Trích dẫn hay nhất về tình yêu trong Ngang qua thế giới của em

Ngang qua thế giới của em” cuốn sách làm rung động rất nhiều trái tim. Sách viết về câu chuyện tình yêu đầy lãng mạn của tuổi trẻ. Những trích dẫn trong “Ngang qua thế giới của em” sẽ giúp bạn đọc có thật nhiều cảm xúc dành cho tình yêu, cho tuổi trẻ.

 1. Họ nói bốn mùa rồi cũng sẽ tàn phai, kết quả bao mùa đã tàn phai. Yêu nhau rồi sẽ có lúc xa nhau, kết quả đã bao lần xa nhau.
 2. Ai trong chúng ta cũng từng trải qua những chuyện thế này. Đi trên con đường lạ ở nơi quen thuộc; nghe ai đó dốc bầu tâm sự trên đỉnh núi; ngắm nhìn xương cốt dưới đáy biển; thức suốt đêm trên sofa và nghĩ về tương lai. Đó là những thước phim câm mà chỉ có Thượng đế mới làm được phụ đề cho bạn.
 3. Ngày càng ít bạn bè có thể ngồi bên nhau tâm sự suốt đêm, vì ai cũng có những món nợ phải trả. Ngày trước thường hào hứng bảo tương lai sẽ thế nọ, thế kia, bây giờ chỉ hay than thở, ngày xưa thế này, thế khác. Không ai thiết nói chuyện tương lai nữa.
 4. Phụ bạc ai, yêu thương ai, hy sinh ai, hạnh phúc trăm đường vạn lối, nước mắt cười đan cài, hòa trộn, thời gian trôi đi, những món nợ không còn ai nhớ nữa.
 5. Em biết em yêu anh, nhưng không biết chúng ta rồi sẽ đi đến đâu. Vì em biết, dù đi đâu, anh cũng sẽ không đưa em đi theo cùng. Ký ức em lấp lánh nụ cười của anh, phải gắng lắm mới vui lên được.
 6. Nhưng cả thế giới này, không một ai có thể chờ đợi. Bởi vì một khi chờ đợi, cơn mưa sẽ xối ngập con đường nhỏ. Không thể tìm thấy biển chỉ đường. Một khi chờ đợi, cuốn sách cuộc đời sẽ tràn ngập chữ viết sai. Không còn thấy được trang bìa đẹp đẽ. Trên thế gian này, không biết còn ai đang chờ ai không.
 7. Vào những ngày thời tiết xấu, tôi lại lôi những vết rách trong tim ra, tỉ mẩn khâu lại, bởi vì cô ấy ở trong đó, rất có thể sẽ bị ướt mưa. Nhiều lúc, tôi không biết mình phải nỗ lucjwthees nào, cố gắng thế nào, phấn đấu hết mình thế nào, mới xứng với cô ấy.

 1. Lúc buồn, dù bạn đi đến đâu bầu trời dường như cũng đều nhạt nhòa nước mắt.
 2. Thế giới thuộc về bạn đang dang rộng vòng tay chờ đón bạn ở một nơi nào đó. Tôi cá là như vậy, bởi vì, chúng ta, ai rồi cũng phải được hạnh phúc.
 3. Kỳ thực có rất nhiều điều muốn nói, nhưng người đối diện đã không phải là người ta có thể dốc bầu tâm sự.
 4. Trên chuyến tàu bốn mùa ấy, nếu như em phải xuống trước, xin đừng đánh thức khi tôi vờ say giấc, hãy để tôi được ngủ yên cho đến trạm cuối cùng, và tự ru mình rằng, tôi không hề hay biết em đã bỏ đi.
 5. Cô đơn là thế, nhưng chúng ta vẫn mãi chỉ là một chiếc máy biết nói, ra rả suốt ngày, nói hết những gì cần nói, sâu đó, làm bạn với tịch lặng.
 6. Giữa màn đêm sâu thẳm như mực, nhiều người đang khao khát một trận mưa rào xối xả trút vào lòng mình, để văm nát những kẻ cứ ở lì trong đó không chịu biến đi.
 7. Chúng ta ở cùng một múi giờ, nhưng lại lệch nhau cả đời. Chúng ta ở bên nhau mọi lúc, nhưng luôn nghi hoặc, ngờ vực, vì thế hội ngộ là ngắn n gủi, chia lìa luôn dài lâu.
 8. Có thể chờ tôi một chút được không? Chờ khi tôi hoàn toàn tỉnh ngộ, chờ tôi phân định đúng sai, chờ tôi thuyết phục bản thân, chờ tôi chui ra khỏi vách đá, chờ tôi vá lại trái tim thật tốt, tôi sẽ đến thăm em.
 9. Luôn có những đoạn đường mà bạn vừa đi vừa khóc.
 10. Có những phút giây, bạn sẵn lòng đánh đổi bằng cả năm trường. Có những tiếng nấc nghẹn, bạn sẵn lòng khỏa lấp bằng muôn ngàn lời hứa hẹn. Có những hình ảnh, bạn sẵn lòng khắc cốt ghi tâm bằng tất cả sức mạnh của mình. Có những câu nói, bạn sẵn lòng nhẩm thuộc từng chữ bằng hết thảy đêm sâu đời người. Người yêu dấu ơi, nếu được trở lại, anh muốn bên em mãi mãi.
 11. Một đời người quá ngắn, một chuyện thôi có thể cũng làm không xong. Hồi ức cứ mãi đeo bám theo sau, bạn không thể vứt bỏ được, chỉ có thể ôm chặt nó.
 12. Ở nơi không ai nhìn thấy, vào lúc không ai để ý, tôi đã khóc rất thê thảm.
 13. Có những thứ tuy chẳng đáng tiền nhưng chúng ta không nỡ bỏ đi, nếu không tìm thấy chúng, chúng ta thậm chí còn phát sốt không yên. Nhưng, chúng ta ngày một già nua, cũ kỹ, đến một lúc nào đó chúng ta không dám ngắm nhìn chúng nữa. Chúng được cất trong hộp, bỏ nơi xó xỉnh, chúng giống như thước phim điện ảnh. Bất cứ khi nào bạn muốn, bạn đều có thể bỏ ra để xem một cơn mưa, một lần chia tay, một ly cà phê, một cái ôm rất chặt.
 14. Tuyệt vọng vì thế giời này, điều đó dễ như trở bàn tay. Tha thiết yêu thế giới này, điều đó thực khó khăn vô cùng.

Tình yêu khiến cho cuộc sống của chúng ta thêm màu hồng, thanh xuân ngắn lắm. Nếu thích ai đó hãy dũng cảm bày tỏ với người ta nhé!

Xem thêm:

 • Những cuốn sách hay và lãng mạn nhất về tình yêu nên đọc
 • Những câu chuyện quà tặng cuộc sống về gia đình
 • Những câu nói hay trong Điều tuyệt vời nhất của chúng ta

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *