Top 8 cuốn sách hay về ngôn ngữ cơ thể nên đọc

Giao tiếp giữ vai trò quan trọng trong công việc và cuộc sống, trong đó ngôn ngữ cơ thể là  trợ thủ đắc lực giúp bạn hiểu rõ bản thân, nhạy bén khi tiếp xúc với người khác và tự tin giao tiếp. Đọc sách ngôn ngữ cơ thể là một trong những cách đơn giản và nhanh chóng để bạn hiểu bản thân của mình cũng như người khác. Trong bài viết này, Anybooks chia sẻ đến bạn top 8 cuốn sách hay về ngôn ngữ cơ thể nên đọc, cùng tham khảo ngay nhé!

1. Bí Mật Ngôn Ngữ Cơ Thể

Bí Mật Ngôn Ngữ Cơ Thể được sáng tác bởi tác giả Gary Chapman với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên gia tâm lý, tư vấn hôn nhân. Trong quyển sách này, tác giả đã đưa ra những nguyên tắc tâm lý kỳ diệu, giao tiếp hiệu quả vào việc nuôi dạy con cái. Chỉ cần 6 bước đơn giản, con trẻ dễ dàng gặt hái được nhiều thành công, tự tin giao tiếp và bước vào đời.

Ngoài ra, nội dung sách đưa ra 5 ngôn ngữ tình yêu của người bạn đời chứ không phải của bản thân tác giả. Đồng thời, sách ngôn ngữ cơ thể này còn tập trung vào nền tảng cơ bản nhất của mối quan hệ yêu thương giữa cha mẹ và con cái ở lứa tuổi vị thành niên. Nhờ đó, bố mẹ có thể dễ dàng khám phá tâm lý, tình cảm và hiểu rõ hơn về con em mình từ đó có những cách thức truyền đạt tình cảm, nuôi dạy trẻ tốt hơn.

2. Hoàn Hảo Về Ngôn Ngữ Cơ Thể – Body Language

Hoàn Hảo Về Ngôn Ngữ Cơ Thể là quyển sách thú vị về ngôn ngữ cơ thể, giải mã những điều bí ẩn ở vẻ bề ngoài của con người. Sách mang đến những kiến thức tham khảo giá trị về tâm lý học và văn hóa giao tiếp. Lối văn trò chuyện giản dị, mộc mạc nhưng vô cùng chuyên nghiệp, khoa học đi kèm với nhiều hình ảnh minh họa rõ ràng, sinh động và bài trắc nghiệm thực tiễn giúp độc giả dễ nắm bắt mọi tình huống ứng xử.

Những dẫn chứng cụ thể trong sách không dựa vào lý thuyết suông, chủ yếu được dựa vào những khảo sát thực tế. Bạn có thể đọc bất kỳ trang nào của sách mà không phải bắt đầu đọc từ đầu. Khi đã hiểu rõ ngôn ngữ cơ thể, bạn sẽ dễ dàng nhận biết những người giả dối chỉ giả vờ được trong thời gian ngắn, vì vẻ ngoài đã thể hiện được những điều họ cố che giấu.

3. Ngôn Ngữ Cơ Thể For Dummies

Ngôn Ngữ Cơ Thể For Dummies là một trong những quyển sách hay về ngôn ngữ cơ thể mà bạn không thể bỏ qua. Nội dung sách đưa ra những nhận biết và xác định các cử chỉ, chuyển động và biểu cảm cụ thể có thể truyền đạt, phủ định thông tin bằng lời nói. Sách sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những cảm xúc và suy nghĩ ảnh hưởng như thế nào tới cử chỉ và hành động của bạn cũng như người khác. Thông qua đó, bạn dễ dàng xác định và diễn đạt hành vi ngôn ngữ giúp nâng cao kỹ năng giao tiếp.

4. Ngôn Ngữ Cơ Thể Trong Tình Yêu

Đây là quyển sách cung cấp đến người đọc những kiến thức về ngôn ngữ cơ thể trong tình yêu, giúp bạn hiểu chi tiết hơn về các nội dung như sau:

 • Cuộc chơi hẹn hò.
 • Nghệ thuật tỏ tình và các tín hiệu tán tỉnh.
 • Hẹn hò tốc độ, cuộc hẹn đầu tiên, những buổi tiệc tùng, hẹn hò qua mạng và các “sứ mạng cảm từ” khác.
 • Bí quyết để có những mối quan hệ tình cảm thành công.

Sau khi đọc xong quyển sách ngôn ngữ cơ thể này, bạn có thể sử dụng chính ngôn ngữ cơ thể để tìm kiếm tình yêu đích thực của chính mình, giải quyết các vấn đề xảy ra trong mối quan hệ tình cảm đôi lứa.

5. Vận Dụng Ngôn Ngữ Cơ Thể Mới

Vận Dụng Ngôn Ngữ Cơ Thể Mới là sách hay về ngôn ngữ cơ thể được viết bởi tác giả Janine Driver. Sách trình bày kế hoạch 7 ngày và giải pháp 7 giây giúp điều chỉnh ngôn ngữ cơ thể phù hợp với các tình huống giao tiếp, biến những tình huống bất lợi thành có lợi. Đồng thời, nội dung sách các phương pháp mới mà trước kia chưa có bất kỳ chuyên gia nào chia sẻ. Chẳng hạn như hành động mỉm cười với mọi người là thể hiện sự tôn trọng, gần gũi nhưng người cười thường xuyên là người có địa vị thấp hơn người ít cười.

6. Ngôn Ngữ Cơ Thể Ở Nơi Làm Việc

Quyển sách này sẽ trình bày chi tiết những nội dung về ngôn ngữ cơ thể ở nơi công sở, từ đó mang đến nhiều lợi ích cho bạn như:

 • Giao tiếp hoặc phỏng vấn đạt hiệu quả cao.
 • Thuyết trình hấp dẫn, lôi cuốn.
 • Biết cách giải mã và sử dụng ngôn ngữ cơ thể của các quốc gia trên thế giới.
 • Biết cách giao tiếp bằng mắt.
 • Nắm rõ những dấu hiệu liên quan về giới tính.

Thêm vào đó, bạn sẽ biết cách ứng xử khôn khéo ở những buổi tiệc của công ty, sắp xếp vật dụng trong văn phòng làm việc hiệu quả. Bạn có nhận biết và chỉnh sửa ngôn ngữ cơ thể gây bất lợi cho bạn trong công việc dễ dàng, đơn giản.

7. Giải Mã Ngôn Ngữ Cơ Thể

Giải Mã Ngôn Ngữ Cơ Thể là quyển sách ngôn ngữ cơ thể giải mã về hình ảnh của chính con người và kỹ năng thấu hiểu người khác. Sau khi đọc sách, bạn dễ dàng tìm hiểu các khía cạnh tâm lý trong giao tiếp của chính mình. Đồng thời, bạn có thể hiểu hơn về những người xung quanh khi phát và nhận những tín hiệu không lời, biết cách hiểu ẩn ý trong những tình huống giao tiếp. Qua đó, người đọc sẽ hiểu rõ hơn về tâm lý giao tiếp ở tình huống nào.

8. Đọc Vị Tâm Tư Qua Ngôn Ngữ Cơ Thể

Đọc Vị Tâm Tư Qua Ngôn Ngữ Cơ Thể là sự kết hợp giữa tâm lý học với những hành vi vi mô thường gặp trong cuộc sống, bao gồm lời nói và không bằng lời nói. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng nhận ra người đó đang suy nghĩ điều gì qua những hành động nhỏ hay hành động biểu cảm trong phút chốc. Thông qua cử chỉ, hành vi, lời nói, bạn có thể nghiên cứu tâm lý hiện đại, đưa ra nhiều quan điểm và phương pháp đánh giá con người. Nhờ sự thấu hiểu được những hành vi nhỏ, bạn có thể chạm đến trái tiếp của người đối diện, làm sáng tỏ những suy nghĩ thực sự từ học và phá vỡ mọi rào cản để công việc suôn sẻ hơn. Đồng thời, bạn còn biết cách đọc suy nghĩ thông qua hành vi.

Xem thêm:

 • Top 4 sách hay về đầu tư vàng hữu ích và thực tiễn dễ áp dụng
 • Những cuốn sách nuôi dạy con bổ ích bố mẹ nên biết đến
 • Top 8 cuốn sách hay nhất về chánh niệm

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn chọn được sách ngôn ngữ cơ thể thích hợp. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Anybooks nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *