thế thay vì oán trách chúng ta sẽ tìm cách để khắc phục. Hãy biến cuộc sống của bạn thành những ngày tháng ý nghĩa bằng cách mỗi ngày đều nỗ lực biến bản thân trở thành một phiên bản tốt nhất.

Xem thêm:

  • 10 thói quen của người thành công mà chúng ta nên học hỏi
  • 10 điểm khác biệt giữa người thành công và kẻ thất bại
  • Những câu nói truyền cảm hứng làm giàu nên đọc để thay đổi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *