Top 9 sách quản lý tài chính cá nhân nên đọc

Việc quản lý tài chính có vai trò cực kỳ quan trọng trong cuộc sống cá nhân mỗi người, giúp quản lý chi tiêu thích hợp và tự do về tài chính. Những quyển sách quản lý tài chính cá nhân là cách tìm ra giải pháp phù hợp cho vấn đề tài chính, tài sản của bạn sẽ không ngừng tăng lên. Trong bài viết này, Anybooks chia sẻ đến bạn top 9 sách quản lý tài chính cá nhân nên đọc giúp quản lý tài chính cá nhân hiệu quả hơn, cùng tham khảo ngay nhé!

1. Người giàu nhất thành Babylon – George S. Clason

Đây là một trong những quyển sách quản lý tài chính cá nhân gối đầu giường của nhiều nhà triệu phú, doanh nhân và thương gia trên khắp thế giới. Sách đã mở ra những nguyên tắc tài chính bất biến và bài học giá trị trong việc quản lý tiền bạc.

Thông qua những nội dung về lao động và kiếm tiền làm giàu, độc giả có thể tự mình rút ra những bài học giá trị về cách kiếm tiền, tiết kiệm và  quản lý chi tiêu. Bạn có thể nuôi dưỡng những ước mơ, tình yêu đối với công việc và cách khắc phục những chiếc túi rỗng hữu dụng.

2. Hiểu về Tiền – Julian Sims

Hiểu về Tiền của tác giả Julian Sims là quyển sách cung cấp các kiến thức cơ bản nhất về tiền bạc và gỡ rối những vấn đề tài chính đang gặp phải, rất phù hợp dành cho các bạn trẻ muốn tìm hiểu và kiểm soát tiền bạc. Đây có thể xem là quyển cẩm nang để bạn hiểu chi tiết hơn về nhiệm của tiền trong cuộc sống.

Thêm vào đó, sách trang bị thêm các kiến thức về các hệ thống tài chính như cổ phiếu, trái phiếu, Bitcoin, quản lý nợ, tiền mã hóa, gọi vốn cộng đồng và tránh vỡ nợ trực tuyến. Sách còn mô tả về cách các doanh nghiệp kiếm tiền, thị trường tài chính vận hành như thế nào hay các cá nhân giàu có tối ưu hóa, đa dạng thu nhập từ đầu tư.

3. Nghệ thuật quản lý tài chính cá nhân – Brian Tracy & Dan Strutzel

Nội dung sách chia sẻ về những kỹ năng kinh doanh, kỹ năng sống, thói quen trong quản lý tài chính, những sai lầm trong cách kiếm tiền và quản lý tiền. Phương pháp quản lý tài chính hiệu quả nhất chính là “chi tiêu thông minh, quản lý tốt các mối quan hệ giữa tiền bạc và hạnh phúc”. Sách khơi mở cho các rắc rối về tiền bạc và tài chính mà bạn đang gặp phải, giúp làm chủ đồng tiền một cách thông minh.

4. Đánh thức tiềm năng tài chính – Robert T. Kiyosaki

Đánh thức tiềm năng tài chính là những trải nghiệm và kinh nghiệm sống thực tiễn của chính tác giả Robert T. Kiyosaki, được ông đúc kết và chia sẻ đến nhiều độc giả trên thế giới. Quyển sách là những câu chuyện xoay quanh tác giả, hứa hẹn chia sẻ những nội dung giá trị giúp định hướng cuộc sống, tương lai dựa vào đam mê và tài năng của mỗi người.

5. Tiền làm chủ cuộc chơi – Tony Robbins

Đây là một trong những cuốn sách kinh điển về đầu tư tài chính nói riêng và quản lý tài chính nói chung. Bạn sẽ hiểu đúng đắn hơn về tiền giúp làm chủ cuộc sống và không bị tiền bạc chi phối. Tony Robbins là tỷ phú tài ba với nhiều kinh nghiệm trong công việc và sự thành công sẽ chia sẻ đến bạn những bài học quý giá nhất, đáng để tiếp thu.

Nội dung sách quản lý tài chính này là những chia sẻ của những người giàu có, tỷ phú, nhà đầu tư, người quản lý. Thông qua đó là điểm chung về cách làm chủ tiền bạc, cách khiến tiền phục vụ nhu cầu cuộc sống. Tác giả còn đúc kết ra 7 bước cơ bản về quản lý tài chính mà bất kỳ ai cũng có thể tự mình thực hiện, tự chủ tài chính và làm chủ chính cuộc sống bản thân.

6. Kế hoạch làm giàu 365 ngày – Napoleon Hill

Kế hoạch làm giàu 365 ngày của Napoleon Hill là quyển sách được nhiều độc giả áp dụng và thành công. Nội dung sách bám sát mục tiêu bạn đề ra, giúp hoàn thành từng mảnh ghép mỗi ngày và đạt thành công thành công nhanh chóng. Bạn có thể khám phá được những điều tốt đẹp nhất ẩn sâu bên trong mình sau khi đọc xong quyển sách quản lý tài chính này. Qua đó, bạn sẽ xây dựng cho mình bản kế hoạch đúng đắn cho tương lai với nguồn năng lượng tích cực.

7. Con đường tự do tài chính – Bodo Schaefer

Bạn muốn tự mình làm chủ tài chính của bản thân thì đây chính là quyển sách truyền cảm hứng lý tưởng mà bạn không thể bỏ qua. Để đạt được điều này, bạn không chỉ nỗ lực mà còn phải cố gắng bằng tất cả sức mạnh nội tại. Thành công đến không chỉ nhờ sự may mắn mà còn là sự tuân thủ nguyên tắc, thái độ, hiểu biết và kỹ năng.

8. Tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam – Lâm Minh Chánh

Tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam là quyển sách quản lý tài chính chia sẻ những nội dung thực tiễn, dễ tiếp thu và dễ hiểu. Quyển sách cung cấp những nội dung chính như sau:

  • Kiếm tiền: Chúng ta cần kiếm tiền khi còn có thể làm việc, tạo ra thu nhập với năng suất lớn nhất.
  • Tiết kiệm tiền, sử dụng tiền: Bạn cần phải quản lý tiền hiệu quả và sử dụng nó một cách khôn ngoan. Đặc biệt, chúng ta cần phải tiết kiệm trước khi sử dụng.
  • Mục tiêu tài chính cá nhân: Độc lập, an toàn, đảm bảo và tự do tài chính.
  • Bảo vệ tiền: Chúng ta cần biết bảo vệ tiền trước những rủi ro.
  • Đầu tư tiền: Chúng ta phải đầu tư để tiền tăng trưởng và đạt được các mục tiêu tài chính cá nhân.

9. Bí kíp làm chủ đồng tiền – Ken Honda

Bí kíp làm chủ đồng tiền mở ra cho độc giả những trang sách và kiến thức về  chân trời mới quản lý tài chính và cách chi tiêu tiền bạn hợp lý, thông minh. Thông qua đó, bạn có thể nhận thấy sự thay đổi lớn của bản thân trong tương lai. Bạn hãy dành nhiều thời gian hơn cho việc tìm hiểu và tiền bạc thay vì mất quá nhiều thời gian lo lắng về chúng.

Xem thêm:

  • Những cuốn sách hay về lịch sử thế giới nổi tiếng nên đọc 1 lần
  • Những cuốn sách hay về khởi nghiệp gối đầu giường của các tỷ phú
  • Top 5 cuốn sách hay về Phật giáo đọc để thấy tâm thanh tịnh

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn lựa chọn được sách quản lý tài chính cá nhân phù hợp. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, mong rằng những bài viết sau của AnyBooks sẽ nhận được sự quan tâm từ bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *