Viết bài luận tiếng Anh về ưu điểm và nhược điểm của tiêu thụ thực phẩm hữu cơ mang đến cho các bạn đoạn văn mẫu có dịch hay nhất.
Bạn đang đọc: Viết bài luận tiếng Anh về ưu điểm và nhược điểm của thực phẩm hữu cơ
Ưu và nhược điểm của tiêu thụ thực phẩm hữu cơ bằng tiếng Anh giúp cho các bạn có thêm nhiều tư liệu tham khảo, củng cố kiến thức, rèn kỹ năng nói, viết tiếng Anh ngày một tốt hơn. Đồng thời qua đó biết cách trả lời câu hỏi Skills trang 34 Unit 3 SGK tiếng Anh 12 mới. Bên cạnh đó các bạn xem thêm: bài luận tiếng Anh về ưu điểm và nhược điểm của năng lượng xanh, đoạn văn tiếng Anh viết về nhân vật Lịch sử, giới thiệu Bác Hồ bằng tiếng Anh.
Ưu và nhược điểm của tiêu thụ thực phẩm hữu cơ bằng tiếng Anh
Tiếng Anh
Nowadays, food safety issues are regarded as one of the most important problems people, especially those in developing countries, have to face. As a result, consumers tend to pay more and more attention to organic food. Some think it should be widely promoted while others assume it has a certain limitation when in use based on its advantages and disadvantages.
First of all, organic food is very clean and safe for people’s health because there are fewer chemicals or pesticide sprayed on it. Consequently, consumers will have more chances to use nutritional foods without any doubt. In addition, farmers use eco-friendly methods to cultivate so they spend fewer expenses on farming and are able to make big profits from selling their products.
In contrast, organic food has its own limitations, particularly for people with certain financial and geographical conditions. Producing organic products takes a lot of time and efforts and depends on many farming conditions such as suitable lands, weather, and farming methods. Accordingly, the price of organic food is quite expensive and buyers have fewer choices in favourite foods.
Tiếng Việt
Ngày nay, vấn đề an toàn thực phẩm được coi là một trong những vấn đề quan trọng nhất mà mọi người, đặc biệt là ở các nước đang phát triển, phải đối mặt. Kết quả là, người tiêu dùng có xu hướng chú ý nhiều hơn đến thực phẩm hữu cơ. Một số người nghĩ rằng nó nên được quảng bá rộng rãi trong khi những người khác cho rằng nó có giới hạn nhất định khi sử dụng dựa trên những lợi thế và bất lợi của nó.
Trước hết, thực phẩm hữu cơ rất sạch và an toàn đối với sức khỏe của người dân vì nó được phun ít hóa chất hoặc thuốc trừ sâu. Do đó, người tiêu dùng sẽ có nhiều cơ hội hơn để sử dụng thực phẩm dinh dưỡng mà không nghi ngờ gì. Ngoài ra, nông dân sử dụng phương pháp thân thiện với môi trường để canh tác để họ chi tiêu ít chi phí cho việc canh tác và có thể kiếm được lợi nhuận từ việc bán sản phẩm của họ.
Ngược lại, thực phẩm hữu cơ mất rất nhiều thời gian và nỗ lực và phụ thuộc vào nhiều điều kiện canh tác thích hợp. Theo đó, giá thực phẩm hữu cơ khá đắt và người mua ít lựa chọn hơn trong các thực phẩm ưa thích của họ.