Toán 11 Bài 4: Phương trình lượng giác cơ bản

Toán lớp 11 tập 1 trang 32→40 Cánh diều là tài liệu vô cùng hữu ích mà Download.vn muốn giới thiệu đến quý thầy cô cùng các bạn học sinh lớp 11 tham khảo.

Bạn đang đọc: Toán 11 Bài 4: Phương trình lượng giác cơ bản

Giải Toán 11 Cánh diều Bài 4 Phương trình lượng giác cơ bản được biên soạn đầy đủ, chi tiết trả lời các câu hỏi phần bài tập cuối bài trang 40. Qua đó giúp các bạn học sinh có thể so sánh với kết quả mình đã làm. Vậy sau đây là nội dung chi tiết Toán 11 tập 1 Bài 4 Phương trình lượng giác cơ bản Cánh diều, mời các bạn cùng theo dõi tại đây.

Toán 11 Bài 4: Phương trình lượng giác cơ bản

Giải Toán 11 Tập 1 trang 40 Cánh diều

Bài 1 trang 40

Giải phương trình:

a) Toán 11 Bài 4: Phương trình lượng giác cơ bản;

b) Toán 11 Bài 4: Phương trình lượng giác cơ bản;

c) Toán 11 Bài 4: Phương trình lượng giác cơ bản;

d) Toán 11 Bài 4: Phương trình lượng giác cơ bản;

e) Toán 11 Bài 4: Phương trình lượng giác cơ bản;

g) Toán 11 Bài 4: Phương trình lượng giác cơ bản.

Gợi ý đáp án

a) Toán 11 Bài 4: Phương trình lượng giác cơ bản hoặc Toán 11 Bài 4: Phương trình lượng giác cơ bản;

b) Toán 11 Bài 4: Phương trình lượng giác cơ bản hoặc Toán 11 Bài 4: Phương trình lượng giác cơ bản;

c) Toán 11 Bài 4: Phương trình lượng giác cơ bản hoặc Toán 11 Bài 4: Phương trình lượng giác cơ bản;

d) Toán 11 Bài 4: Phương trình lượng giác cơ bản;

e) Toán 11 Bài 4: Phương trình lượng giác cơ bản;

g) Toán 11 Bài 4: Phương trình lượng giác cơ bản.

Bài 2 trang 40

Giải phương trình:

a) Toán 11 Bài 4: Phương trình lượng giác cơ bản;

b) Toán 11 Bài 4: Phương trình lượng giác cơ bản;

c) Toán 11 Bài 4: Phương trình lượng giác cơ bản.

Gợi ý đáp án

c) Toán 11 Bài 4: Phương trình lượng giác cơ bản hoặc Toán 11 Bài 4: Phương trình lượng giác cơ bản hoặc Toán 11 Bài 4: Phương trình lượng giác cơ bản hoặc Toán 11 Bài 4: Phương trình lượng giác cơ bản

Bài 3 trang 40

Dùng đồ thị hàm số Toán 11 Bài 4: Phương trình lượng giác cơ bản để xác định số nghiệm của phương trình:

a) Toán 11 Bài 4: Phương trình lượng giác cơ bản trên khoảng Toán 11 Bài 4: Phương trình lượng giác cơ bản;

b) Toán 11 Bài 4: Phương trình lượng giác cơ bản trên đoạn Toán 11 Bài 4: Phương trình lượng giác cơ bản.

Gợi ý đáp án

a) Số nghiệm của phương trình Toán 11 Bài 4: Phương trình lượng giác cơ bản trên khoảng Toán 11 Bài 4: Phương trình lượng giác cơ bản là 5 nghiệm.

b) Số nghiệm của phương trình Toán 11 Bài 4: Phương trình lượng giác cơ bản trên đoạn Toán 11 Bài 4: Phương trình lượng giác cơ bản là 6 nghiệm.

Bài 4 trang 40

Số giờ có ánh sáng mặt trời của một thành phố A ở vĩ độ Toán 11 Bài 4: Phương trình lượng giác cơ bản Bắc trong ngày thứ Toán 11 Bài 4: Phương trình lượng giác cơ bản của một năm không nhuận được cho bởi hàm số:

Toán 11 Bài 4: Phương trình lượng giác cơ bản với Toán 11 Bài 4: Phương trình lượng giác cơ bảnToán 11 Bài 4: Phương trình lượng giác cơ bản.

a) Thành phố A có đúng 12 giờ có ánh sáng mặt trời vào ngày nào trong năm?

b) Vào ngày nào trong năm thì thành phố A có đúng 9 giờ có ánh sáng mặt trời?

c) Vào ngày nào trong năm thì thành phố A có đúng 15 giờ có ánh sáng mặt trời?

a) Toán 11 Bài 4: Phương trình lượng giác cơ bản

b) Toán 11 Bài 4: Phương trình lượng giác cơ bản

c) Toán 11 Bài 4: Phương trình lượng giác cơ bản.

Bài 5 trang 40

Hội Lim (tỉnh Bắc Ninh) được tổ chức vào mùa xuân thường có trò chơi đánh đu. Khi người chơi đu nhún đều, cây đu sẽ đưa người chơi đu dao động quanh vị trí cân bằng (Hình 38). Nghiên cứu trò chơi này, người ta thấy khoảng cách Toán 11 Bài 4: Phương trình lượng giác cơ bản (m) từ vị trí người chơi đu đến vị trí cân bằng được biểu diễn qua thời gian Toán 11 Bài 4: Phương trình lượng giác cơ bản (s) (với Toán 11 Bài 4: Phương trình lượng giác cơ bản) bởi hệ thức Toán 11 Bài 4: Phương trình lượng giác cơ bản với Toán 11 Bài 4: Phương trình lượng giác cơ bản, trong đó ta quy ước Toán 11 Bài 4: Phương trình lượng giác cơ bản 0″ data-type=”2″ data-latex=”d> 0″ data-src=”https://tex.vdoc.vn/?tex=d%3E%200″> khi vị trí cân bằng ở phía sau lưng người chơi đu và Toán 11 Bài 4: Phương trình lượng giác cơ bản trong trường hợp ngược lại (Nguồn: Đại số và Giải tích 11 Nâng cao, NXBGD Việt Nam, 2020). Vào thời gian Toán 11 Bài 4: Phương trình lượng giác cơ bản nào thì khoảng cách Toán 11 Bài 4: Phương trình lượng giác cơ bản là 3 m; 0 m?

Gợi ý đáp án

Toán 11 Bài 4: Phương trình lượng giác cơ bản hoặc Toán 11 Bài 4: Phương trình lượng giác cơ bản.

Toán 11 Bài 4: Phương trình lượng giác cơ bản.