Trích dẫn sách Chỉ có thể đi cùng bạn một đoạn đường

Chỉ có thể đi cùng bạn một đoạn đường” cuốn sách nhắc nhở mỗi chúng ta cần phải tự mình học cách trưởng thành vì không ai có thể đi cùng chúng ta đến suốt cuộc đời này. Những trích dẫn trong sách sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều cảm xúc hơn về tuổi trưởng thành!

 1. Có thể trong quy tắc sống của bạn, tôi như thế này là ngây thơ. Nhưng, tôi vô cùng chắc chắn rằng mình chỉ mong sao có thể mãi mãi giữ được sự ngây thơ trong sáng đó. Và tôi cảm thấy rất tự hào vì bản thân mình như vậy.
 2. Sẽ có một thoáng tôi không kiềm chế được sự tủi thân, cảm thấy bản thân muốn nổ tung. Cũng có vô số khoảnh khắc tôi nở nụ cười xuất phát từ tận đáy lòng, thực sự vô cùng hạnh phúc. Cái thứ hai nhiều hơn cái thứ nhất rất nhiều, thế nên rất mãn nguyện vì “tôi” là “tôi”.
 3. Ngày xưa từng làm quá nhiều việc lương thiện, cũng từng tin tưởng sùng bái cái đạo lý rằng lương thiện mãi mãi chẳng có gì sai, nhưng dần dần bạn gặp phải một vài người tùy tiện giẫm đạp lên sự lương thiện của mình, thế là bạn bắt đầu tự cảnh cáo bản thân, khi cần thiết, hãy học cách tàn nhẫn một cách có nguyên tắc.
 4. Cuộc đời của một người thường sẽ đem vô số lần đầu tiên của mình tặng cho rất nhiều người khác nhau, điều quan trọng không phải bạn có được lần trải nghiệm đầu tiên của đối phương hay không, mà là khi hai người cùng nhau trải qua khoảnh khắc đó, thì niềm vui và sự cảm kích lớn đến nhường nào, và hai người có mong đợi được cùng nhau trải qua lần đầu tiên tiếp theo nữa hay không.
 5. Cầu chúc cho mỗi người đều có thể có được tình yêu và niềm vui khi được yêu.
 6. Có những người mang tranh cãi giấu vào bên trong mình, có những người lại quen đem cãi vã phát tiết ra ngoài. Kiểu người thứ hai dễ giận dữ hơn và cũng dễ vui vẻ hơn kiểu người thứ nhất, kiểu người thứ nhất thì trưởng thành và hiểu thấu sự đời sớm hơn kiểu người thứ hai, nhưng sống cũng mệt mỏi hơn.
 7. Cùng nhau tiến hóa là chuyện thích hợp để áp dung cho mọi mối quan hệ. Nhịp độ tiến hóa không đồng nhất sẽ trực tiếp gây ra sự tan rã của những mối quan hệ thân mật nhất.
 8. Con người đừng nên giữ sự tò mò mãnh liệt với tất cả mọi việc, đặc biệt là với chính con người.
 9. Nghĩ quá nhiều cho người khác, nghĩ quá ít cho bản thân, sau này bạn phải nghĩ cho bản thân nhiều hơn.
 10. Những người đang yêu đều sợ chia tay, những người đã kết hôn thì đều không tin rằng mình sẽ ly hôn. Hai con người sở dĩ cứ từng bước, từng bước đi đến chỗ ly hôn, phần lớn là vì một trong hai người chưa từng nghĩ tới chuyện họ sẽ thực sự ly hôn. Thế là họ ngông cuồng tùy tiện, từng bước dồn ép nhau và hoang phí những gì đang có. Thực ra ly hôn cũng dễ dàng như chia tay, người đã dằn lòng quyết chi ra đi rồi sẽ phải ra đi.
 11. Vẫn bị cảm động, rất cảm động ấy. Được người khác chúc phúc một cách thật lòng, được người khác suy nghĩ lo lắng cho, được người khác chìa tay giúp đỡ lúc nguy nan, được người khác nhớ đến và cảm kích vì bạn đã rất dụng tâm. Làm một “người tốt” tốt thật đấy.
 12. Người thực sự thông minh không có nhiều, phần lớn toàn là những người khôn vặt, nhưng lại cứ tưởng rằng đó là trí thông minh thực sự.
 13. Nếu có một ngày tôi bắt đầu ghét điều nào đó ở bản thân, thì nói những lời dối lòng chính là một trong số đó.
 14. Nếu đã không kịp sống những tháng năm tuổi trẻ, một cách nghiêm túc, vậy thì hãy ngồi nghĩ xem làm thế nào để già đi một cách nghiêm túc.
 15. Tình yêu luôn khiến người ta đau đớn, nhưng cũng khiến người ta tìm được nơi trú ẩn an toàn cho cơ thể và linh hồn mình. Đằng sau bất cứ thành tựu nào của chúng ta, đều luôn có tình yêu làm điểm tựa.
 16. Ngày xưa từng làm quá nhiều việc lương thiện, cũng từng tin tưởng sùng bái cái đạo lý rằng lương thiện mã mãi chẳng có gì sai, nhưng dần dần bạn gặp phải một vài người tùy tiện giẫm đạp lên sự lương thiện của mình, thế là bạn bắt đầu tự cảnh báo bản thân, khi cần thiết, hãy học cách tàn nhẫn một cách có nguyên tắc.
 17. Thật ra đồng hành cùng nhau suốt chặng đường tình yêu chẳng phải chính là như vậy sao? Vì có anh ở đó, em bắt đầu không còn sợ hãi những khó khăn khổ sở của cuộc sống. Vì có anh ở đó, những thứ tốt và xấu trong cuộc đời đều mang sắc màu khác với trước đây. Vì có anh ở đó, cuối cùng em cũng hiểu ra, sức mạnh của tình yêu không hề bé nhỏ, nó cao vời vợi không gì sánh được, và vô cùng sâu nặng. Nếu có thể, tôi hy vọng mình mãi mãi được sống trong tình yêu ở thời khác này của cuộc đời. Hy vọng, bạn cũng thế.
 18. Người có thể trở thành bạn tốt, nhất định là người có khả năng đồng cảm rất mạnh mẽ. Cô ấy có thể nhanh chóng nhận ra chỗ đau đớn và mềm yếu của bạn, cũng có thể chăm chú lắng nghe bạn kể lể những câu chuyện chẳng liên quan gì tới cô ấy. Có thể trở thành bạn tốt, nhất định phải có sự đồng cảm thấu hiểu sâu sắc, cảm nhận những trải nghiệm và hoàn cảnh của cô ấy, lý giải được những cách nghĩ và sở thích kỳ quặc của cô ấy. Bạn bè tốt không nhất thiết phải giống hệt bạn, mà là người cho dù các bạn hoàn toàn khác nhau, cô ấy vẫn có thể mãi mãi đứng ở góc độ của bạn để suy nghĩ cho bạn.

Cảm ơn bạn đọc đã luôn ủng hộ và đọc những bài viết tại AnyBooks!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *