Thanh xuân của ai không mơ hồ trích dẫn sách hay ý nghĩa

Những cảm xúc chân thật nhất, lãng mạn nhất của thanh xuân đều được Lưu Đồng thể hiện trên từng trang sách “Thanh xuân của ai không mơ hồ”. Thanh xuân của chúng ta sẽ có những lúc nhút nhát đến mức thích một người mà không dám bày tỏ, lúc mệt mỏi không biết tâm sự với ai,… rất nhiều cảm xúc khó tả. Hãy cùng AnyBooks điểm qua những trích dẫn ý nghĩa nhất trong cuốn sách này nhé!

 1. Có những người, có những việc, một khi bỏ lỡ, chính là cả đời.
 2. Khi còn nhỏ, năm tháng lấy trộm của chúng ta sự hồ đồ; lúc thanh xuân, năm tháng lấy trộm của chúng ta sự ái mộ; tuổi trung niên, năm tháng lấy trộm của chúng ta sự nồng nhiệt; khi về già, năm tháng lấy trộm của chúng ta tất cả mọi thứ.
 3. Mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi. Bởi vì tuổi trẻ, cho nên không có sự lựa chọn, chỉ có thể thử xem. Phải đặt vui vẻ ở ngoài mặt, đặt mất mát ở trong lòng.
 4. Sau này tôi hiểu rõ thích điều gì đó chỉ có dũng khí của mình thôi thì chưa đủ. Nhất định để người khác cảm thấy thứ bạn thích là tốt nhất trên đời. Hơn nữa phải lớn tiếng can đảm và dõng dạc nói ra.
 5. Trong những năm tháng thanh xuân ấy, đâu đó ta đã gặp đúng người. Nhưng chung quy lại vẫn là sai thời điểm.
 6. Tôi đã từng nghĩ mình rất mạnh mẽ, có thể một mình đi ngược bão giông mà chả cần nắm lấy tay ai. Nhưng rồi lại phát hiện, chỉ cần nhìn những ngày mưa hối hả cũng đã đủ khiến bản thân chùn bước. Hóa ra tôi không như tôi nghĩ.
 7. Giữa dòng chảy hối hả của thời gian, chúng ta đều đã lạc mất thanh xuân của chính mình. Bạn đã từng vì ai mà vui vẻ, ai đã từng vì ai mà tuyệt vọng buông bỏ, ai đã từng vì bạn mà tha thiết cho đi.
 8. Ai không từng một lần tuổi trẻ, ai tuổi trẻ không từng một lần mắc sai lầm. Khi bạn có được thanh xuân, bạn có thể lớn gan đi làm những chuyện bạn muốn làm mà không phải lo bản thân sẽ đi nhầm hướng, chỉ cần bạn còn trẻ, dù bạn phạm phải lỗi lầm ra sao, dù ngã xuống bao nhiêu lần, bạn đều có cơ hội để làm lại. Đây chính là giá trị lớn nhất của cái gọi là thanh xuân.
 9. Trong cái tuổi ngây thơ và vụng dại đó, buồn thương chính là nét tô vẽ cho cuộc đời. Cũng chính vì chúng ta hay phóng đại những điều nhỏ nhoi ấy nên mới có thời thanh xuân nước mắt tràn mi.
 10. Yêu nhau quá ngắn, mà lãng quên quá dài. Sinh mệnh quá ngắn, mà nhung nhớ quá dài. Nắm tay quá ngắn mà đường đi quá dài. Nụ hôn quá ngắn mà hồi vị quá dài. Gặp nhau quá ngắn, mà chờ đợi quá dài.
 11. Kinh qua những tháng ngày của tuổi trẻ bạn sẽ phát hiện: Chúng ta không phải bị biến thành chúng ta của hiện tại; mà là, chúng ta bắt buộc phải chấp nhận chúng ta của hiện tại. Thật ra chúng ta đều như nhau, đều sẽ phải bước qua những chật vật, những phóng khoáng, đừng sợ những rối ren, những xê dịch, thanh xuân mà, có thanh xuân của ai mà không mơ hồ.
 12. Thanh xuân chỉ có một lần trong đời, hãy khóc, hãy cười, dám yêu, dám làm, bạn nhé! Vì cuối cùng thanh xuân có qua đi, thì kỷ niệm cũng sẽ còn mãi, và vì những gì bạn đã trải qua sẽ hóa thành trải nghiệm, hun đức nên bạn của ngày hôm nay. Chúc tất cả chúng ta sống mà không phụ những năm tháng mang tên thanh xuân này!
 13. Tôi thực sự là một người quen tự mình đối thoại với mình. Vấn đề không tìm được người khác giải đáp đành tự mình hỏi mình. Thói quen này vẫn giữ đến nay. Chỉ sau khi trong lòng đã có câu trả lời xác đáng mới đi trưng cầu ý kiến của người khác. Trưng cầu ý kiến chẳng qua là để có được một vài an ủi tâm lý. Nhất trí thì mạnh tay mà làm, không nhất trí thì thận trọng mà làm. Tóm lại nhất định là làm, vì đây là điều tôi tự nói với bản thân.
 14. Bạn đã bao giờ tự hỏi mình thanh xuân là gì chưa? Bạn, tôi, người ấy, mỗi chúng ta sẽ có một câu trả lời cho riêng mình. Hằng hà trái tim là hằng hà cảm nhận. Thanh xuân là một vở kịch không có diễn tập trước, bạn cứ diễn mà chẳng quan tâm đến thứ tự lên sân khấu của bất kì ai. Thanh xuân là bị từ chối hết lần này đến lần khác, rồi lại kiên trì hết lần này đến lần khác. Thanh xuân là thời điểm học được cách yêu cũng như hi sinh không cần hồi đáp. Thanh xuân là lần đầu tiên đi xa. Nếu có thể, tôi nhất định sẽ nói với bạn tôi đừng bao giờ từ bỏ ước mơ của mình. Thanh xuân là lần đầu tiên yêu. Nếu có thể, tôi nhất định sẽ không khiến đám bạn phải thở dài vì sao chúng tôi không ở bên nhau. Thanh xuân, là lần đầu tiên hiểu rõ. Nếu có thể, tôi nhất định sẽ trân trọng từng chút kỷ niệm, từng chút hồi ức đã qua ấy. Thanh xuân đoạn chuyện cũ muốn viết thành truyện mà chẳng thể đặt bút. Có những nhân vật không dám nhớ lại, sợ viết ra rồi sẽ làm thay đổi cả hương vị của câu chuyện, cuối cùng, chỉ óc một cái mở đầu và một cái kết thúc, những tình tiết ở giữa chỉ đặt ở trong lòng, cuối cùng thứ có thể viết ra được lại là câu chuyện của người khác. Đứng ở giữa ngã tư đường mang tên Thanh Xuân, nhìn lại con đường trưởng thành của chính mình, con đường phía trước còn rất dài, có ánh nắng long lanh, có ánh trăng trêu người. Cuộc sống đã dành tặng chúng ta một món quà vô giá đó là thanh xuân. Một thanh xuân tràn đầy những năng lượng, chờ mong, khát khao, tò mò, đấu tranh, hy vọng và tin tưởng.

Chúc cho tất cả chúng ta đều có một thanh xuân rực rỡ nhất. Nhân lúc còn trẻ hãy trải nghiệm thật nhiều bạn nhé!

Xem thêm:

 • Những câu nói hay nhất về thanh xuân và tuổi trẻ
 • Những câu nói hay trong Điều tuyệt vời nhất của chúng ta

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *