Top sách dạy đàn Organ cho trẻ mầm non không nên bỏ qua

Rèn luyện cho trẻ chơi nhạc cụ từ khi còn nhỏ tuổi chính là một việc mà bố mẹ nên làm. Điều đó không chỉ giúp trẻ có thêm những kỹ năng mềm riêng cho bản thân, mà thậm chí đối với những trẻ có năng khiếu còn là một cơ hội để giúp trẻ phát triển tài năng của mình. Một trong những nhạc cụ đơn giản và phổ biến hiện nay mà các bậc phụ huynh thường lựa chọn cho trẻ là Organ. Nếu con bạn đang trong độ tuổi mầm non, dưới đây là top những cuốn sách dạy đàn Organ hay nhất mà bạn không nên bỏ qua.

  • Top 8 cuốn sách tự học Guitar căn bản cho người mới bắt đầu
  • Top cuốn sách dạy vẽ căn bản cho người mới bắt đầu

Bộ sách Thực hành biểu diễn Organ cho thiếu nhi – Tác giả Cù Minh Nhật

Thực hành biểu diễn Organ được xem là một trong những bộ sách cơ bản nhất và thích hợp sử dụng trong trường hợp dàn dựng biểu diễn đơn giản. Đặc biệt là sử dụng trong các trường mầm non khi cô giáo muốn dạy cho trẻ một bài biểu diễn. Trọn bộ sẽ gồm 4 quyển sách chứa đựng các bài dàn dựng khác nhau. Và tổng cộng có lên đến 160 bài dàn dựng nếu bạn sở hữu cả 4 quyển.

Điểm đặc biệt của quyển sách là bạn sẽ được đính kèm một đĩa CD Rom chứa đựng các ví dụ minh họa. Như vậy cô giáo có thể dễ dàng hướng dẫn trẻ từng bước từ theo dõi sách đến minh họa thực hành một cách nhanh chóng. Nội dung của quyển sách xoáy sâu vào các khái niệm âm nhạc như về âm sắc, tiết tấu, tốc độ, … Hay cụ thể hơn là bố cục các bài đệm, cách dằn nhấn và kết bài như thế nào cho chuẩn.

Bộ 4 cuốn Thực hành biểu diễn Organ

Việc rèn luyện Organ cho trẻ nhỏ thông qua các bài dàn dựng hoàn chỉnh sẵn có từ quyển sách đồng thời còn giúp trẻ dễ nâng cao khả năng và biết cảm nhạc tốt hơn. Một bài biểu diễn kết hợp nhiều bạn nhỏ với nhau còn là cách để rèn khả năng làm việc nhóm của trẻ.

Sách Phương pháp học đàn Organ – Organ lý thuyết & thực hành – Tác giả Ngô Nhật Trường

Khi phong trào chơi đàn Organ ngày càng thịnh hành và được ưa chuộng thì kỹ thuật chơi đàn cũng ngày càng được cải tiến để nhạc cụ này mang đến những âm sắc phong phú hơn. Trong quyển Phương pháp học đàn Organ – Organ lý thuyết & thực hành có những nội dung bao quát nhất và hoàn toàn phù hợp cho những ai mới bắt đầu học Orgam. Và trong đó có cả các đối tượng là trẻ nhỏ.

Những bài học đơn giản nhất từ các khái niệm cơ bản như: hợp âm, phối hợp tay, phách, … và quan trọng hơn bạn còn được hướng dẫn thực hành theo cả tay trái và tay phải. Không chỉ là lý thuyết đơn thuần, quyển sách được xuất bản tập thứ 2 còn được kèm theo một số bài nhạc phù hợp để người học có thể thực hành. Luyện tập với 2 tập của quyển sách, các bé có thể bước đầu tiên vừa làm quen với nhạc cụ, vừa đã có thể tự đánh một bài nhạc.

Sách Organ măng non – Tác giả Ngô Ngọc Thắng

Để chọn một quyển sách học đàn “vỡ lòng” cho trẻ, chắc chắn bạn không thể thiếu 2 tập của quyển Organ măng non. Trong tập 1, quyển sách Organ măng non sẽ tập trung vào các lý thuyết liên quan đến việc học đàn mà bạn cần nắm. Chuyển sang quyển thứ 2, đó sẽ là các bài học thực hành chi tiết và cụ thể hơn. Đặc biệt, các bài thực hành đi theo từng mức độ từ dễ đến khó sẽ giúp trẻ rèn luyện kỹ năng tăng dần theo thời gian. Như vậy, trẻ có thể dễ dàng tiếp thu các kiến thức và thực hành với Organ.

Bìa sách đầy màu sắc của Organ măng non

Ngoài ra, quyển sách còn kết hợp cả việc tập tô các thanh nhạc cho trẻ để trẻ còn rèn luyện được cách viết các nốt nhạc. Quyển sách Organ măng non sẽ giúp trẻ học nhạc cụ theo một cách mới mẻ và thu hút. Hoàn toàn không có tình trạng chán ngán với các lý thuyết hay mệt mỏi khi phải luyện thực hành cho đàn. Bạn có thể thử nghiệm với trẻ nhỏ nhà mình ngay lập tức. Lưu ý, khi mua sách dạy đàn Organ cho trẻ thường sẽ được tặng kèm đĩa CD. Và sách Organ măng non cũng không ngoại lệ. Nếu bạn có mua sách thì nên để ý quà tặng kèm theo.

Sách Giúp bé học đàn Organ phần nâng cao – Tác giả Cù Minh Nhật

Khi các bé đã có được một lượng kiến thức nhất định về đàn Organ, nếu bạn muốn tiếp tục rèn luyện khả năng và nâng cao kỹ năng cho trẻ thì quyển sách Giúp bé học đàn Organ phần nâng cao sẽ là sự lựa chọn phù hợp. Tác giả Cù Minh Nhật đã khéo léo lồng ghép nhiều bài học khác nhau về các bài học phù hợp với trẻ nhỏ nhưng vẫn giúp gia tăng kỹ năng cho trẻ một cách tốt nhất.

Bộ sách Giúp Bé Học Đàn Organ Phần Nâng Cao (Kèm CD) gồm một số bài hát được biên soạn trên gam thứ nhất; một số bài nhạc được biên soạn phần nhạc dạo tổng hợp ở tất cả các gam nhạc đã học; một số bài viết cho hai ba bè diễn tấu cùng một lúc giúp bé khám phá những tính năng ưu việt của cây đàn Organ. Đồng thời, sách còn luyện tai nghe nhiều vè cũng như phát triển tư duy hòa âm và một số bài tập khóa Fa giúp bé luyện hai tay độc lập.

Sách Học đệm Organ – Tác giả Cù Minh Nhật

Thêm một lựa chọn dành cho bạn nếu bạn yêu thích phong cách của tác giả Cù Minh Nhật. Phần lớn quyển sách của ông đều thiên về chủ đề học nhạc cụ, do đó bạn hoàn toàn có thể tin tưởng và sử dụng nội dung này rèn luyện cho trẻ.

Bộ tài liệu Học đệm Organ này sẽ được chia thành 4 phần khác nhau và quyển sách chủ yếu xoay quanh các giai điệu nhẹ nhàng, phù hợp với đối tượng nhỏ tuổi. Mỗi bài đệm đều sẽ được hướng dẫn và trình bày cụ thể trong đĩa CD được tặng kèm theo. Bạn sẽ học được cách lựa chọn và cài đặt tiết tấu, âm sắc, tốc độ đần và đồng thời biết cách điều chỉnh hợp âm.

Sách Học đệm Organ

Một số mẹo giúp học Organ nhanh hơn

Ngoài việc sở hữu những quyển sách được gợi ý bên trên về các quyển sách và tài liệu học hiệu quả thì còn một số điểm sau bạn cần lưu ý thêm để dạy đàn Organ cho trẻ hiệu quả.

Thứ nhất, lựa chọn một cây đàn Organ có chất liệu tốt. Một nhạc cụ có chất lượng tốt sẽ phát ra những âm thanh chuẩn hơn. Và trong giai đoạn trẻ mới bắt đầu học, chất lượng âm thanh chuẩn sẽ giúp trẻ cảm nhạc và giai điệu đúng hơn. Nếu bạn là một người học đàn chuyên nghiệp bạn có thể trải nghiệm qua nhiều loại đàn khác nhau. Nhưng với trẻ mới tìm hiểu và học đàn bạn nên cân nhắc đầu tư một chiếc đàn thật tốt.

Thứ hai, rèn cho trẻ kỹ về phần lý thuyết. Khi học nhạc, lý thuyết luôn là 1 điểm khiến người học dễ chán nản vì khô khan. Tuy nhiên, nền tảng lý thuyết vững là một điều kiện giúp trẻ có thể thực hành tốt hơn. Bạn có thể lồng ghép nhiều hoạt động trong giờ học lý thuyết để những kiến thức này gần gũi hơn và bớt khô khan hơn.

Thứ ba, khi tập đàn cũng cần có một tư thế ngồi chuẩn để thời gian ngồi nhiều khi đánh đàn không làm ảnh hưởng đến xương sống. Tư thế không đúng cũng góp phần làm ảnh hưởng đến chất lượng của buổi học đàn của bạn. Bên cạnh đó, hãy luôn để trẻ trong tâm trạng thoải mái, như vậy trẻ sẽ dễ dàng tiếp nhận mọi kiến thức hơn và càng yêu bộ môn của mình hơn.

Thứ tư, rèn luyện ngón tay thường xuyên để trẻ dễ dàng làm quen với nhịp điệu và điều khiển các tay khéo léo và điêu luyện hơn. Chính vì vậy, sau giờ học thì trẻ cũng nên có thêm các buổi luyện tự do tại nhà.

Nếu bạn đang có trẻ nhỏ đang trong giai đoạn tìm hiểu về Organ thì hãy cân nhắc mua ngay một trong những quyển sách dạy đàn Organ được gợi ý trên. Một quyển sách chất lượng cung cấp những kiến thức vững sẽ tạo nền tảng tốt cho trẻ về sau. Đồng thời, việc kết hợp các bài học thực hành sẽ thuận tiện hơn cho cô giáo và có nhiều thời gian hơn trong việc hướng dẫn trẻ trực tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *