Tổng hợp 25+ Stt tâm trạng buồn, chán, cô đơn

Cuộc sống của người trưởng thành luôn đồng hành cùng với cô đơn đó là điều không thể tránh khỏi. Mọi đứa trẻ đều háo hức khoảnh khắc trở thành người lớn thế thế nhưng đâu ai biết rằng làm người trưởng thành có rất nhiều điều chỉ có thể giữ kín cho bản thân mình. Dưới đây là những câu nói hay nhất về cô đơn do AnyBooks sưu tầm, mời bạn cùng đọc!

 • Top 99+ câu nói, stt về con gái hay và tuyệt vời nhất
 • Tổng hợp những câu trích dẫn sách hay nhất về cuộc sống
 • Top Những Câu Nói Hay Về Tình Cảm Gia Đình

 1. Vài giây trong cuộc đời tôi nhận ra – dù có bao nhiêu người bên cạnh, dù có gần gũi như da thịt đi chăng nữa. Bản thân cũng không thoát khỏi sự cô đơn.
 2. Cô đơn chính là yêu sai thời điểm không thể nở hoa nhưng lại muốn nảy mầm.
 3. Cho dù có đi qua bao nhiêu ngày nắng trong lòng vẫn rả rích những cơn mưa. Và không một ai cầm ô đến bên mình.
 4. Người ta lựa chọn cô đơn, không hẳn vì họ không chịu mở lòng, mà vì chẳng có ai cho họ niềm tin và chịu thật lòng với họ. Trong thế giới của người cô đơn, hình bóng và hoài niệm về ngày cũ hay những gì đã mất luôn hiện rõ mồn một, đè nén họ, lâu dần cảm xúc cũng bị đóng băng.
 5. Khi trong lòng bạn chẳng thích một ai, có lẽ cuộc sống sẽ trở nên vui vẻ thoải mái hơn nhiều. Tuy rằng thỉnh thoảng sẽ cảm thấy cô đơn, nhưng bạn vẫn rất thích cảm giác chỉ có một mình này, không sợ bị phản bội, không phải lo âu, không rung động, cũng không thất vọng. – Tửu Tửu dịch
 6. Chẳng ai lại thích cô đơn cả, chỉ là người ta thấy thoải mái khi ở một mình mà thôi.
 7. Người cô đơn thì cho dù có đẩy họ ra giữa đám đông nhộn nhịp, thì họ sẽ càng cô đơn hơn thôi. Giống như đám rễ cây mọc từ trong tim, thời gian càng dài nó sẽ càng vững chắc.
 8. Người đến hãy trân trọng, người đi hãy buông bỏ, cuộc đời là những chuyến đi, không phải ai cũng sẽ bước về một hướng.
 9. Con người cuối cùng cũng cô đơn, có những hồi ức rõ ràng liên quan đến anh những vĩnh viễn chỉ thuộc về bản thân mình. – Khang Thành
 10. Cô đơn nhất không phải là một mình lạc lõng giữa phố xá đông người, không phải một mình dùng bữa trong căn phòng chật hẹp, cũng không phải chuyện một mình đi ngủ hàng đêm; mà là khi làm bất cứ việc gì cũng khiến bản thân nhớ đến người đã không còn ở bên cạnh ta nữa.
 11. Một mình có cô đơn không? Có chứ mà cô đơn mãi thành quen. Trước kia từng có lúc cô đơn phát khóc, tớ cũng muốn tìm người nào đó để trò chuyện nhưng không biết phải tìm ai cả, mọi người ai cũng bận, ai cũng mệt. Rồi lặng im cứ thế nuốt tất cả vào lòng.
 12. Có đôi khi, đột nhiên cảm thấy bản thân thật cô đơn. Không ai hiểu được bạn, không ai ở bên cạnh bạn. Thỉnh thoảng tự bạn phát điên lên, tự bạn làm ầm lên, tựa như hoàn toàn xa lạ với thế giới này vậy.  – Tiểu Chính Thái dịch
 13. Nếu một ngày em đột nhiên muốn lang thang đâu đó, chỉ một mình thôi. Đó chính là lúc em nhận ra, cuộc sống hiện tại của mình thật sự quá mệt mỏi.
 14. Thật ra không phải tôi thích sự cô đơn, cũng không phải tính tình tôi quái gở, càng không phải tự cho mình là thanh cao, chỉ là tôi đã quen một mình như thế. – Tửu Tửu dịch
 15. Chúng ta có thể tự lập nhưng lại chẳng hề muốn làm kẻ cô đơn. Chúng ta có thể hiểu chuyện nhưng lại muốn được yêu thương. Chúng ta có thể kiên cường nhưng cũng cần một cái ôm.
 16. Con người kiếp này phải mạo hiểm rất nhiều, phải làm rất nhiều thứ, nhưng mặt khác cũng cần phải có người bầu bạn, quan tâm, hiểu biết lẫn nhau, cùng nhau đối mặt và chia sẻ nguy hiểm lẫn thành tựu. Lúc cô đơn thì an ủi, lúc ồn ào thì nhắc nhở. Đó là cuộc sống mà tôi muốn.
 17. Có những ngày, thấy mình như bị chính bản thân bỏ rơi vậy. Mệt mỏi như thế, tuyệt vọng như thế, rồi cuối cùng thì cũng vượt qua.
 18. Càng lớn bạn càng phải trải qua rất nhiều chuyện. Cái suy nghĩ thuở ban đầu không còn nữa, cái thế giới màu hồng đã bị nhuộm bởi vô vàn màu khác. Càng lớn bạn càng phải học cách làm bạn với cô đơn càng nhiều.
 19. Cô đơn của một đứa trẻ đơn giản là bên cạnh chúng không có ai. Nhưng cô đơn của một người trưởng thành là ở giữa dòng đời đông đúc vẫn thấy tim mình lạnh.
 20. Mọi kẻ cô độc đều mang cho mình một hình hài giả dối. Rõ ràng là lạnh chết trong mưa, cũng không thừa nhận mình không có bàn tay nào để nắm. Rõ ràng là mì gói cũng vừa hết hôm qua nhưng có chết cũng không thừa nhận mình đang đói.
 21. Đôi khi, ta nói rằng mình cô đơn nhưng lại bỏ chạy khi có kẻ muốn lại gần an ủi. Đôi khi, ta bảo rằng mình mệt mỏi nhưng lại lắc đầu trước một bờ vai vẫn đợi chờ. Bởi đó không phải người ta cần. Bởi nếu không phải người ấy, chẳng ai có thể dỗ dành trái tim ta. Bởi cô đơn không phải không có ai bên cạnh, chỉ là trong số những gương mặt gần bên, không có người mà ta vẫn kiếm tìm. – Nắng Lạnh
 22. Cô đơn đến mức không có ai để chia sẻ thì cho dù niềm vui có lớn đến thế nào cũng trở nên thật bi thương.
 23. Làm gì có ai thích cô đơn một mình đâu chứ, chẳng qua chỉ sợ bản thân sẽ thất vọng mà thôi. – Tửu Tửu dịch

Cô đơn không đáng sợ, cái đáng sợ chính là con người không biết làm thế nào để đối diện với nó. Hy vọng tất cả chúng ta dù đang ở độ tuổi nào cũng có thể vui vẻ làm bạn cùng cô đơn.

Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi và ủng hộ AnyBooks, đừng quên để lại câu nói bạn tâm đắc nhất dưới phần bình luận để chúng mình được biết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *