Top Những Cuốn Sách Hay 2020 Nên Đọc Một Lần Trong Đời

Bạn đang đi tìm kiếm những tựa sách hay trong năm 2020, bạn muốn đọc sách để thay đổi cuộc đời mình. Dưới đây sẽ là gợi ý của AnyBooks về những đầu sách chất lượng nhất năm 2020 mà mọt sách không thể bỏ qua. Mời bạn đọc cùng tham khảo!

1. Biên niên cô đơn

Đã đọc nhiều sách của Thạch nhưng có lẽ Biên niên cô đơn là cuốn sách gây ấn tượng nhiều nhất với mình. Điều mình thích ở cuốn sách này có lẽ là những dòng tâm sự nhẹ nhàng xen lẫn những bài học tình yêu. Cách kể chuyện của Nguyễn Ngọc Thạch vô cùng tự nhiên, không khô cứng dễ đi vào lòng người. Cá nhân mình đánh giá cao phong văn của tác giả.

Top Những Cuốn Sách Hay 2020 Nên Đọc Một Lần Trong Đời

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách sẽ là sự lựa chọn cho những ai muốn tìm kiếm một bến đỗ bình yên, câu chuyện tình yêu được kể trong cuốn sách quá đỗi bình dị, tất cả đều được lấy từ chất liệu đời thường cuộc sống. Nó không phải là thứ tình yêu khiến con người mù quáng mà quên đi bản thân, quên đi bản chất vốn có của tình yêu mà nó giống như một thứ tình yêu chấp nhận. Chấp nhận lãng quên nhau sau những tháng năm dài đằng đẵng khi duyên đã cạn.

Có gặp ắt có chia ly – một định luật chúng ta phải làm quen. Bởi cuộc đời không có gì là trọn vẹn phải gặp gỡ nhiều người chúng ta mới có thể tìm được mảnh ghép còn thiếu của cuộc đời mình.

2. Thay đổi tư duy – Hãy cứ phi lý

Sáng tạo luôn là yếu tố khiến cuộc sống của chúng ta thú vị hơn rất nhiều không chỉ trong học tập, công việc mà còn cả trong cuộc sống hàng ngày. Đối với những bạn có đặc thù công việc liên quan rất nhiều đến sáng tạo ví dụ như biên tập viên, thiết kế, họa sĩ … thì sáng tạo luôn được đề lên hàng đầu. Nếu vẫn chưa duy trì được sự sáng tạo mà bạn mong muốn trong công việc thì cuốn sách này dành cho bạn.

Top Những Cuốn Sách Hay 2020 Nên Đọc Một Lần Trong Đời

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Nếu bạn đang loay hoay tìm kiếm động lực làm việc liên tục, khơi nguồn sáng tạo thì tất cả câu trả lời sẽ nằm trong cuốn sách này.

Nếu muốn bứt phá bản thân, vượt qua những rào cản, giới hạn của chính mình thì bí quyết nằm trong cuốn sách này.

Xem bài review: Review Sách Thay Đổi Tư Duy – Hãy Cứ Phi Lý

3. Hành trình về phương Đông

Hành trình về phương Đông – cuốn sách hay nhất mọi thời đại khám phá về giá trị vĩnh hằng. Cuốn sách viết về kiến thức triết học về con người. Nó sẽ mang đến cho bạn đọc góc nhìn khác về các đức tính như tử tế, nếp sống của mỗi người cùng với đó là bàn về hạnh phúc. Hành trình về phương Đông kể về một cuộc hành trình đầy hấp dẫn của các nhà từ phương Tây đến với phương Đông. Những câu chuyện của họ giúp cho bạn đọc khám phá ra những kiến thức, giá trị vĩnh hằng của nhân loại.

Top Những Cuốn Sách Hay 2020 Nên Đọc Một Lần Trong Đời

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách đã thay đổi tư duy của hàng triệu bạn đọc trên thế giới, liệu bạn có muốn thay đổi để tốt lên không? Nếu có thì còn chần chừ gì nữa mà không đọc ngay trong hôm nay.

4. Giá trị của sự tử tế

Piero Ferrucci đã vận dụng cả bề dày kinh nghiệm về điều trị tâm lý lẫn những giá trị mà tôi cho là căn bản của loài người để viết về tâm quan trọng của lòng tốt. Tôi đặc biệt trân trọng cách ông xem lòng tốt là điểm xuất phát, là nguồn gốc tạo ra nhiều giá trị tích cực khác như sự trung thực, tha thứ, kiên nhẫn và rộng lượng. Đó là cách tiếp cận vấn đề thật thuyết phục và đáng được khích lệ.

Top Những Cuốn Sách Hay 2020 Nên Đọc Một Lần Trong Đời

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuộc sống sẽ dễ dàng hơn nếu ta thôi phàn nàn và học cách biết ơn. Nếu ta nhận ra giá trị của những gì mình có, ta sẽ thấy giàu có và may mắn. Nếu ta không nhận ra được điều đó, ta sẽ thấy mình nghèo nàn và bất hạnh. Và biết ơn không có nghĩa là một mình tận hưởng mà chúng ta phải biết quan tâm đến những người xung quanh mình. Có lẽ biết ơn chính là một trong những điều kiện để chúng ta điều chỉnh đúng đắn khi đối xử với người khác và với môi trường xung quanh.

Xem bài review: Review sách Giá trị của sự tử tế – Piero Ferrucci

5. Khi tài năng không theo kịp giấc mơ

Cuốn sách bao gồm 4 phần, nội dung xoay quanh các vấn đề về tuổi trẻ, tình yêu và khát vọng,… Những gì tác giả truyền tải trong cuốn sách đem đến cái nhìn mới lạ cho các bạn độc giả về ước mơ của tuổi trẻ.

Top Những Cuốn Sách Hay 2020 Nên Đọc Một Lần Trong Đời

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

“Khi tài năng không theo kịp giấc mơ thì bạn sẽ lựa chọn từ bỏ hay kiên trì trau dồi bản thân để đạt được giấc mơ ấy?” Mọi sự thành công đều bắt nguồn từ sự kiên trì và nỗ lực của từng người, ở mỗi giai đoạn mọi thứ sẽ thay đổi. Ước mơ của chúng ta không cần phải quá lớn lao và xa vời chỉ cần ước mơ đó là của chính bạn và bạn phải nỗ lực để đạt được nó. Chỉ khi trải qua những tháng năm thanh xuân tươi đẹp bạn mới nhận ra rằng chẳng có một giấc mơ nào thành hiện thực nếu bạn chỉ nghĩ về nó mà không hành động. Ước mơ sẽ trở thành hiện thực nếu bạn có đủ niềm tin và sự nghiêm túc dành cho nó.

Bạn đã đọc được bao nhiêu cuốn trong số những gợi ý của AnyBooks ở phía trên rồi? Hãy để lại bình luận cho chúng mình được biết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *