Review Sách Thời Gian Lắng Đọng Theo Bước Chân Em

Thời gian lắng đọng theo bước chân em” – một cuốn tản văn nhẹ nhàng sâu lắng, giống như tựa đề cuốn sách đi vào lòng độc giả từ bước chân của những chuyến đi. Cách Trương Tây gặp gỡ và tiếp xúc với người lạ sẽ giúp bạn đọc có những trải nghiệm vô cùng mới lạ!

 • Review Sống sao cho thênh thang – Hành trình của sự khai sáng
 • Review sách Từng bước nở hoa sen – Thiền sư Thích Nhất Hạnh
 • Review sách Những tấm lòng cao cả – Edmondo De Amicis

Cảm nhận về sách

Tôi mất thời gian khá lâu để đọc xong cuốn sách này, mới lúc đầu tôi nghĩ rằng nó chỉ đơn giản là một cuốn tản văn bình thường như bao cuốn tản văn khác, cũng chỉ ghi chép lại những dòng cảm xúc của con người trong cuộc sống đời thường. Ấy vậy mà khi đọc được nửa cuốn sách tôi thấy nó có một chút ảm đạm, một chút bình yên thế nên tôi chọn cách từ từ cảm nhận. Mỗi ngày đọc một vài chương sách, sau đó ngẫm nghĩ thật lâu về cuộc đời, tôi nhận ra những gì ghi chép trong cuốn sách chân thật đến từng con chữ.

Cuộc đời này có vô số cách gặp gỡ khác nhau, tôi nghĩ mỗi cuộc gặp gỡ đều mang một ý nghĩa đặc biệt. “Thời gian lắng đọng theo bước chân em” như một bộ phim được thu nhỏ trên trang sách, tôi tin rằng cuốn sách này sẽ thuyết phục được những độc giả khó tính nhất. Những câu chuyện buồn vui xen lẫn làm cho người đọc không thể đoán trước được câu chuyện tiếp theo sẽ như thế nào.

Nếu nói về tình yêu, tôi nghĩ rằng tình yêu chưa bao giờ xấu xa chỉ là chúng ta yêu không đúng cách, biến những điều vốn dĩ rất đẹp đẽ lại trở nên đen tối. Rõ ràng tình yêu là một thứ khiến chúng ta có động lực để bước tiếp trên con đường đầy chông gai ở tương lai, tại sao chỉ mới trải qua một mối tình không ra gì có người trở nên căm thù tình yêu. Ở đoạn tình cảm đó bạn cảm thấy bản thân không nhận được những gì mình mong muốn cũng chẳng sao? Đời người gặp một vài kẻ không ra gì chẳng phải sẽ chúng ta trưởng thành hơn đó sao. Dù có thế nào đi chăng nữa cũng đừng mất niềm tin vào tình yêu nhé.

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Bạn suy nghĩ thế nào về ý nghĩa của chuyến du lịch? Là những tấm ảnh check in, là được thưởng thức những món ăn ngon, là tìm kiếm một chốn bình yên. Tôi nghĩ rằng mỗi người tự có một đáp án cho riêng mình, chúng ta vất vả cả một cuộc đời này chỉ để tìm kiếm thấy chính bản thân mình. Cuộc hành trình ấy có đôi khi khiến bạn mệt mỏi đến mức muốn bỏ cuộc nhưng ở một góc độ nào đó từ những đau thương, mất mát ấy mới có thể khiến con người ta trưởng thành. Nếu một ngày nào đó, bạn muốn được nghỉ ngơi hãy tìm đến những cuộc gặp gỡ với người lạ thông qua một chuyến du lịch. Tôi cảm thấy cách này khá hay, giống như cái cách Trương Tây gặp gỡ và tiếp xúc cùng người lạ vậy.

Bởi vì cuộc đời này là những chuyến đi, còn trẻ tuổi như các bạn đừng ngại trải nghiệm, cũng đừng sợ hãi khó khăn. Ừ thì cuộc đời này có nhiều lúc cũng vô lý lắm chứ, nhưng nếu không thể thay đổi được thì bạn chỉ có thể chấp nhận mà thôi, có đúng không?

Cuộc sống này chưa từng dễ dàng với ai, những vết thương theo thời gian cứ nhiều lên mỗi ngày thế nhưng đối với người trưởng thành chỉ có thể là chấp nhận mang theo nó để đến với ước mơ. Có thể bạn sẽ thấy thất vọng bởi cuộc sống không màu hồng giống như bản thân vẫn thường nghĩ, tôi chỉ hy vọng tất cả chúng ta đều có thể chấp nhận nó như một phần không thể thiếu trong cuộc sống này. Bởi nếu không trải qua đau khổ con người làm sao biết trân trọng hạnh phúc.

Xem thêm: Những cuốn sách hay về đam mê truyền cảm hứng sâu sắc

Trích dẫn hay trong sách

 • Nỗi buồn mới là tấm lưới lọc ra thế nào mới là hạnh phúc.
 • Nỗi đau giống như dòng máu chảy trong cơ thể, khiến ta bỏng rát mà chẳng ai nhìn thấy.
 • Chúng ta là những người khách qua đường của nhau, cũng là những mảnh vỡ mà đối phương nhặt được.
 • Mọi so sánh đều không có kết quả, những điều tốt nhất, đẹp nhất mãi mãi là cuộc tìm kiếm không có điểm dừng.
 • Mong một ngày chúng ta có thể yêu tha thiết chính mình, dù bản thân đã bị tháng năm tuổi trẻ làm không ngừng thay đổi.
 • Những người đang sống trong đau khổ sẽ chẳng bao giờ chú ý đến dáng vẻ bên ngoài, thậm chí có lúc lôi thôi thảm hại tới mức chính mình cũng cảm thấy chán ghét.
 • Hãy đối diện với thế giới bằng chính con người thật của em, đừng thay đổi con người em chỉ để đối diện với thế giới.
 • Niềm vui của sự trưởng thành không phải là không có những vết thương, mà là mang linh hồn với trăm ngàn vết thương buông xuôi cho chính mình.

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Xem thêm: Top 11 cuốn sách hay nhất bạn trẻ nên đọc để trưởng thành hơn

Lời kết

Thời gian lắng đọng theo bước chân em là cuốn tản văn thích hợp cho những bạn trẻ muốn tìm kiếm cuộc sống nhẹ nhàng trên từng trang sách. Ở tháng năm tuổi trẻ, mỗi người sẽ được tiếp nhận rất nhiều bài học từ cuộc sống ngoài kia. Nhưng cho dù bạn phải mang trên mình bao nhiêu vết thương do trưởng thành mang lại đi chăng nữa, tôi cũng hy vọng bạn sẽ có một tuổi trẻ ý nghĩa.

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài viết của mình, hy vọng rằng những gì mình chia sẻ sẽ giúp ích các bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ. Thân!

Review chi tiết bởi Dương Hạnh 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *