Trích dẫn hay về tình yêu trong sách Có người đang tìm bạn

Có người đang tìm bạn” là một cuốn sách với nhiều mẩu truyện khác nhau về thanh xuân, những trích dẫn trong sách giúp bạn đọc có thêm nhiều chiêm nghiệm về tình yêu lãng mạn thời thanh xuân của chúng ta.

 1. Tình yêu, có lúc thật sự không thể miễn cưỡng. Thành phố này có biết bao nhiêu kẻ cô đơn, không phải chúng ta không cần tình yêu, cũng không phải chúng ta không tốt, mà vì chúng ta càng lúc càng hiểu rõ bản thân cần gì, ăn ngon có khi chẳng bằng ăn no, ăn mặc xinh đẹp để người ta khen ngợi có lúc không bằng một chiếc áo khoác to đùng ấm áp.
 2. Xe buýt lỡ chuyến này còn đợi được chuyến sau, nhà hàng này hết chỗ ta đi nhà hàng khác. Nhưng những chuyện quyết định quỹ đạo đời người thì không thể thỏa hiệp dễ dàng như vậy. Bản thân hiểu hết mọi đạo lý, nhưng không làm được thì có cố gắng cũng chưa chắc đã thành công. Thế nên có lúc, đừng trách thế giới không hồi đáp, hãy trách chính mình hét chưa đủ vang.
 3. Thật ra có rất nhiều cái “sau này” không còn quan trọng với chúng ta nữa. Mỗi một câu chuyện đều cần có một kết thúc, nhưng thứ không có kết thúc, ta gọi nó là cuộc đời.
 4. Cậu hiểu không? Có nhiều lúc, chúng ta quen dựa dẫm quá nhiều vào người khác mà không biết rằng nếu sống một mình, ta có thể kiên trì đến nhường nào.
 5. Tình yêu thật ra rất đơn giản, chỉ là chúng ta cứ làm cho nó trở nên phức tạp.
 6. Thật ra đứng trước tình yêu, chúng ta đều chẳng là gì cả. Chúng ta vốn không hề vĩ đại như trong tưởng tượng, một cơn gió nhẹ là có thể khiến ta say, bụi trần cũng có thể giết chết ta. Nếu đã như vậy, chi bằng cứ suồng sã triệt để, phá bỏ mọi quy tắc.
 7.  Nếu sau này, các bạn phải tạm biệt một người mà các bạn đã thích rất lâu, dù xuất phát từ nguyên nhân gì, ai đúng ai sai, là một người đàn ông, các bạn nhất định phải nói với cô ấy rằng: Xin lỗi đã thích em lâu như vậy.
 8. Đừng tưởng mẹ không biết con lén lút xem bao nhiêu clip của người ta. Con người ấy à, đừng quá tự tin, cũng đừng bao giờ khẳng định đáp án nào sai quá vội vàng. Nếu ông trời đã để con gặp người ấy, thì chắc chắn sẽ có cái lý của nó. Thật ra người cuối cùng ở bên con, nhất định đã khiến con gạt bỏ mọi nguyên tắc, là một ngoại lệ mà con không thể lý giải nổi.
 9. Có người yêu đương như đi siêu thị, muốn mua khoai tây thì sợ quá nóng, muốn mua sữa bò lại sợ mọc mụn, nghĩ bụng hay mua một chai dầu gội đầu đi, nhưng hình như trên mạng còn bán rẻ hơn, thế là cuối cùng tay không trở về. Nói thật, con người cũng chỉ có từng ấy năm tuổi xuân để cảm nhận cái ngọt ngào của tình yêu. Hết thời gian rồi mới nhận ra thứ tình yêu dựa vào tiêu chuẩn để cân đo đong đếm ấy chỉ mang tới cô đơn cho mình mà thôi. Nếu có thể, khi có ai rút tim rút phổi ra dâng lên cho bạn, hãy học cách trân trọng.
 10. Giống như nơi nào trênời này cũng ngập tràn kỷ niệm rồi bỗng nhiên trong phút chốc nó chẳng còn liên quan gì đến bạn. Những nơi hai người cùng đến, những thói quen cùng nuôi dưỡng, tất cả đều trở thành sẹo, chạm vào là nhức nhối. Trước kia chẳng sợ trời, chẳng sợ đất, bây giờ sợ nhất là tất cả ký ức bỗng dưng ùa về.
 11. Sự lãng mạn tuyệt vời nhất chính là bình yên ở bên nhau. Bạn luôn biết người ấy ở đâu, rất thực tế, mọi thời gian đều có thể sắp xếp, giống như quên hẳn việc chúng ta còn đang yêu nhau vậy.
 12. Có những người chìm vào sự tầm thường nông cạn, bên ngoài đẹp đẽ, bên trong thối rữa. Nhưng bỗng chốc, có một ngày bạn gặp được một người rực rỡ như cầu vồng. Từ đó về sau, những người khác trên đời chẳng qua chỉ là mây trôi vội vã lướt qua mà thôi.
 13. Con người ta tới cuối cùng chung quy vẫn chỉ có một mình, không có ai có nghĩa vụ ở bên bạn, chịu trách nhiệm với bạn.
 14. Nếu từng một lần thật sự đau lòng đến xé gan xé phổi vì ai đó thì người ấy sẽ từ người quan trọng số một trở thành chẳng là gì cả, vì cơ hội để một người tổn bạn đến mức đó chỉ có một mà thôi.
 15. Tình yêu, chẳng qua là áo giáp và điểm yếu, vừa cứng rắn đến mức có thể sánh ngang với vạn vật thế gian, cũng lại yếu đuối đến mức có thể tan tành chỉ trong giây lát.
 16. Nếu hai người thuộc về nhau thì nhất định sẽ yêu nhau, còn nếu không thể thì dù có làm nhiều hơn nữa cũng chẳng thể nắm bắt được trong tầm tay.
 17. Cuộc đời là phải có nuối tiếc, không thể như những bộ phim hoàng kim các ông các bà thường xem được.
 18. Thế giới này nói lớn thì rất lớn, nói nhỏ cũng rất nhỏ. Lớn đến mức đã đi lâu như vậy mà vẫn chưa gặp được một nửa của mình. Lại nhỏ tới mức chỉ cần đi quanh người mình yêu một vòng là có thể ngắm nhìn cả thế giới.

Hi vọng những trích dẫn trong cuốn sách “Có người đang tìm bạn” sẽ tưới mát tâm hồn của bạn trong một ngày đẹp trời.

Xem thêm:

 • 5 cuốn sách hay của Trương Hạo Thần bạn trẻ nên tìm đọc
 • Review sách Cảm ơn tôi đã đủ dũng cảm – Trương Hạo Thần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *