Toán 3: Giảm một số đi một số lần

Giải Toán lớp 3 trang 66 sách Chân trời sáng tạo tập 1 giúp các em học sinh lớp 3 tham khảo, xem gợi ý giải phần Luyện tập, Khám phá của bài Giảm một số đi một số lần chủ đề Phép nhân, phép chia trong phạm vi 1000.

Bạn đang đọc: Toán 3: Giảm một số đi một số lần

Giải SGK Toán 3 trang 66 Chân trời sáng tạo tập 1 được biên soạn chi tiết, bám sát nội dung trong sách giáo khoa, giúp các em củng cố kiến thức thật tốt. Đồng thời, cũng giúp thầy cô tham khảo để soạn giáo án cho học sinh của mình theo chương trình mới. Vậy mời thầy cô và các em cùng theo dõi bài viết dưới đây của Download.vn nhé:

Giải Toán 3 Giảm một số đi một số lần sách Chân trời sáng tạo

Giải Luyện tập Toán 3 Chân trời sáng tạo trang 66 – Tập 1

Lấy Toán 3: Giảm một số đi một số lần theo yêu cầu rồi nói (theo mẫu):

Toán 3: Giảm một số đi một số lần

Gợi ý đáp án:

Số lập phương lúc đầu: 18 khối

Giảm đi 2 lần: 9 khối (thực hiện phép chia 18 : 2 = 9)

Giảm đi 3 lần: 6 khối (thực hiện phép chia 18 : 3 = 6)

Giải Khám phá Toán 3 Chân trời sáng tạo trang 66 – Tập 1

Khi gieo mạ và cấy lúa bằng máy, một bác nông dân nhận thấy khối lượng lúa giống giảm được một nửa so với gieo cấy bằng tay. Dưới đây là khối lượng lúa giống gieo cấy bằng tay, bằng máy và khối lượng lúa giống tiết kiệm được.

Số?

Gieo cấy bằng tay Gieo cấy bằng máy Tiết kiệm
    40 kg 20 kg 20 kg
    86 kg .?. kg .? . kg

Gợi ý đáp án:

Lúa giống giảm một nửa nghĩa là số lúa giống được chia thành 2 phần bằng nhau.

Gieo cấy bằng tay Gieo cấy bằng máy Tiết kiệm
    40 kg 20 kg 20 kg