Tập làm văn lớp 2: Kể về một bạn cùng xóm phố

Những người bạn vô cùng gắn bó, thân thiết với mỗi người. Vì vậy, Download.vn sẽ cung cấp tài liệu Tập làm văn lớp 2: Kể về một bạn cùng xóm phố.

Mong rằng với dàn ý và 12 đoạn văn mẫu sau đây, các bạn học sinh lớp 2 sẽ có thêm ý tưởng cho bài văn của mình. Nội dung chi tiết sẽ được chúng đăng tải ngay sau đây.

Kể về một bạn cùng xóm phố

  Dàn ý kể về một bạn cùng xóm phố

  • Người bạn đó là ai (tên, tuổi)
  • Người bạn đó có gì đáng yêu, đáng quý: tốt bụng, đáng yêu, học giỏi…
  • Nêu một hành động cụ thể của người bạn đó khiến em nhớ mãi.
  • Tình cảm của em đối với người bạn đó: yêu mến, biết ơn…

  Kể về một bạn cùng xóm phố – Mẫu 1

  Kể về một bạn cùng xóm phố – Mẫu 2

  Hà My là người bạn tôi yêu quý nhất. Chúng tôi là hàng xóm của nhau. My một cô bạn xinh xắn, dễ gần. Khuôn mặt tròn với nước da trắng. Chiếc mũi cao, thẳng tắp. Đôi mắt to và đen láy. Mái tóc dài được buộc gọn. Bạn học rất giỏi. Tôi vô cùng ngưỡng mộ người bạn của mình.

  Kể về một bạn cùng xóm phố – Mẫu 3

  Minh Tú là bạn thân của em. Chúng em là hàng xóm của nhau. Cậu có khuôn mặt khá điển trai. Mái tóc đen được cắt gọn gàng. Chiếc mũi cao và thẳng. Hàm răng trắng đều. Đôi mắt sáng ngời. Cùng nụ cười luôn rạng rỡ trên môi. Đức học giỏi và tốt bụng lắm. Các bạn trong lớp đều yêu quý cậu. Em rất tự hào vì có người bạn như Tú.

  Kể về một bạn cùng xóm phố – Mẫu 4

  Người bạn thân nhất của em là Nguyễn Ngọc Anh. Chúng em vừa học cùng lớp, vừa là hàng xóm của nhau. Ngọc Anh rất xinh xắn và dễ thương. Dáng người nhỏ nhắn. Tính cách rất hiền lành và tốt bụng. Bạn rất hay giúp đỡ mọi người xung quanh. Em quý mến và trân trọng Ngọc Anh lắm!

  Kể về một bạn cùng xóm phố – Mẫu 5

  Minh Hoàng là bạn thân của em. Chúng em là hàng xóm, cũng học cùng lớp với nhau. Hoàng là một cậu bạn điển trai. Dáng người hơi gầy. Nước da ngăm đen. Chiếc mũi thẳng và cao. Bạn rất tốt bụng và thân thiện. Hoàng học giỏi lắm. Các môn học đều đạt điểm cao. Em rất ngưỡng mộ và quý mến bạn.

  Kể về một bạn cùng xóm phố – Mẫu 6

  Đức Cường là người bạn thân thiết nhất của em. Chúng em cũng là hàng xóm của nhau. Bạn có dáng người khá đầy đặn. Khuôn mặt khá đẹp trai. Nước da nâu khỏe mạnh. Vầng trán cao và rộng. Cường thông minh, lại tốt bụng. Em rất quý mến người bạn của mình.

  Kể về một bạn cùng xóm phố – Mẫu 7

  Phương Hà là bạn thân của em. Bạn cũng là hàng xóm của em. Chúng em quen nhau từ khi còn nhỏ. Bạn là một cô gái rất xinh đẹp. Thành tích học tập của bạn rất tốt. Em rất trân trọng và yêu mến bạn.

  Kể về một bạn cùng xóm phố – Mẫu 8

  Huyền Anh là bạn cùng lớp của em. Chúng em cũng ở cùng một thôn. Bạn rất xinh đẹp, duyên dáng. Khuôn mặt trái xoan. Nước da trắng hồng. Mái tóc dài đen nhánh. Đôi mắt sáng long lanh. Bạn học giỏi, lại ngoan ngoãn. Mỗi ngày, em đều sang rủ bạn đi học cùng. Em rất quý mến bạn.

  Kể về một bạn cùng xóm phố – Mẫu 9

  Tuấn Anh là bạn thân của em. Chúng em là bạn thân từ hồi nhỏ. Cả hai là hàng xóm của nhau. Bạn có dáng người cao và hơi gầy. Khuôn mặt khá điển trai. Tuấn Anh rất tốt bụng và thân thiện. Thành tích học tập cũng rất tốt. Em rất tự hào về người bạn của mình.

  Kể về một bạn cùng xóm phố – Mẫu 10

  Người bạn hàng xóm của em là Minh Hà. Năm nay, bạn bảy tuổi. Hà rất xinh xắn, dễ thương. Cuối tuần, em lại sang nhà bạn chơi. Em thấy Hà đang giúp việc nhà. Em rất quý mến bạn.

  Kể về một bạn cùng xóm phố – Mẫu 11

  Đức Anh là người bạn sống cùng xóm với em. Bạn đang là học sinh lớp 2A, trường Tiểu học Cầu Vồng. Đức Anh vừa học giỏi, lại tốt bụng. Nhiều lúc, bạn đã giúp em giảng bài. Em rất yêu quý bạn.

  Kể về một bạn cùng xóm phố – Mẫu 12

  Hạnh là người bạn hàng xóm của em. Bạn là một cô gái rất xinh xắn. Không chỉ vậy, Hạnh còn học rất giỏi. Cuối tuần, em hay sang nhà Hạnh chơi. Chúng em sẽ đọc sách, xem phim hoặc trò chuyện. Em rất yêu mến Hạnh.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *