Trích dẫn hay nhất trong sách Tuổi trẻ không trì hoãn

Tuổi trẻ không trì hoãn” là cuốn sách giúp cho bạn đọc thoát ra khỏi những thứ độc hại trong cuộc sống điển hình là căn bệnh trì hoãn. Khi chúng ta biết được mục tiêu mình cần hướng đến là gì, chúng ta làm chủ được bản thân, chúng ta nỗ lực thì thành công nhất định sẽ đến tìm bạn. Những trích dẫn hay trong cuốn sách Tuổi trẻ không trì hoãn giúp bạn đọc chữa trị tận gốc căn bệnh trì hoãn của mình.

 1. Thực ra làm gì đều không muộn, chỉ cần nhìn rõ hiện thực, tìm đúng phương hướng, bước đầu tiên, mọi chuyện sau đó sẽ trôi chảy… Muốn làm gì thì mau làm đi, nếu không sẽ hối tiếc cả đời.
 2. Không có kế hoạch hoàn hảo nhất, chỉ có kế hoạch phù hợp với tình hình thực tế nhất.
 3. Những ai không trân trọng hôm nay, ngày mai mãi mãi chỉ là sự tưởng tượng đẹp đẽ.
 4. Suy nghĩ vẫn còn có ngày mai là một kiểu nhàn nhã của trạng thái bệnh tật.
 5. Rất nhiều người luôn lấy cái cớ như “đợi có tiền rồi đi”, “lần này không có bạn đồng hành”… để trì hoãn các chuyến du lịch vô thời hạn, nhưng “sau này” hay “lần sau” gần như đều trở thành truyền thuyết.
 6. Muốn đạt được mục tiêu, chỉ yếu vẫn phải dựa vào hai chữ: Tích lũy. Đừng vì không nhìn thấy kết quả trong thời gian ngắn mà nghi ngờ lựa chọn của mình, nghi ngờ tính đúng sai của sự việc. Niềm vui là do chính mình ban tặng cho mình.
 7. Lười biếng là hòn đá ngáng trên cuộc đời của bạn. Thỉnh thoảng lười một chút thì chẳng sao nhưng nếu lười biếng thành tính sẽ khiến người ta không có chí tiến thủ, sống đâu hay đấy, không chỉ làm tổn thương bản thân mình mà còn khiến người thân lo lắng không thôi.
 8. Phải tin tưởng vào thực lực của mình, đừng bao giờ để mất sự tự tin, tuyệt đối không được mất niềm tin vào bản thân mình, tuyệt đối không vì sợ hãi nhất thời mà đánh mất cơ hội thưởng thức phong cảnh khắp nơi.
 9. Khó khăn nhất có lẽ không phải là sự cố gắng mà là không biết sau khi cố gắng sẽ thay đổi thế nào.
 10. Dù thế nào cuộc sống vẫn cứ tiếp tục. Sướng hay khổ đều do lựa chọn của chính con mà thôi.

 1. Thứ bạn trì hoãn được chỉ là thời gian, chứ không hề khiến nhiệm vụ hay công việc đó biến mất.
 2. Việc gì phải làm là lập tức làm ngay, không được hy vọng vào ngày mai.
 3. Thành La Mã không thể xây dựng một ngày, nấc thang của ước mơ cũng sẽ không đột nhiên xuất hiện trong ảo tượng. Muốn thực hiện lý tưởng của mình, sống một cuộc sống không bao giờ phải hối hận, xin hãy tránh xa trì hoãn ngay từ lúc này.
 4. Chọn con đường nào thì sẽ có cuộc sống như thế. Con đường mà mình đã chọn dù có phải lết cũng phải đi tới tận cùng.
 5. Lãng phí thời gian là một định nghĩa sai, thứ mà bạn có thể lãng phí chính là bản thân bạn.
 6. Xin hãy ghi nhớ mục đích của mình muốn làm để có thể chuyên tâm hơn, không bị mắt hoa tâm loạn.
 7. Rất nhiều người đều hỏi: Thời gian đi đâu mất? Nhưng trên thực tế, ngoài bản thân ra không ai có thể đánh cắp thời gian của bạn. Bạn có thể không quyết định được việc mình sẽ học ở trường đại học nào, sống ở thành phố nào, làm việc ở đâu, nhưng có thể quyết định việc sử dụng thời gian của bản thân ra sao. Bạn có thể lựa chọn sống lờ đờ cho qua ngày, cũng có thể chọn cách sống đầy đủ, trọn vẹn một ngày.
 8. Mã Vân từng nói: “Lúc nào cũng phải biết ước mơ, ngộ nhỡ thành hiện thực thì sao?” Nhưng nấc thang để thực hiện ước mơ cũng cần được xây từng bậc một.
 9. Lúc không thể kiên trì được nữa, hãy nghĩ đến những lời bạn từng nói.
 10. Việc phải làm, cuối cùng vẫn phải làm, chi bằng bắt tay vào làm luôn từ bây giờ.
 11. Cuộc đời đâu phải kết thúc chỉ trong một ngày, dù muốn hay không, chúng ta vẫn phải đi đến ngày mai.
 12. Rất nhiều học sinh bình thường trên lớp thì lười biếng hồ đồ, vật và vật vờ, đến khi kỳ thi tới gần mới nghĩ đến chuyện phải lâm trận mài gươm, liều mạng xông lên, chút tâm tư trì hoãn vẫn rục rịch muốn bứt ra. Cuối cùng từ “học sinh chăm ngoan phần đầu” quay trở lại “học sinh lười biếng trì hoãn”. Tới lúc nhận bảng thành tích, hận muốn chết, thề rằng lần sau nhất định phải cố gắng ngay từ đầu.
 13. Người ta thường nói, “Đừng coi thường thiếu niên nghèo khổ”. Bởi vì tuổi trẻ đồng nghĩa với việc khả năng vô hạn, nhưng tiền đề của khả năng vô hạn lại là sự nỗ lực. Khi bạn vẫn còn là thiếu niên áo trắng, bạn trì hoãn, lười biếng, trường học cũng giống như người cha hiền từ lẳng lặng tiễn bạn lên đường. Nhưng bạn có thể cáo biệt trường học chứ không thể cáo biệt cuộc đời. Đường đời dài dằng dặc, bạn thực sự định sẽ sống tiếp như thế nào?

Đừng để tuổi trẻ của bạn chỉ có thể dùng hai từ để miêu tả là “trì hoãn” hãy biến tuổi trẻ thành những tháng ngày tuyệt vời nhất đời người, để sau này nhìn lại chúng ta sẽ không cảm thấy hối tiếc bất cứ điều gì.

Xem thêm:

 • Review Tuổi trẻ kiên cường để sống điên cuồng
 • Review sách Hiện tại kiên trì, tương lai kiên cố

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *