Toán 3: Một phần hai, một phần ba, một phần tư, một phần năm

Giải Toán lớp 3 trang 46, 47 sách Chân trời sáng tạo tập 1 giúp các em học sinh lớp 3 tham khảo, xem gợi ý giải phần Thực hành, Luyện tập của bài Một phần hai, một phần ba, một phần tư, một phần năm chủ đề Phép nhân, phép chia trong phạm vi 1000.

Bạn đang đọc: Toán 3: Một phần hai, một phần ba, một phần tư, một phần năm

Giải SGK Toán 3 trang 46, 47 Chân trời sáng tạo tập 1 được biên soạn chi tiết, bám sát nội dung trong sách giáo khoa, giúp các em củng cố kiến thức thật tốt. Đồng thời, cũng giúp thầy cô tham khảo để soạn giáo án cho học sinh của mình theo chương trình mới. Vậy mời thầy cô và các em cùng theo dõi bài viết dưới đây của Download.vn:

Giải Toán 3 Một phần hai, một phần ba, một phần tư, một phần năm sách Chân trời sáng tạo

Giải Thực hành Toán 3 Chân trời sáng tạo trang 46 – Tập 1

Bài 1

Những hình nào đã được chia thành các phần bằng nhau?

Gợi ý đáp án:

Ta có hình B được chia thành 4 phần bằng nhau, hình D được chia thành 5 phần bằng nhau.

Bài 2

Đã tô màu một phần mấy mỗi hình? (Nói theo mẫu)

a) Một phần tư.

b) Một phần hai.

c) Một phần ba.

Bài 3

a) Gấp một mảnh giấy hình vuông để chia mảnh giấy thành bốn phần bằng nhau.

Ví dụ:

Toán 3: Một phần hai, một phần ba, một phần tư, một phần năm

b) Tô màu Toán 3: Một phần hai, một phần ba, một phần tư, một phần năm mảnh giấy hình vuông ở câu a.

Học sinh tự thực hành.

Giải Luyện tập Toán 3 Chân trời sáng tạo trang 47 – Tập 1

Bài 1

Đã tô màu Toán 3: Một phần hai, một phần ba, một phần tư, một phần năm của những hình nào?

Gợi ý đáp án:

Đã tô màu Toán 3: Một phần hai, một phần ba, một phần tư, một phần năm những hình: hình A, hình C.

Bài 2

Đã tô màu Toán 3: Một phần hai, một phần ba, một phần tư, một phần năm số ô vuông của những hình nào?

Gợi ý đáp án:

Đã tô màu Toán 3: Một phần hai, một phần ba, một phần tư, một phần năm số ô vuông của những hình: hình A, hình B, hình C.

Bài 3

Đã khoanh vào Toán 3: Một phần hai, một phần ba, một phần tư, một phần năm số cúc áo của những hình nào?

Gợi ý đáp án:

Đã khoanh vào Toán 3: Một phần hai, một phần ba, một phần tư, một phần năm số cúc áo của những hình: hình A, hình C

Bài 4

Đã khoanh vào Toán 3: Một phần hai, một phần ba, một phần tư, một phần năm số con vật ở hình nào?

Gợi ý đáp án:

Đã khoanh vào Toán 3: Một phần hai, một phần ba, một phần tư, một phần năm số con vật ở hình: hình B.