Bạn hiểu thế nào về câu nói đi để trở về?

Bạn hiểu thế nào về câu nói đi để trở về?

Bạn hiểu thế nào về câu nói đi để trở về sau khi đọc xong truyện Dưới bóng hoàng lan mang đến 3 câu trả lời hay chính xác nhất. Qua đó giúp các bạn lớp 10 có thêm nhiều gợi ý tham khảo để biết cách trả lời câu hỏi trang 14 Ngữ văn 10 Chân trời sáng tạo tập 2.

Bạn đang đọc: Bạn hiểu thế nào về câu nói đi để trở về?

Bạn hiểu thế nào về câu nói đi để trở về?

Câu nói đi để trở về có lẽ không còn là câu nói quá xa lạ với mọi người. Sau khi đọc xong truyện Dưới bóng hoàng lan, tôi nghĩ khi con người ta đi xa, phải đối mặt với những bộn bề lo toan ngoài cuộc sống, họ mới cảm nhận và thấy nhớ sự bình yên, gần gũi, yêu thương ấm áp nơi quê nhà. Vậy sau đây là 3 câu trả lời hay nhất mời các bạn cùng theo dõi.

Bạn hiểu thế nào về câu nói đi để trở về?

  Câu 5 trang 14 Ngữ văn 10 Chân trời sáng tạo tập 2

  Đề bài: Bạn hiểu thế nào về câu nói đi để trở về sau khi đọc xong truyện này?

  Trả lời câu 5 Ngữ văn 10 trang 14

  Gợi ý 1

  Sau khi đọc xong truyện Dưới bóng hoàng lan, tôi hiểu câu nói đi để trở về nghĩa là con người ta có đi xa mới cảm nhận được sự bình yên, gần gũi, thân thương của gia đình mình. Câu nói cũng cho thấy nhà chính là nơi để trở về sau những bộn bề lo toan, sau những xô bồ, mỏi mệt của cuộc sống.

  Gợi ý 2

  Hai từ đi, về ở đây đều nhiều hơn một nghĩa. Trở về mới là cái đích. Đi là để được học hỏi, mở mang để trở về với quê hương, cũng là để hiểu hơn về giá trị của những gì tưởng chừng rất đỗi thân quen, bình dị. Mỗi khi quay trở về, tình cảm của những người thân yêu, mái nhà quen thuộc,… tất cả những điều đó luôn đem đến cho ta những gì bình yên, ấm áp nhất. Đi để mở mang hiểu biết, để hiểu hơn chính mình và cũng để tìm kiếm những cái được gọi là giá trị đích thực, trong đó có những thứ vốn dĩ vẫn luôn sẵn lòng dang rộng vòng tay yêu thương chờ đón ta trở về là gia đình và quê hương. Đi xa để rồi trở về và càng cảm thấy trân quý hơn những kí ức ngọt ngào, hạnh phúc, đong đầy yêu thương bên mái nhà xưa.

  Gợi ý 3

  – Nhà là nơi chúng ta được sinh ra, nuôi dưỡng và trưởng thành.

  – Đó là nơi chứa đựng tình yêu thương của những người thân, là nơi yên bình nhất, là nơi có thể xoa dịu tâm hồn của con người sau bao vất vả, khó nhọc ngoài kia.

  – Khi trưởng thành, đa số con người sẽ phải bước ra đối mặt với cuộc sống. Sẽ có những lúc áp lực cuộc sống đè nặng khiến con người mỏi mệt. Lúc này con người mới cảm nhận được rõ ràng giá trị của ngôi nhà, của sự trở về.

  – Đi để học hỏi, để trưởng thành, để phát triển nhưng trở về để xoa dịu, chữa lành, ôm ấp tâm hồn -> Động lực để con người ngày càng phấn đấu, cố gắng, kiên định với mục tiêu, lí tưởng của bản thân mình.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *